Cẩm nang

Hoàng tử Anduin hóa tử thần và áp đảo meta với Highlander Priest

46

Đã lâu lắm rồi chúng ta mới thấy Priest đứng đầu metagame như hiện tại khi mà Highlander Priest đang tỏ ra là một deck toàn diện ở cả việc anti Aggro lẫn khả năng đánh ngang ngửa trong những kèo đấu control.

Giới thiệu tổng quan

Highlander Priest là một deck mang thiên hướng control với khả năng dọn bàn với những combo AoE mạnh, khả năng hồi máu lớn và đặc biệt nhất là khả năng kết thúc trận đấu khá tốt từ combo hủy diệt Raza The Chain và Death Knight Shadowreaper Anduin.

Highlander Priest của Neira #7 legend.

# 1x (0) Silence

# 1x (1) Holy Smite

# 1x (1) Northshire Cleric

# 1x (1) Pint-Size Potion

# 1x (1) Potion of Madness

# 1x (1) Power Word: Shield

# 1x (2) Bloodmage Thalnos

# 1x (2) Doomsayer

# 1x (2) Golakka Crawler

# 1x (2) Loot Hoarder

# 1x (2) Mind Blast

# 1x (2) Novice Engineer

# 1x (2) Radiant Elemental

# 1x (2) Shadow Visions

# 1x (2) Shadow Word: Pain

# 1x (2) Spirit Lash

# 1x (2) Wild Pyromancer

# 1x (3) Acolyte of Pain

# 1x (3) Shadow Word: Death

# 1x (3) Tar Creeper

# 1x (4) Gnomish Inventor

# 1x (4) Kazakus

# 1x (4) Priest of the Feast

# 1x (4) Shadow Word: Horror

# 1x (5) Lyra the Sunshard

# 1x (5) Raza the Chained

# 1x (6) Dragonfire Potion

# 1x (6) Holy Fire

# 1x (7) Prophet Velen

# 1x (8) Shadowreaper Anduin

Code deck:

AAECAa0GHgmKAfsBlwKcArQCoQTlBO0F9gelCdMK1QrXCvIM+wyhrAKStAKDuwK1uwLYuwLovwLqvwLRwQLYwQLkwgLKwwK+yALwzwKQ0wIAAA==

Những lá bài quan trọng

Highlander Priest hiện tại có 2 lối chơi chính, đầu tiên là tập trung vào khả năng kiểm soát bàn với khá nhiều những combo clear board mạnh như Pint-size Potion – Shadow Word: Horror, Auchenai Soulpriest-Circle Healing, Bloodmage Thalnos-Spirit Lash. Lối chơi thứ hai mang thiên hướng của một deck OTK khi mà thêm những lá bài như Mirage Caller hay chú chim cánh cụt 0 mana để combo với Prophet Velen. Tuy nhiên cả hai lối chơi này đều có một vài những lá bài quan trọng sau

Raza the Chain: Raza có thể nói là lá bài quan trọng nhất của bộ bài Highlander Priest hiện tại khi đây vừa là một minion có body tốt, hiệu ứng của Raza là hiệu ứng tức thì và tác động ngay lập tức tới game và hơn nữa nó có sự kết cực kì mạnh với HeroPower Voidform của DeathKnigh. Bạn LUÔN LUÔN giữ lá bài này trên tay là điều tối quan trọng

Raza là lá bài tối quan trọng và cần bốc được càng sớm càng tốt

Shadowreaper Anduin: Death Knight mạnh nhất phiên bản không lá bài nào khác ngoài tử thần Anduin cả khi mà hiệu ứng Battlecry là khá mạnh cùng với HeroPower quá mạnh và cung cấp khả năng kiểm soát bàn chủ động và kết thúc trận đấu, điều mà Priest không có trước đây.

Lyra the Sunshard: Lyra kết hợp cực kì tốt với bộ bài Highlander khi nó là công cụ snowball cần thiết của bộ bài, kết hợp cực tốt với heropower của DeathKnight hay đơn giản chỉ là cầu may tìm ra damage lethal.

Kazakus: Cho dù đã qua thời kì Kazakus thống trị meta nhưng lá bài này vẫn kết hợp với các deck Highlander khi mà Kazakus Potion mang lại value cực kì lớn, đặc biệt là rất khó playaround khi đối phương không thể biết bạn sẽ pick cái gì cho KazakusPotion.

Kazakus Potion là cực kì value và khó playaround

Lối chơi cơ bản và các matchup thường gặp

Về cơ bản thì Highlander Priest tập trung vào việc kiểm soát bàn, tiêu diệt các minion mạnh và khó chịu của đối phương, sử dụng Raza càng sớm càng tốt và kết thúc trận đấu bằng Shadowreaper Anduin.

1.      Đối đầu với các deck Aggro

Các deck Aggro hiện tại đang khá là mạnh như Tempo Rogue, Zoolock, Pirate Warrior hay Hunter đều có khả năng chiếm bàn từ rất sớm, đặc biệt khi Prince Keleseth đang hot hơn bao giờ hết thì các deck này lại càng mạnh. Khi đối đầu với các deck này, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải sống sót và clear toàn bộ các minion của đối phương. Để làm được điều này, bạn phải tìm cách sử dụng Potion of Madness hợp lí nhất để có thể tiêu diệt nhiều minion của đối phương nhất có thể.

Nhị hoàng tử đang khá hot trong thời gian gần đây làm cho các deck aggro cực kì khó chịu

Đối đầu với các deck Control

DeathKnight Mage: về cơ bản thì đây là một trận đấu sẽ kéo rất rất dài khi cả 2 đều có rất nhiều những công cụ để kiểm soát bàn nhưng lại không có nhiều minion để tạo áp lực. Chính vì thế, khả năng chiến thắng của Highlander Priest nằm ở khả năng có được combo Raza-Shadowreaper Anduin nhanh nhất có thể và gây damg liên tục vào hero đối phương.

DK Mage muốn snowball thì cần tiêu diệt minion bằng HP, bạn chỉ cần cast spell và bắn HP vào mặt đối phương để thắng mà thôi

Handlock: kèo đấu này nhiều khả năng cũng sẽ kéo tới khi cả hai bên ăn damg fatigue, tuy nhiên Highlander Priest càn phải thật tỉnh táo khi chơi khi bạn cần phải chuẩn bị các phương án clearboard khi mà đối phương sử dụng Bloodreaver Gul’dan. Nếu có thể tiêu diệt 2 lần dàn demon của Warlock, phần thắng nhiều khả năng sẽ nghiêng về phía Priest

Tiêu diệt dàn demon không chỉ  một mà là hai lần là tối quan trọng để hạ Handlock

Các kèo đấu đặc biệt

JadeDruid: khi đối đầu với JadeDruid thì bạn cần có Skulking Geist và phải sử dụng nó càng sớm càng tốt để ngăn chặn tình trang Jade Golem quá to, thứ hai đó là phải clear những minion nhỏ của đối phương, sử dụng Shadowreaper Anduin tiêu diệt những con Jade golem to còn lại và kết thúc trận đấu khi đối phương còn toàn deathcard trên tay

Jade Idol Triggered LUL

Miracle Rogue: khi đối đầu với Miracle Rogue, bạn nên cầm sẵn Shadow Word: Death hay Silence để giải quyết việc đối phương gọi ra những con Edwin Vancleef hay Questing Adventure to từ sớm và tiêu diệt dàn quái to còn lại bằng Shadowreaper Anduin. Khi tiêu diệt hết quái to của Miracle thì đối phương chả còn gì để thắng bạn cả.

Sát thủ huyền diệu khá là thọt khi đối đầu với Highlander Priest

Chúc bạn leo rank vui vẻ!

Người viết: MissingMiddle

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm