Cẩm nang

Game thủ PUBG tìm cách né chơi map sa mạc Miramar

24

Khi PlayerUnknown’s Battlegrounds giới thiệu map sa mạc Miramar vào tháng trước, các game thủ đều nóng lòng để được chơi thử. Nhưng không phải game thủ nào của PUBG cũng đều hứng thú với map mới này. Đó là lí do tại sao vài người chơi đã tìm ra cách để tránh map này.

Theo bài đăng trên cộng đồng Reddit của PlayerUnknown’s Battlegrounds, người chơi đã phát hiện ra cách né map Miramar bằng cách di chuyển hoặc xóa những file liên quan đến sa mạc trong thư mục “Pak”. Bởi vì người chơi thiếu những dữ liệu cần thiết để chạy map sa mạc, khi họ được xếp vào trận đấu trên map sa mạc, sau vài giây, game sẽ kick người chơi quay trở lại màn hình chơi. Có nghĩa là người chơi sẽ không bao giờ chơi trên map Miramar cả, và chỉ gặp những game trên map Erangel (map duy nhất còn lại trong folder game).

Người chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds muốn né map đến nỗi, một game thủ đã tạo ra một phần mềm để người chơi tránh được map này mà không cần xóa hay di chuyển các file liên quan đến Miramar. Nhiều người chơi trên Reddit nói họ vẫn chưa bị ban vì xóa/di chuyển file Mirarmar hoặc sử dụng ứng dụng tạo ra bởi fan và việc này có vẻ như không nằm trong quy định anti-cheat của nhà phát triển PUBG. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể xác nhận điều này sẽ dẫn đến những trường hợp bị ban hay không, cho nên bất cứ ai sử dụng phương pháp này cần phải cẩn trọng.

Xóa file hoặc sử dụng phần mềm có vẻ như là một bước ‘hơi thái quá’ để tránh chơi map này. Nhìn chung, map này giới thiệu các phương tiện di chuyển mới, vũ khí mới và nhiều cách mới để đạt được những pha ăn mạng ấn tượng. Nhưng người chơi cho rằng, việc lách map là cần thiết bởi vì họ không thích chơi map Miramar và nó sẽ tiếp tục cho đến khi tính năng lựa chọn map chính thức được đưa vào.

Nhà phát hành PUBG Corporation có vẻ như đã nắm được sự bực tức của fan, nên họ đã thông báo nhiều thay đổi trong Miramar. Những thay đổi này bao gồm thêm nhiều tòa nhà và chỗ núp trên map, thêm nhiều đường để “điều khiển phương tiện dễ hơn”, đồng thời cũng nâng cấp đồ loot, có nghĩa là vài khu vực sẽ có loot tốt hơn trước.

Nâng cấp map không phải là điều mà mọi người ghét Miramar muốn khi so với tính năng chọn map mà đại đa số đang yêu cầu. Tuy nhiên, đối với các game thủ, điều này có thể giúp cho map sa mạc này trở nên đáng chơi trở lại, còn hơn là phải xóa file game đi.

PlayerUnknown’s Battleground có mặt trên PC và trên Xbox One (qua chương trình Game Preview).

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm