Cựu iBUYPOWER được xóa ban khỏi hệ thống ESL

626

ESL thông báo họ đã hủy lệnh “ban” vô thời hạn đối với các tuyển thủ trước ngày 15 tháng 2 2015, bao gồm cả các cựu thành viên team iBUYPOWER.

Việc này dựa theo quyết định của ESL trong cập nhật luật lệ giải, theo đúng những đề nghị của Esports Integrity Coaliation (ESIC) – Hiệp hội chống gian lận thể thao điện tử. Đề nghị này bao gồm cuộc phỏng vấn trên 7,000 người tham dự để tìm hiểu ý kiến của cộng đồng về các biện pháp trừng phạt cho các trường hợp gian lận, bán độ và sử dụng chất kích thích (doping).

Nằm trong một phần của quá trình xét xử này, ESL đã có những buổi nói chuyện với các tuyển thủ chuyên nghiệp tại ESL One Cologne để hiểu được quan điểm của họ về vấn đề này.

Luật giải đấu dành cho ESL và ESEA, ESL Pro League và IEM đến bán chuyên, sẽ được cập nhật vào 1 tháng 8. Tất cả các trường hợp cấm thi đấu do bán độ trước ngày 15 tháng 2, 2015 sẽ được bỏ. Quyết định này ảnh hưởng đến cựu thành viên của iBUYPOWER và Epsilon.

“Khi mà các tuyển thủ đều hiểu rõ việc vi phạm của mình hơn ai hết, các luật lệ xung quanh vấn đề vào thời gian đó chưa có rõ, không có giáo huấn dành cho các tuyển thủ và các quy trình sử dụng để trừng phạt họ không rõ ràng và không tuân theo những điều cơ bản của sự công bằng,” ESIC có ghi.

Trong một phát biểu, Phó Chủ Tịch ESL là Ulrich Schulze nhấn mạnh rằng việc cấm thi đấu vẫn áp dụng nếu như ESL có tổ chức giải đấu cùng với Valve, bao gồm cả Minor hoặc Major.

Từ 1 tháng 8, ESL và ESEA sẽ áp dụng những luật lệ sau dành cho người lần đầu vi phạm:

Gian lận: Truất quyền thi đấu khỏi giải, các kết quả bị hủy, bị mất tiền thưởng, cấm thi đấu từ 2 năm đến vô thời hạn, tùy thuộc vào tuổi và trình độ của người chơi và mức độ/tính chất của giải đấu và cách mà người chơi gian lận. Gian lận trong môi trường trên bán chuyên (nơi có giải thưởng lớn, hoặc khả năng tham gia một sự kiện chuyên nghiệp) thường sẽ bị cấm thi đấu 5 năm, nhưng, ở các trường hợp trầm trọng, có thể bị cấm thi đấu suốt đời.

Dàn xếp tỉ số/bán độ: các kết quả bị hủy, 5 năm cấm thi đấu trừ khi những tính chất nghiêm trọng có ghi trong Luật Chống gian lận của ESIC, hoặc ở những trường hợp trầm trọng, việc cấm thi đấu có thể dài hơn, bị mất tiền thưởng và bị phạt tiền (nếu phát hiện ra trước khi giải kết thúc, bị truất quyền).

Sử dụng chất kích thích (doping) để tăng khả năng chơi: các kết quả bị hủy, cấm thi đấu từ 1 đến 2 năm, bị mất tiền thưởng và bị phạt tiền (nếu phát hiện ra trước khi giải kết thúc, bị truất quyền).

Việt tái phạm, các tuyển thủ sẽ bị trừng phạt nghiêm khác hơn, và trong trường hợp gian lận và dàn xếp tỉ số, có thể bị cấm thi đấu suốt đời khỏi esports, ESL thêm vào.

Nguồn: HLTV.org

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận