27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsHearthstone: Trung Quốc nhận 8 Free Packs, hiện trạng của các Events & Brawls

Hearthstone: Trung Quốc nhận 8 Free Packs, hiện trạng của các Events & Brawls

Người chơi Hearthstone ở Trung Quốc được nhận 8 Free Card Packs khi đăng nhập.

Diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10, người chơi Hearthstone thuộc khu vực Trung Quốc sẽ nhận được free card packs để chào mừng Quốc Khánh, lễ hàng năm của Cộng hòa nhân dân Trung Quốc. Đăng nhập hàng ngày và đấu với một đối thủ sẽ thưởng cho mỗi người chơi 1 Frzozen Throne Card Pack.

Thông tin trên được lấy từ Weibo thông qua một bài đăng trên reddit.

Tại sao chúng ta lại quan tâm vấn đề này?

Thứ nhất, mọi người đều muốn biết chuyện gì đang xảy ra trong HS, để có thể so sánh với khu vực Blizzard Trung Quốc. Họ có rất nhiều thứ đặc biệt mà chúng ta không có được ở các khu vực Hearthstone khác (như app lấy chỉ số của Trung Quốc), chúng ta có thể nhờ những sự kiện như thế này để đưa ra phản hồi với đội ngũ phát triển để Blizzard biết người chơi chúng ta muốn gì.

Blizzard, đừng tặng chúng tôi free card packs vì lí do gì, chúng tôi hoàn toàn không muốn chúng CHÚT nào.

Việc này khiến chúng ta nhớ lại câu nói trước đó của Ben Brode vào đầu năm nay ,”Giữ lửa cho Hearthstone là điều quan trọng”, Blizzard nói chúng ta sẽ có nhiều sự kiện đặc biệt hơn trong game, khởi đầu bằng “Free Card Day”. Sau đó, chúng ta thấy “Midsummer Fire Festival” – lễ hội mùa hè , the Frost Festival – lễ hội mùa đông, và gần đây là Pirates Day – ngày của cướp biển. Có thể thông cảm là những sự kiện lớn hơn thường tốn nhiều thời gian hơn nên chúng ta vẫn chưa chúng xuất hiện nhiều, nhưng ít ra là Blizzard đã thành thực với chúng ta! Tôi tin rằng những sự kiện sẽ còn tiếp tục được ra mắt nhanh hơn với những sự kiện nhỏ đang luân phiên nhau diễn ra.

Sự kiện Fire Festival rất thú vị. Hãy làm thêm cái này đi!

Khi mà bạn so sánh Hearthstone với World of Warcraft, có hàng tá thứ mà Hearthstone có thể mượn để trở thành một game hay. Nếu bạn không biết nhiều về WoW, thì dưới đây là những sự kiện họ thường có

 • Event Holidays (sự kiện vào các ngay lễ) – Hàng tá sự kiện hàng năm để chào mừng những ngày lễ của thế giới thực như Halloween và Lễ Phục Sinh.

 • Micro Holidays (sự kiện nhỏ) – một hoặc hai ngày sự kiện nhỏ để thu hút người chơi quay lại.

 • Bonus Events (các sự kiện bổ sung) – Các sự kiện hàng tuần để đưa bạn đến những nội dung cũ của game, chế độ PvP, thế giới,v.v.

Hãy nhớ đến 3 thứ trên đây

Những thứ nhỏ, “Ngày lễ nhỏ”

Tặng một card pack cho một sự kiện nhỏ là điều rất dễ làm và là cử chỉ tuyệt vời dành cho cộng đồng. Nếu bạn nhìn vào đầu tháng 8, bạn sẽ nhớ Wild Packs đã xuất hiện trong shop trên hệ thống website của Battle.net. Chúng ta đang khuyến khích người chơi tham gia vào chế độ này nhiều hơn trước, nhưng tại sao chúng ta lại không ăn mừng lễ kỉ niệm của các bản mở rộng Hearthstone đã được ra mắt trước đó?

 • Vào cái ngày mà set mới ra mắt, tặng một card pack cho set đó

 • Với chế độ adventures, tặng người chơi dust.

Đây là danh sách ngày ra mắt của các set bản mở rộng trước đó:

 • League of Explorer – 12/11

 • Mean Streets of Gadgetzan – 01/12

 • Goblins vs Gnomes – 08/12

Nếu mọi thứ trở nên rối rắm vì ngày ra mắt các set này quá gần nhau, Blizzard có thể dành một tuần trong mỗi 4 tháng để tặng các pack thuộc set đó, và có sự kiện Brawl đặc biệt – chỉ cho phép sẽ dụng những lá bài từ các set đó – có thể là từ những pre-build deck (deck được tạo sẵn) vì khả năng là người chơi sẽ không có những lá bài từ các set bài cũ.

Tavern Brawl, hãy nói về cái này. Thật tốt nếu ngày sinh nhật Hearstone (11/03) sẽ có cái gì đó thay vì lặng im.

Tavern Brawls, “Sự kiện phụ thêm”

Giống như WoW, chúng ta khá may mắn khi có thêm các sự kiện hàng tuần để người chơi có thể đăng nhập và giải trí thêm, nhưng nó có nhất thiết phải lập đi lập lại không?

 • Trong tổng 119 Brawsl, chúng ta có 67 lần lập lại. Chiếm 56% tổng lượng brawls!

 • Trong 2017, chúng ta có trước 39 brawls rồi. Trong số đó, có đến 22 lần lập lại – cũng lại là tỉ lệ 56%.

Tôi mong rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải ý đồ lâu dài của Blizzard. Sẽ tốt hơn để thấy nhiều loại brawls mới để mọi người có thể chơi chứ không phải những thứ cũ kĩ đã có trước đó. Thay đổi tí xíu của từng brawl cũng không được tính vào trong danh sách đổi mới!

Thật thú vị nếu chúng ta có thể thấy bản đồ thị được cập nhật có bao nhiêu brawls được chơi hàng tuần, giống như lần đưa ra ở BlizzCon 2015, để minh chứng rằng việc lập lại các brawls cũ vẫn có giá trị của nó. Người chơi giảm đi tùy theo từng chế độ hay càng ngày càng có nhiều người tham gia? Còn với những brawls lập lại thì sao? Nếu Blizzard không tính những người chỉ chơi đúng 1 game để lấy card pack thì sao?

Sẽ thú vị hơn nữa với sự xuất hiện của các Heroic Brawls (Hero tham gia). Rõ ràng là người chơi sẽ dễ dàng tham gia Heroic Brawls hơn. Sao chúng ta không thử thay đổi thiết kế cái nút Brawl dựa theo tuần? Thay đổi như vậy có thể sẽ thu hút người chơi tò mò ấn vào đó.

Sẽ tuyệt vời nếu Brawls và Heroic Brawls có thể chạy cùng nhau khi mà chúng ta có thêm lựa chọn Heroic. Điều này giúp chúng ta thấy Brawls nhiều hơn khi mà mọi người chơi đều có thể dùng thử các deck mạnh.

Sự kiện ngày lễ

Một trong những phân khúc mà Hearthstones cần phải đế ý hơn. Chúng ta không cần hoàn toàn copy cả cấu trúc của World of Warcraft. Có rất nhiều ngày lễ thế giới chúng ta có thể ăn mừng với cách riêng của mình.

Hiện tại thì chúng ta có được hai trước sự kiện thế giới đã được tổ chức trong Hearthstone, và mọi người còn thèm muốn những sự kiện này nhiều hơn.

Winter Veil

 • Sự kiện hàng năm đầu tiên diễn ra gần thời điểm Noel

 • Mục tiêu là tặng card pack dành cho người chơi tham gia brawls (các năm sau đó vẫn chưa có gì mới lạ cả)

 • Bàn thi đấu Stormwind và Orgrimmar cập nhật có thêm tuyết

 • Tương tự với WoW, tại sao không tặng thêm quà (arcane dust) để người chơi có thể tạo những lá bài riêng cho mình? WoW đều có điều này hàng năm

Tết

 • Về mặt lý thuyết, thì đây là sự kiện hàng năm đầu tiên, nhưng chẳng có gì đặc biệt.

 • Emote chào mừng thay đổi với những Heroes nếu bạn là người dùng Trung Quốc hay Hàn Quốc.

 • May mắn là phần quan trọng của sự kiện này. Có thể dùng để thưởng thông qua lượng gold hoặc tăng dần lượng gold được thưởng sau mỗi lần chơi

Giữa hè

 • Vừa được thêm vào gần đây.

 • Gấp đôi lượng Gold từ Quests! Ý tưởng hay

 • Brawl đặc biệt: khi Hero là Ragnaros, người chơi có thể kích hoạt những emote thú vị.

 • Không biết rằng sự kiện này sẽ trở lại vào năm sau không. Bởi vì vừa rồi nó là sự kiện ra mắt nhân dịp Frost Festival với bản mở rộng Frozen Throne của năm nay.

Chúng ta cần thêm!

Khá là lạ khi mà chúng ta vẫn chưa có những sự kiện dịp lễ, mặc dù thêm vào “Giữa hè” là rất lớn trong game. Chúng ta hãy mong rằng Blizzard sẽ thêm gì đó cho Halloween hay cập nhật mới cho Winter Veil.

Năm ngoái chúng ta có cuộc thi thiết kế lá bài dịp Halloween

Bản thân tác giả thì muốn thêm gì đó trong dịp Lễ Phục Sinh để người chơi có thể đi săn lùng các chú thỏ (hay trứng), và sự kiện Oktoberfest (Brewfest) có thể đưa ra những ý tưởng cực kì hay dành cho các Hero để tung ra những emote mới vui nhộn.

Lời kết

Hearthstone đang dần phát triển và thêm những nội dung hoàn toàn mới, không tính đến các bản mở rộng, nhưng Blizzard còn rất nhiều thứ có thể cải thiện và nói với người chơi chúng ta.

 • Thêm nhiều sự kiện lớn nhân dịp lễ để khuyến khích người chơi đăng nhập và nhận những phần quà khi thắng.

 • Thêm các sự kiện nhỏ để giữ lửa cho game cũng không phải là một ý kiến tồi, đáng được khuyến khích.

 • Brawls lập lại quá nhiều với tỉ lệ đáng báo động. Sao chúng ta không có thêm gì mới nữa?

Mọi thứ mà tác giả nói đều không quan trọng, quan trọng là mọi người nghĩ gì về chúng.

Những sự kiện nào bạn muốn thêm vào game và muốn chúng hoạt động như thế nào?

Nguồn: Hearthpwn

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x