Những điều sẽ giúp bạn sống sót trong PUBG

576

Tựa game Early Acess PUBG thật sự đã bùng nổ trong vòng 3 tháng qua, trở thành tựa game battle royal hot nhất hiện nay. Trong game bạn sẽ được thả xuống hòn đảo có diện tích 18x18km cùng với 99 người chơi khác, nhiệm vụ của bạn chỉ có một đó chính là tìm kiếm gear, vũ khí và trở thành người sống sót cuối cùng bằng cách giết chết những người chơi khác. Dưới đây điều sẽ giúp bạn sống sót trong PUBG.

Cho dù làm cái cũng phải bấm Ctrl+T trước

Ctrl+T chính là tổ hợp phím mute voice chat. Tại sao lại mute Voice chat? Bạn hãy nghĩ xem đây là tựa game đưa bạn đến một hòn đòn nhỏ, khi bạn rơi xuống mà không có vũ khí thì nắm đấm chính là vũ khí duy nhất. Tin tui đi bạn sẽ muốn mute voice chat ngay lắm tức vì nếu như bạn không mute bạn sẽ nghe tiếng la hét cũng rên rỉ của những người chơi khác.

Hạ cánh càng nhanh càng tốt

Hạ cánh trước những game thủ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Đặc biệt là những khu vực mà có gear cũng như vũ khí xịn.

Biết rõ khu vực mà bạn hạ cánh

Khi mà bạn hạ những nơi có gear và vũ khí xin thì điều đó đồng nghĩa với việc xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người chơi khác. Để đối phó với điều này thì bạn cần phải hiểu rõ địa hình và biết rõ những vị trốn tránh an toàn nhằm tăng tỷ lệ sống sót của bạn lên cao hơn.

Đừng bao giờ đứng lại

Khi mà bạn bị lộ vị trí hoặc vô tình để lộ vị trí hãy cố gắng chạy ra khỏi khu vực ấy càng nhanh càng tốt. Nếu như  bạn biết vị trí của kẻ đi hay cố gắng đi song song hoặc phía sau lưng nó. Nếu như bạn đang loot thì bật nút Tab mở inventory và lượn qua lượn lại bằng các phím WASD, bạn càng đứng yên thì càng tạo điều kiện để những người chơi khác Headshot bạn.

Luôn sử dụng freelook

Khi bạn đang chạy hoặc làm bất cứ việc gì điều bạn ưu tiên chính là đè Alt và nhìn mọi thứ xung quanh. Vì khi bạn làm như thế bạn có thể bảo quát tầm nhìn mọi thứ xung và tránh ne những mối nguy hiểm cũng như các hòm đồ tiếp tế rơi xuống.

Bạn có thể đổi góc nhìn camera sang trái sang phải

Khi ở góc nhìn người thứ 3 nếu bạn click và giữ chuột phải chuột sau đó tap Q và E để đổi góc nhìn sang trái và sang phải. Đây là điều mà có thể giúp bạn nhìn những khung cửa sổ mà chỉ cần nghiêng sang trái và nghiêng sang phải.

 Luôn luôn để ý những bụi rậm

Có thể trốn trong bụi rậm là một ý tưởng cực kì tồi vì nó không hề có bất kì một cover nào. Nhưng lại có một lợi thế là cực kì khó phát hiện, nếu như bạn núp chỗ nào gần những bụi cỏ tốt nhất hãy nên chú ý đến chúng và nhớ check cho kĩ.

Hiểu rõ về bức tường điện khi nào bắt đầu thu hẹp

Bức tiền điện là thứ nguy hiểm nhất trong game vì nó là thứ sẽ thu hẹp phạm vi sinh tồn và chiến đấu giữa các game thủ. Khi mà bạn bắt đầu nhảy ra khỏi máy thì bạn thì bạn có 1phút30 giây trước khi vòng tròn điện bắt đầu thu hẹp. Dưới đây là thời gian mà vòng điện bất đầu thu hẹp:

Vòng tròn 1: 5 phút

Vòng tròn 2: 3 phút 20 giây

Vòng tròn 3: 2 phút 30 giây

Vòng tròn 4: 2 phút

Vòng tròn 5: 2 phút

Vòng tròn 6: 1 phút 30 giây

Vòng tròn 7: 1 phút 30 giây

Vòng tròn 8: 1 phút

Ở vòng tròn thứ nhất thì lượng dame khá nhỏ và bạn có thể nóc nước tăng lực và cần lo gì cả, nhưng khi ở vòng tròn thứ hai thì lượng dame gây ra sẽ tăng gấp đôi và cứ thế tăng dần theo vòng tròn vì thế ở vòng tròn cuối cùng bạn sẽ chết cực kì lẹ.

Giáp có tác dụng gì?

Giáp trong PUBG có 2 chỉ số chính là độ bền và lượng sát thương chặn được. Độ bền cho biết giáp của bạn có thể chịu được bao nhiêu dame trước khi banh giáp, tăng theo level của giáp. Tức là giáp sẽ chặn một lượng dame cho bạn cho đến khi banh giáp, vì vậy mà mũ level 3 dù chỉ có đồ bền là 1 vẫn có thể cứu bạn khỏi phát đạn vào đầu từ khẩu Kar 98k

Giáp level 1: cung cấp giảm 30% dame và 80 độ bền cho mũ, 200 độ bền cho giáp.

Giáp level 2: cung cấp giảm 40% dame và 150 độ bền cho mũ, 220 độ bền cho giáp.

Giáp level 3: cung cấp giảm 55% dame và 230 độ bền cho mũ, 250 độ bền cho giáp.

Lưu ý rằng những vị trí như tay và chân không chịu ảnh hưởng từ giáp nhưng khi bắn vào những vị trí này sẽ giảm 50% dame. Bắn vào đầu sẽ là x2.5 dame so với bắn vào ngực.

Những vũ khí tốt

Có rất nhiều vũ khí trong PUBG từ súng lục, SMG, rifle(kể cả súng nhắm) và shotgun và để biết được khẩu nào mạnh ở phương diện nào thì trong một mục không thể nói hết được vì vậy mà chúng tui tách bài viết ra thành bài viết phụ. Các bạn có thể tham khảo ngay tại đây để biết thêm chi tiết.

Để ý khu vực đánh boom

Bên cạnh vòng tròn điện thì khu vực đánh boom cũng nguy hiểm không kém. Khi bạn phát hiện bạn trong khu vực bị đánh boom thì cũng đừng quá lo lắng thay vào đó hay trốn vào trong một căn nhà gần nhất cho an toàn, còn nếu bạn là con người không ngại nguy hiểm và thích yolo thì hãy chạy xuyên qua khu vực đánh boom và cầu chúc cho mình là đừng dính bất kì trái boom nào.

Lặn, lặn và lặn

Khi bạn đang bơi qua một khi vực toàn nước thì hãy nhớ rằng cố gắng khai thác chức năng lặn của game. Điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện, bên cạnh đó thì ở dưới nước bạn không bị dính đạn nhưng bạn cũng không thể sử dụng vũ khí.

Đừng giết đồng đội

Thật ra nếu như bạn là người chơi có kĩ năng cao thì nó không ảnh hưởng gì mấy nhưng điều này có thể khiến bạn bị ban kể cả khi bạn giết đồng đội mà cho dù người ấy phá game bạn vẫn bị ban. Phương án tốt nhất là để dành đạn cho kẻ thù của bạn.

Hãy cố gắng giao tiếp với nhau

Giao tiếp với đồng đội là điều không thể thiếu trong tất cả các tựa game online, điều này sẽ giúp cho bạn tăng khả năng chiến thắng cũng như mối quan hệ với các đồng đội của bạn.

Di chuyển nhanh hơn

Bạn có thể di chuyển hơn nếu như cất vũ khí (nút X), điều này sẽ giúp bạn di chuyển từ cover này sang cover khác nhanh hơn.

Sử dụng thuốc kích thích

Khi bạn sử dụng Painkiller, nước tăng lực hay ống tiêm bạn sẽ có 4 thanh phía trên thanh máu. Bốn thanh này có 4 tác dụng khác nhau gồm:

1 thanh : máu bạn sẽ hồi chậm

2 thanh : máu bạn sẽ hồi nhanh hơn chút

3 thanh : bạn sẽ được tăng tốc độ chạy chút xíu

4 thanh : bạn sẽ aim súng nhanh hơn một chút

Bên cạnh đó thanh boots này sẽ hồi cho bạn 100% máu vì vậy hãy cố gắng tiết kiệm và giữ nó về cuối trận vì tác dụng mà nó mang lại rất là lớn

Khoảng cách và tầm nhìn

PUBG có map dài khoảng 8km và rộng cũng 8km, và chia thành mỗi hình vuông với diện tích 1km vuông, nếu bạn zoom thêm lần nữa thì sẽ chia ra thêm những hình vuông nhỏ hơn với diện tích 100m vuông . Bên cạnh đó súng cũng chịu ảnh hưởng không kém khi mà game cũng tích hợp tính năng bullet drop vì vậy nên xác định vị trí cho rõ và chính xác để tránh bị bắn hụt và lộ vị trí của chính mình.

Bắn khi ngồi xe

Nếu như bạn chơi solo thì khi đang lái xe bạn có thể nghi rằng mình hoàn toàn không thể bắn trả lại, nhưng thực tế bạn chỉ cần đổi chỗ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+1,2,3, hoặc 4) và thế là bạn có thể rút súng ra và bắn trong lúc mà xe vẫn còn đang di chuyển.

Bật volume lớn lên

Cái này thì khỏi bật phải nói chơi game mà không có âm thanh thì chẳng khác nào người mù tìm đường. Vì thế chịu khó đầu tư tiền mua tay nghe xịn xịn để nghe tiếng bước chân cũng như tiếng súng đi nhé, nó sẽ giúp ít rất nhiều đấy.

Luôn luôn đóng cửa

Mặc định là cửa luôn đóng, vì thế khi vô nhà bạn nên đóng cửa sau khi nếu như bạn không muốn thông báo rằng: “tao đang ở trong đây, tụi bây vào hấp tao đi”. Thường thì nếu như họ không biết bạn trong đấy thì sẽ chạy vào và thường không để ý kĩ và lúc đó bạn có thể giết họ một cách dễ dàng hơn. Đừng quên đi ra cũng nhớ đống của, điều này sẽ khiến cho người chơi khác nghĩ rằng không ai loot chỗ này và tốn thời gian loot mà không được thứ gì.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận