Cẩm nang

Top 10 điều game thủ ghét nhất

232

Có nhiều điều mà game thủ k cực kỳ ghét khi được đề cập đến, chẳng hạn như: trẻ trâu, mạng lag, nhà phát hành thiếu trách nhiệm hay hacker và cheater. Dưới đây là top 10 điều mà hầu như các game thủ rất khó chịu khi gặp phải.

Game thủ ghét trẻ trâu  

Không có điều gì tệ hơn khi chơi game cùng các thành phần trẻ trâu. Đây là những người luôn nghĩ rằng mình là giỏi nhất (trừ tuyển thủ chuyên nghiệp ra bởi họ có thể vô địch thế giới và chứng mình mình giỏi nhất rồi!). Chả ai muốn chơi với những kẻ nói nhiều, chê trách đồng đội và đổ thừa cho team. Nếu gặp những thành phần như thế này thì phương án tốt nhất là mute hắn đi và tận hưởng game còn không thì gã này có thể sẽ phá hỏng một ngày chơi game của bạn đấy.

Game thủ ghét bị bắt phải tạm dừng trận đấu

Nếu muốn biết đấy có phải là một game thủ ‘thật sự’ không, thì hãy thử yêu cầu họ tạm ngưng giữa trận đấu hạng xem. Các bạn tưởng tượng xem đang đấu rank hay raid boss (săn trùm) mà bị phụ huynh kêu hay sai vặt thì rất dễ bị ức chế. Do đó, phương án an toàn nhất đó là hãy làm việc nhà hoặc bài tập hết và trên hết là tắt nguồn điện thoại để tránh đám bạn cũng như gấu rủ đi chơi (rồi sau đó bị gấu chia tay vì quá mê chơi!).

Game thủ ghét Lag

 

Lag. Rồi kết hợp cùng chiếc máy tính yếu thì chỉ có nước mà quỳ khóc. Đây có thể được xem là điều game thủ ghét nhất. Khi mà nhân vật mình điều khiển cà giật nói lắp và tốc độ khung hình chỉ đạt khoảng 10-25 fps, gần như chúng ta chỉ muốn tắt máy đi ngủ để quên nỗi buồn mà thôi. Phương án tốt nhất cho vấn đề này chỉ có thể là để dành tiền đầu từ một dàn máy tính và đường truyền ổn định hơn.

Lời nối dối từ nhà phát triển

Bạn có nhớ No Man Sky hồi E3 không ? Ngoài những lời ‘hứa hẹn’ từ nhà phát triển ra thì game này không để lại dấu ấn gì cả. Chính điều này đã khiến cho giới game thủ rất ghét nhà làm game. Chính vì họ thiếu trung thực khi cho ra mắt một sản phẩm chưa hoàn thiện, đầy lỗi. Sự tin tưởng luôn quan trọng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, việc lừa dối cộng đồng game thủ có thể dẫn đến sự sụp đổ của một công ty phát triển game, cũng như lý do để chúng ta đặt mua game trước ngày ra mắt.

Hacker và Cheater

Hacker và Cheater luôn là vấn nạn đau đầu đối với những tựa game online mang tính Esport cao. Đơn giản là game thủ rất ghét những người này vì họ không chơi theo luật và phá hỏng trải nghiệm game của những người khác. Những hình thức hack như aim bot hoặc tool rồi phần mềm thứ ba can thiệp trong game thường được tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Những người sử dụng những phần mềm này được xem như không có kỹ năng. Đây là lý do tại sao các game thủ chân chính luôn chống lại những hacker hay cheater.

Con boss thứ 2

Là một người yêu thích game offline nên người viết khá hiểu về vấn đề này. Giải thích cho đơn giản, dễ hiểu là bạn cảm giác ra sao khi mà mình vừa dùng hết tất cả bình máu, mana, buff đủ thứ các kiểu để giết con boss và chợt nhận ra rằng là nó chỉ là boss đầu tiên hay còn gọi là boss giữ cửa. Nó ‘thốn không thể tả’, đặc biệt là con boss thứ hai thậm chí là mạnh hơn cả con boss đầu tiên. Game thủ nào chẳng ghét vấn đề này phải không? (Trừ dân hardcore). Giải pháp cho vấn đề này là nên làm side quest, thủ nhiều đồ trước khi vô boss cho chắc và trên hết là nhớ save game trước khi đánh boss. Còn với thể loại Dark Soul, thì tốt nhất nên xóa game nếu bạn không phải game thủ hardcore của dòng game này.

Camper

Đây là những người thích núp một chỗ kín đáo chờ con mồi xui xẻo đi qua. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những điều này không xuất hiện trong game. Nhưng trong game, các camper lại mang đến độ khó chịu đối với những game thủ khác. Họ sẵn sàng dành nữa đời người cầm súng nhắm núp một chỗ đợi bạn đi qua và cho một viên vào đầu. Giải quyết đơn giản là nâng trình độ bản thân lên để hạ bệ hắn. Còn nếu trình bạn không có thì thì vote kick hắn hay còn nếu mà không được nữa thì tốt nhất tìm một trận đấu khác để giải trí thay vì tiếp tục bực bội.

PC vs Console

Cuộc chiến PC vs Console luôn là vấn để nhức nhói, nhiều người thích PC vì cho rằng PC tuổi thọ sẽ bền hơn cũng như có thể khai thác hết tất cả đồ họa của game. Còn nhiều người thích Console vì giá thành cũng như sở hữu nhiều game độc quyền. Nếu như bạn là một người yêu game thật sự thì cho dù là PC hay Console thì nó không hề quan trọng, có tiền thì hốt cả hai hệ máy cho nó chất. Lý do duy nhất cho cuộc chiến vô nghĩa này là vì tự ái thôi.

Những game thủ lười biếng

Bạn nghĩ sao khi mình phải làm hết tất cả mọi thứ trong khi người đồng đội mình chả làm gì cả ngoài việc ngồi chờ và nhặt những vất phẩm hiếm rớt ra từ boss. Đây là nhóm game thủ lười nhát và khiến cho công việc săn đồ khó khăn hơn gấp bội. Đây có thể là thể loại game thủ bị ghét nhiều nhất và khiến cho đồng đội chán ghét mỗi khi họ tham gia, không làm gì cả. 

Vậy đâu là thứ bạn ghét nhất trong game? Hãy chia sẻ trong phần bình luận ở cuối bài nhé!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan khác:

  • Những quan niệm sai lầm mọi người hay lầm tưởng về game thủ
  • Nghiên cứu cho thấy tuyển thủ esports khỏe mạnh hơn người thường
  • Combo chinh chiến của game thủ hiện nay gồm có những món gì
  • Chơi game cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn như thế nào

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm