Cẩm nang

Những khẩu súng tốt nhất (và tệ nhất) trong PUBG

217

Trong lúc đang phải loot đồ gấp, bạn sẽ lấy khẩu M4 hay AKM?

Trong khi bạn có thể thắng một trận đấu trong PUBG mà không phải bắn lấy một viên đạn, đối với những người không ưa chủ nghĩa hòa bình, tìm súng để bắn chính là chìa khóa tới chiến thắng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhận biết khẩu súng nào có khả năng gây sát thương cao nhất, thảo luận về những điều quan trọng bạn cần biết về mỗi loại vũ khí và vài mẹo để gắn phụ kiện sao cho phù hợp nhất.

Assault Rifles (Súng trường)

?SCAR-L: Điều làm cho SCAR-L khác những khẩu súng còn lại là khả năng điều khiển độ giật khi bắn, đặc biệt khi bạn đã trang bị cho súng các linh kiện cần thiết. Đây là khẩu AR duy nhất có thể sử dụng một cách thoải mái trong chế độ bắn tự động ở tầm trung.

Groza: Chỉ xuất hiện trong thùng hàng rơi xuống, khẩu súng trường này có phần tương tự như khẩu AKM, nhưng với tốc độ bắn cao hơn và đường giật khác một chút. Khẩu súng này rất mạnh: rất khó để điều khiển khi bắn cầm ngang hông (nghĩa là không ngắm để bắn), nhưng khi trong chế độ ngắm thì độ giật lại có thể điều khiển được. Khẩu súng này rất đáng lấy nếu bạn tìm được nó, hay bạn đủ gan dạ để tới và chiếm một thùng hàng tiếp tế. Nhớ chuẩn bị vài hộp đạn 7.62.

M16: Một khẩu súng không cần đầy đủ phụ kiện gắn kèm để đạt được sự hiệu quả như SCAR-L. Khẩu M16 khi bắn từng viên sẽ nhanh và chính xác hơn các khẩu AR khác, trong khi chế độ bắn burst thì chỉ hiệu quả khi ở tầm gần. Khẩu súng này chỉ cho gắn phụ kiện ở 3 chỗ: magazine (băng đạn), barrel (nòng) và optics (ống ngắm).

AKM: Là khẩu súng có sát thương trên mỗi viên đạn cao nhất, AKM rất đáng sợ nếu bạn có thể bắn trúng đầu đối phương nhiều lần, nhưng với độ giật cao và tốc độ bắn chậm hơn một chút, đây có lẽ là khẩu súng trường yếu nhất khi chưa có linh kiện gắn vào, với chế độ bắn tự động rất tồi – tuy nhiên những người chơi giỏi sẽ tận dụng được sức mạnh thô của nó. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng AKM với chế độ bắn từng viên ở khoảng cách cỡ trên 20m và luôn cố gắng headshot càng nhiều càng tốt, bởi vì chỉ cần 2 phát trúng đầu là kẻ địch sẽ gục. Chỉ có 3 ô tùy biến: magazine (băng đạn), barrel (nòng súng), và optics (ống ngắm).

M416: Với khả năng tùy biến khá giống khẩu SCAR, bạn có thể gắn báng súng – vật phẩm rất cần thiết nếu bạn định bắn tự động với khoảng cách trên 20m. Tuy không ổn định như SCAR, khẩu này có tốc độ bắn nhanh hơn nên cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Đây là một khẩu súng mà cái gì cũng tốt, nhưng không có cái gì là hoàn hảo.

Phụ kiện mod súng trường nên dùng:

Vertical grip/Angled grip – Angled grip tăng độ ổn định một ít và giúp đổi qua chế độ ngắm nhanh hơn, nhưng bạn nên ưu tiên độ tăng về sự ổn định của Vertical grip để gắn vào khẩu súng trường của bạn.

Compensator, suppressor, flash hider – Một trong những lựa chọn quan trọng nhất mà bạn phải quyết định. Suppressor rất mạnh trên những khẩu súng trường, ngăn cản rất tốt khả năng kẻ địch phát hiện ra bạn từ hướng của tiếng bắn. Compensator sẽ giảm độ giật rất đáng kể nếu bạn định bắn tự động từ cự li gần trở lên. Nếu bạn tìm thấy suppressor, hãy ưu tiên nó trên compensator trừ khi bạn đã có suppressor gắn ở một khẩu khác rồi. Gần đây cộng đồng người chơi đã thử nghiệm và đưa ra kết luận rằng flash hider cũng giảm độ giật bằng với compensator, cộng thêm việc giấu đi tiếng súng, nên linh kiện rất đáng lấy nếu bạn tìm được nó.

Extended mag – Ngắn gọn – luôn hữu dụng hơn Quickdraw mag. Có thêm đạn mỗi lần xả một băng đạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắn được nhiều hơn là băng đạn ít viên mà chỉ được cái nạp đạn nhanh.

Ống ngăm 2x, 4x hay 8x – Các khẩu súng trường rất mạnh khi có ống ngắm, đặc biệt nóng 8x sẽ giúp bạn rất nhiều với các phát bắn vào đầu.

SMGs (Súng tiểu liên)

?Vector: Một kẻ sát thủ tí hon với sát thương khủng và chỉ bị giới hạn bởi tầm ngắn của nó. Khi trận đấu đang đi đến hồi kết, khu vực chơi còn rất nhỏ, thì mình thực sự không muốn khẩu nào khác ngoài Vector. Gần như là tốt nhất để sử dụng trong chế độ bắn tự động, nhưng khi bắn ở tầm từ 15m trở lên thì nên bắn dưới chế độ burst để giữ độ chính xác tương đối.

UMP: Đây giống như đứa con của SMGs và assault rifles, với tốc độ bắn chậm hơn nhưng tầm hiệu quả cao hơn (30-40m) và độ giật cũng ít hơn. UMP cần rất nhiều phụ kiện mới thể hiện hết khả năng sát thương của mình. Bắn chế độ hoàn toàn tự động để hạ gục đối thủ trong tích tắc. Nên thủ thật nhiều đạn 9mm.

Uzi: Rất nhanh, nhưng đi với cái giá độ chính xác không cao. Khi có báng súng thì nó trở nên ổn định hơn nhiều, nhưng khẩu này rất tệ khi bắn ở tầm từ 15-20 mét.

Phụ kiện nên dùng cho SMG:

Extended mag – Cực kì hữu dụng để giúp cho Vector và Uzi tỏa sáng, bởi vì băng đạn gốc của hai khẩu này rất nhỏ.

Suppressor – Bắn nhanh hơn và gần như im lặng kết hợp với SMG sẽ tạo thành một combo rất tốt.

Vertical foregrip – Tăng thêm sức mạnh cho cả Vector và UMP ở tầm xa nhờ ổn định lại độ giật.

Uzi stock – Nếu bạn thực sự muốn dùng Uzi, đừng quên lấy phụ kiện này để tăng độ ổn định và giảm độ giật.

Sniper rifles (Súng ngắm)

?AWM: Rất mạnh. Đây là khẩu súng duy nhất trong game có khả năng xuyên thủ mũ cấp 3 và bắn 1 phát chết luôn đối thủ. Với tầm bắn cực kì tốt, đây là một vũ khí rất hữu dụng để hạ gục những người đang mang trên mình đồ chiến tốt. Bạn sẽ chỉ tìm được AWM trong thùng hàng cùng với đạn loại .300 Magnum (7.62x67mm) của nó.

SKS: Khẩu súng ngắm yếu thứ nhì, chỉ hoàn thành vai trò là khẩu súng ngắm, vậy thôi. Mình sẽ ưu tiên Assault rifle trên SKS trừ khi khẩu ngắm có silencer, vì phụ kiện súng ngắm khá khó tìm và thiếu sự lựa chọn chắc chắn về assault rifle loại bắn từng viên.

Kar-98k: Một khẩu súng tuyệt vời, với ống ngắm sắt ổn và độ chính xác chết người. Hãy giành ra một khoảnh khắc để cố gắng bắn trúng đầu khi sử dụng Kar, vì tốc độ bắn chậm nên bạn sẽ có ít cơ hội để bắn và sẽ khá khó để bắn trúng những mục tiêu đang di chuyển. Một phát headshot sẽ hạ gục bất kì ai mang mũ dưới level 3. Bắn trúng người sẽ cần 2 phát để hạ gục, 3 phát nếu đối thủ có mặc giáp level 3.

M24: Khẩu này giống như em trai của AWM – tuy không mạnh bằng nhưng vẫn rất mạnh ở tầm xa. Nếu bạn muốn trốn trên đồi bắn lén, thì đây là khẩu bạn nên dùng vì loại đạn 7.62mm khá phổ biến của nó.

Mk14 EBR: Vì mình vẫn chưa lụm được khẩu này từ thùng hàng nào hết, nên vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều với nó, nhưng sau đây là thông tin cơ bản cần biết: Khẩu Mk14 là một khẩu súng ngắm với đế ba chân giúp tăng độ ổn định khi nằm xuống bắn, và tốc độ viên đạn cao hơn SKS, Kar98 và M24. Khẩu này với khẩu VSS ngay dưới đây là hai cây súng ngắm duy nhất có chế độ bắn tự động.

VSS: Khẩu này là một vũ khí khác thường. Nó có một ống ngắm cố định, dù loại đạn cận âm 9mm không mạnh lắm nếu như không muốn nói là yếu, khó ngắm chính xác hoàn toàn ở cự li xa, sự cách âm sẽ giúp bạn khó bị phát hiện hơn. Nếu bạn không tìm thấy nóng ngắm nào hay bất kì khẩu assault rifle nào, khẩu súng này sẽ cho bạn sức mạnh về tầm trung, và có thể hữu dụng vào giai đoạn cuối trận đấu.

Phụ kiện nên dùng cho súng ngắm:

Nòng ngắm 8x, nòng ngắm 15x – một khẩu AWM hay M24 mà không có ống ngắm thì còn gì buồn bằng, vì hai khẩu này không có nòng sắt mặc định trên súng.

Suppressor – Không có gì đáng sợ hơn trong PUBG là khi nhận ra 1 lính bắn tỉa đang bắn mình mà không để lộ vị trí

Nguồn: pcgamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm