Lịch sử phức tạp của những chú gà trong Counter-Strike

1055

Counter-Strike: Global Offensive là một game esports nổi bật, và xứng đáng được nằm trong top những game thi đấu bắn súng trên thị trường thế giới. Tuy vậy mặc cho nỗ lực của cộng đồng, CS:GO vẫn chưa lọt được vào danh sách “danh hiệu Sử dụng thú nuôi tốt nhất” của Steam

Nếu bạn đã từng bắn CS:GO Death Match, thì hẳn bạn đã thấy một vài chú gà lăn tăn trong server. Luôn luôn là tâm điểm bị giết mỗi khi bị phát hiện, đã đến lúc những công lao của chúng phải được công nhận. Kể từ lúc ở chế độ zombie cho đến lúc gà đã làm cho một tuyển thủ chuyên nghiệp chết trong game, chúng ta hãy cùng điểm qua những cột mốc lịch sử Counter-strike của chú gà này.

Các bản cập nhật Thay Lông

Cứ mỗi một dịp lễ, là lúc các bản update lễ hội được cập nhật. Trong khi các game khác có những sự kiện lớn: thêm level hoặc chế độ chơi mới và thêm nhiều phụ kiện, CS:GO cũng có… thêm gà. Kể từ Halloween 2013, Valve thêm bản cập nhật hóa trang nhỏ để thay đổi không khí: những chú gà nhìn hơi ghê rợn hoặc gà mặc áo lên. Bắt đầu bằng những chú gà dễ thương đến trang phục Noel, đầu bí ngô, sừng hươu và thêm nữa.

Mỗi bản cập nhật bao gồm những phụ kiện riêng, như gà bunnyhop ở lễ phục sinh. Thay đổi ấn tượng nhất là phải kể đến Halloween 2014, khi thông tin về bản cập nhật có nói: “Những chú gà sẽ không xuống địa ngục…” Người chơi nhanh chóng nhận ra những chú gà không chết khi bị bắn, chúng đào mồ lên và trở thành những con ma xanh đeo bám toàn map. Nghe có vẻ hơi nhàm, nhưng Valve đã cố gắng hết sức.

Lịch sử những chú gà con

Tình yêu dành cho gà trong Counter-strike – biểu tượng linh vật của game- phải quay trở lại thời CS 1.6, khi mà hai con gà có thể được thấy ở khu chợ trong map cs_italy. Những chú gà lúc này không thể khi chuyển, chỉ có thể ló đầu ra cho đến khi bị giết chết. Mặc cho những giới hạn của chúng, người chơi sớm giúp chúng tỏa sáng hơn. Những chú gà quay trở lại trong chế độ chơi đơn của Condition Zero, Deleted Scenes, bao gồm hai chú gà được giấu (được xem là easter egg của phần đó).

Buồn thay, sau khi Counter-Strike Source được ra mắt 2004, gà không được tìm thấy ở đâu cả, và linh vật của game dần dần bị quên lãng, Cho đến năm 2012, CS:GO ra đời.

Sự quay trở lại là thời khắc ăn mừng của nhà phát triển, họ thông báo sự xuất hiện của các chú gà trước khi game được phát hành. Có thể thấy rõ những biến đổi, từ những con gà cứng ngắt đến có thể bắt đầu di chuyển. Gà có thể đi bộ trên map và phản ứng khi người chơi di chuyển hoặc bắn. Giờ đây tại map Inferno, Cobblestone, Italy, Militia và Rush, gà có thể được tạo ra ở bất kì đâu trong chế độ Deathmatch, và mỗi con gà tương đương 1 điểm nếu giết được. So với nguyên bản 1.6, hai con gà bị làm thịt có thể được tìm thấy, chúng được treo ở chợ.

Và nhìn sơ qua những phòng làm việc trong map Nuke vừa được cập nhật, bạn sẽ tìm thấy tin thông báo với nhân viên rằng “không được để gà vào trong nhà máy.”

Kể từ lúc phát hành, gà đã xuất hiện trong rất nhiều game thuôc Operation, yêu cầu người chơi phải tiêu diệt chúng bằng rất nhiều cách. Ngay cả bot trong CSGO cũng có ác cảm với chúng

Valve đã làm rất nhiều thứ để ủng hộ linh vật này, thêm chuồng gà vào T-spawn ở map inferno, và cho phép người chơi thu nhận gà làm đệ tử. Nhấn E vào gà, và chúng sẽ theo bạn đến khi chết, chúng sẽ biến về spawn nếu như chúng sống sót ở round đó. Khi bị giết, thời gian làm đệ tử sẽ hiện ra, để nhắc nhở bạn về khoảng khắc tốt đẹp cùng nhau.

Các AWPers chuyên nghiệp có khả năng phản xạ trong một giây tít tắt, và chú gà long nhong này đã làm cho Skadoodle bắn vừa ngay lúc kennyS chuẩn bị ló đầu ra, giết anh xuyên qua góc tường.

Tại R1SECUP 2015, tại Fallen (Keyd Stars) đối đầu với rampage Killers. Fallen được chú gà làm là chắn bảo vệ, khi nó che khuất tầm nhìn của SHOOWTiME. Nhưng không may mắn cho lắm vì cuối cùng rampageKillers vẫn thắng round đó, mặc cho sự hi sinh cao cả của chú gà.

Sau những phàn nàn từ một số tuyển thủ, Valve buộc phải cập nhật lại những chú gà: giảm khả năng phản ứng trước di chuyển của người chơi và âm thanh tiếng gáy. Khi được hỏi trực tiếp, ý kiến của các tuyển thủ lại khá là trái chiều. Một số lại muốn giữ chúng lại, một số khác lại muốn dẹp hẳn chúng đi.

Mặc cho những lời phàn nàn, chúng vẫn luôn muốn gây chú ý trong game.

Gà trở nên nổi tiếng

Sự nổi của chúng trong game đã tạo ra lượng fan khá lớn, giúp tạo ra những bức vẽ tạo ra bởi fan, stickers trong game, video , và kể các mods.

Bạn đã bao giờ gặp tình huống này và tự hỏi tại sao Valve lại cho gà vào game?

Bản gà tấn công trong 1.6 sẽ biến một bên thành những chú gà khát máu với nhiệm vụ là cắn bên kia cho đến chết.

Còn tại Global Offensive, người chơi có thể tổ chức đua gà

Hoặc cố gắng gỡ bomb được gắn trên người chú gà

Source Filmmaker (phần mềm làm phim) và giải thưởng the Saxxy đã giúp cho những clip video thú vị từ những chú gà, đặc biệt là hồi đầu năm 2014: Defuse on the Fly (Gỡ bomb khi đang bay) được làm ra bởi Deviant Picture Films

Có vẻ như gà không chỉ xuất hiện với hình dạng trong game. Chiken, một người chơi rank silver, đã được chú ý khi liên tục thâm nhập vào lobby của những streamer CS:GO lớn, và cả trận bán kết ở giải đấu LAN.

Lúc đầu, Chiken khá là thân thiện, và nói rằng anh chỉ muốn được chơi cùng. Tuy nhiên, sau khi liên tục bị kick ra, Chiken trở nên xấu xa và để lại lời nhắn: “Đây chỉ là sự khởi đầu”. Với hàng rào an ninh càng được siết chặt, sự trở lại của Chiken trong các sự kiện sắp tới vẫn là một dấu hỏi.

Việc thêm chú gà vui nhộn vào game đã giúp phần nào giảm được sự căng thẳng trong game bắn súng này. Cho nên, ở lần kế tiếp bạn thấy chúng , hãy suy nghĩ kĩ trước khi kết thúc cuộc đời của những chú gà.

                                                                Nguồn: pcgamer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here