Cẩm nang

Overwatch vừa công bố giải đấu lớn mang tên Overwatch League

67

Mới đây Blizzard Entertainment vừa công bố 7 đội tuyển đầu tiên thi đấu tại Overwatch League. 7 đội tuyển bao gồm New England Patriots, New York Mets, Los Angeles (Immortals), Miami-Orlando (Misfits Gaming), San Francisco (NRG Esports), Shanghai (NetEase) và Soul ( Kevin Chou, Kabam).

“Chúng tôi nhìn vào những thành phố địa điểm không phải vì dân số của nó đông mà là sự hứng thú của các game thủ Overwatch” Ban tổ chức Overwatch League Nate Nanzer cho biết : “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các đối tác trước hết phải là những người có kinh nghiệp trong việc phát triển một lượng Fan cố định”

Chính vì sự thông báo này mà Overwatch League trở thành giải đấu quốc tế đầu tiên có cơ cấu thành phố. Đây là một bước tiến lớn của giải đấu, khi mà các đội tuyển thi đấu tại Overwatch League xuất thân từ các quốc gia khác và không cùng trong một khu vực.

Dưới đây là chủ sở hữu của 7 đội thi đấu tại Overwatch League:

  • Robert Kraft, Chairman và CEO của the Kraft Group và the New England Patriots (Boston)

  • Jeff Wilpon, Co-Founder và Partner of Sterling.VC và COO của the New York Mets (New York)

  • Noah Whinston, CEO của Immortals (Los Angeles)

  • Ben Spoont, CEO và Co-Founder của Misfits Gaming (Miami-Orlando)

  • Andy Miller, Chairman và Founder of NRG Esports (San Francisco)

  • NetEase (Shanghai)

  • Kevin Chou, Co-founder của Kabam (Seoul)

Kraft, Chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn Kraft nói rằng “ Sự thành công đáng kinh ngạc của Overwatch kể từ khi ra mắt, cùng với quy mô và chiến lược của các giải đấu khiến cho tập đoàn của ông có một hướng đi rõ ràng “.

Bên cạnh 7 đội tuyển được công bố tại giải đấu Overwatch League, Blizzard còn dựng định sẽ mở rộng danh sách đội tuyển tham gia giải đấu trong thời gian tới, nhờ vào các mối quan hệ cực kì tốt của blizzard.

“Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông số cho đội tuyển tham gia” Nanzer cho biết: “Chúng tôi muốn phát triển lâu dài. Bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng mình sẽ trở thành những chủ đầu tư lớn trên thế giới. Chúng tôi hi vọng rằng đây sẽ là thông báo đầu tiên trong nhiều thông báo tiếp theo. Thời gian sắp tới, chúng tôi mong muốn rằng quy mô của giải đấu sẽ lớn hơn nữa”.

Được công bố tại Blizzcon năm ngoái. Overwatch sẽ khởi tranh vào cuối năm nay, giải sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Thể thức cũng như giá vé và tiến độ sẽ được thông báo sau.

Lợi nhuận của giải đấu sẽ được kiếm từ việc bán vé, quảng cáo, và độc quyền truyền thông. Theo như chúng tôi được biết ghì số tiền này sẽ được chia đều. Ngoài ra, Overwatch còn góp tiền dựa trên số lượng game được bán.

Nếu như thành công đây có thể sẽ là một bước tiến quan trọng của các giải đấu Overwatch sau này và ngành công nghiệp game nói chung.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm