Cẩm nang

Zeus: từ kẻ bị Na`vi ruồng bỏ trở thành nhà vô địch Major

118

Danylo “Zeus” Teslenko, sinh ngày 8/10/1987, tại Kharkiv, Ukraine. Hiện tại Zeus là IGL (đội trưởng trong game) của team Gambit. Zeus đang có rating 1.02 và được cộng đồng csgo thế giới đánh giá là một trong những IGL hay nhất thế giới. Không quá đáng khi nói Gambit sẽ không thể đi thẳng một đường đến với chiếc cúp csgo danh giá nhất thế giới nếu thiếu đi sự lãnh đạo tài ba, những pha đọc tactic thần thánh, những tactic để anti-strat của Zeus. Cùng tìm hiểu sơ qua về sự nghiệp của một trong những thủ lĩnh hay nhất thế giới của cộng đồng csgo. 

Bắt đầu tiếp xúc với Counter-Strike vào năm anh ấy 12-13 tuổi. Năm 2005, Zeus đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp khi bay sang Singapore tham dự giải World Cyber Game Championship. Năm 15 tuổi, Zeus nói với gia đình anh ấy rằng anh ấy đã được mời thi đấu cho một team với mức lương $500, theo lời cha của Zeus thì đó là lúc ông biết rằng Zeus là người sinh ra để trở thành game thủ chuyên nghiệp. May mắn cho Zeus, khi gia đình anh rất ủng hộ việc anh trở thành game thủ chuyên nghiệp. Năm 2006, Zeus chơi cho đội DTS và 2007 Zeus được mời chơi cho Virtus.Pro. Tuy nhiên, đối với Zeus, việc tuyệt vời nhất là được chuyển sang chơi dưới màu áo của team Natus Vincere. Dưới màu áo Na’vi, Zeus từng bước đưa Na’vi trở thành tên tuổi lớn của nền CS thế giới. Kỉ niệm mà Zeus không bao giờ quên là khi Na’vi lần đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới ở bộ môn CS tại giải IEM. Zeus nói về việc đó như sau “ước mơ của tôi là trở thành nhà vô địch thế giới, và Na’vi đã giúp tôi thực hiện điều đó, đây là điều mà tôi không bao giờ quên”.

Tuy nhiên “không phải ai cũng có thể giữ mãi chức vô địch” thế nên vào tháng 8/2016, sau 7 năm gắn bó, Na’vi đã quyết định thay Zeus bằng tài năng trẻ S1mple, đau lòng nhất là khi trong đêm biết tin đó Zeus chỉ ngắn gọn nhắn cho bạn gái của anh ấy nội dung “They kicked me out” (Đội kick anh rồi). Theo gia đình và bạn gái của Zeus thì việc đó làm cho Zeus cảm thấy vô cùng hụt hẫng và đau lòng, đặc biệt là khi họ làm điều đó mà không thông báo cho anh ấy biết trước vì đối với Zeus, Na’vi như là ngồi nhà thứ hai, là đứa trẻ mà Zeus đã góp phần không nhỏ để tạo nên tên tuổi vang dội trong cộng đồng CS thế giới. Nhưng cho dù bất cứ việc gì xảy ra thì Zeus nói “anh ấy vẫn là một phần của Na’vi, đó là điều không bao giờ thay đổi”.

Vào tháng 10/2016, Zeus trở thành đội trưởng (IGL) của team Gambit cho đến nay, và vào ngày hôm qua, ngày 24/07/2017, một lần nữa Zeus lại cho cả thế giới thấy rằng, Zues đủ bản lĩnh để biến giấc mơ trở thành nhà vô địch của anh ấy trở thành sự thật một lần nữa ở bộ môn CSGO. Xin chúc mừng huyền thoại mới của làng CSGO thế giới là Zeus nói riêng và team Gambit nói chung. Zeus và tất cả mọi người trong trong team đều xứng đáng chạm tay đến chiếc cúp vô địch major, chiếc cúp csgo danh giá nhất trong hệ thống các giải csgo thế giới. GGWP Gambit.

Source: http://wiki.teamliquid.net/counterstrike/Zeus_(Ukrainian_player)

-https://www.hltv.org/player/484/Zeus

-https://www.youtube.com/watch?v=H8oxRH8vcGQ

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm