30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCẩm nangCS:GO Cách xử lí tình huống khi bạn còn ít máu

CS:GO Cách xử lí tình huống khi bạn còn ít máu

Có rất là nhiều cách mà bạn có thể xử lý khi ít máu, tùy theo tính huống và yếu tố trong round đó.

Nguồn dịch từ hướng dẫn của Steel iBP

How are you supposed to approach the game with low hp?

Có rất là nhiều cách mà bạn có thể xử lý khi ít máu, tùy theo tính huống và yếu tố trong round đó.

Nếu bạn có lợi thế hơn 1 hoặc 2 người, KHI Ở BÊN T và bạn ít máu, bạn hãy làm flanker (mọc lốp) hoặc map controller (canh ở các vị trí then chốt). Lúc ít máu, khả năng sống sót khi tấn công bombsite (A hoặc B) là rất thấp nhưng khi bạn đã có lợi thế hơn người, hãy canh ở các vị trí rotation (như dust 2 ở Mid), để có thể chặn CT có thể rotate (đổi sang vị trí hỗ trợ) là lựa chọn tốt với bạn khi ít máu. 1 ví dụ: map dust 2, đội đã lấy được 2 mạng. bạn biết đối phuơng 1 ở B, 1 ở A và 1 không biết ở đâu. Hãy để người ít máu trong đội ở vị trị green box (ở top mid bên phải) hoặc B tunnels (hầm B) trong khi team tấn công A là một cách để tăng xác suất chiến thắng. Đồng đội đầy máu có khả năng lấy được site A cao hơn và bạn (ít máu) có thể biển bất lợi (ít máu) thành có lợi bằng việc nắm giữ vị trí then chốt trong map để đối phó với rotators (CT di chuyển từ B sang A). Xác suất mà team không thể thắng round đó 4v2 ở A trong tình huống này là cực kỳ thấp.

Nếu bạn bất lợi về người (như 3v4) và bạn biết awper bên đó ở đâu, chủ động tấn công thằng awper một cách hổ báo với người ít máu là một lựa chọn khôn ngoan, bởi vì đằng nào bạn cũng chết với 1 viên awp. Điều này tăng khả năng cân bằng round (biến thành 3v3) từ bất lợi.

Nếu bạn bất lợi hoặc cân về người, bản có thể thành trở thành Phan Đình Giót (anh hùng lấp lỗ châu mai) để lấy thông tin cho team. Nếu team không biết vị trị chính xác của kẻ thù, bạn có thể dùng mạng sống để lấy các thông tin hữu ích (khi lao ra để biết vị trí kẻ thù ở đâu), để team có thể lấy trade kill (tức 1 đổi 1) và nắm giữ map control (tức là mình chủ động toàn bản đồ). CT sẽ thường tách ra thành 2-1-2 (2B 1 mid 2A) hoặc 2-3 (2B 3A) trên dust 2, T có thể (thường trong mọi tình huống), áp đảo CT về số lượng và biến thành tính huống 3v3/2v2 sau khi đặt được bomb.

KHI BẠN Ở BÊN CT và chưa chết ai, chọn góc, vị trí mà chỉ có đầu bạn lòi ra (tức là bên kia chỉ nhìn thấy đầu bạn) là một lựa chọn tốt, bởi vì đằng nào bạn cũng chết trong 1 viên dù bắn vào chân hay mặt. Đổi được mạng trong tình huống này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong round đó.

Khi bạn ở bên CT và bất lợi một hoặc hai người, bạn có thể lựa chọn giữ stack với team (đi theo team) hoặc giư súng (save) nếu như T không tấn công vào site bạn.

Khi bạn ở bên CT và lợi thế hơn một hoặc hai người, hãy núp thật là kín và để cho T ở vị trí bắt buộc phải lộ hoàn toàn cả người (exposed position) nếu T muốn giết bạn. Nếu mà T ráng đuổi theo để giết bạn, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có đồng đội ở vị trí có thể đổi mạng bạn với T. Ví du: dust 2, B , thủ ở Car, núp thật kín, 1 người hỗ trợ trên Bombsite, T bắt buộc phải lộ nguyên người để có thể giết được bạn ở Car, lúc này T hoàn toàn sơ hở không có chỗ núp, CT ở trong site có thể dễ dàng giết T.

Trường hợp này thì bao gồm gần như tất cá các tình huống. Có tranh cãi bạn có nên nên đưa awp cho người ít máu nếu như bạn biết awper bên nó ở đâu nên bạn có thể chủ động hổ báo trong tình huống 1v1. CÂU TRẢ LỜI LÀ BẠN KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC MAP BẰNG CÁCH ĐƯA AWP CHO MỘT NGƯỜI ÍT MÁU CHỈ BIẾT BẮN RIFLE (AK hoặc M4) và nghĩ rằng có thể thắng awper của họ. Thay vào đó, hãy dùng kẻ ít máu để làm mồi cho những người đầy máu bằng cách dùng họ để kiểm tra các vị trí hiểm, then chốt mà bên kia có thể set up Crossfire (tức là đứng giữa 2 làn đạn của kẻ địch), dùng ít máu để tìm ra bẫy, như dust 2 thì Goose, Ninja spot, A long Car.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x