25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports 10 lá bài legendary “lởm” nhất trong Hearthstone

10 lá bài legendary “lởm” nhất trong Hearthstone

Đây sẽ là những lá bài “xịn” đến mức khiến bạn dust ngay lập tức nếu nó xuất hiện khi mở packs.

Hẳn những bạn thường ghé thăm trang này đã khá quen thuộc với những topic nói về “Những lá bài legendary mạnh nhất”, nhằm lấy ý tưởng để sử dụng dust của mình một cách có hiệu quả khi quyết định craft một lá legendary thật sữ hữu ích. Vậy nên, trong lúc chờ đợi nản mở rộng tiếp theo, tại sao không lập một bài tổng hợp những lá legendary “chuối” nhất game? Những lá bài ánh cam lấp lánh hi vọng, để rồi phải khóc thét lên khi chúng quay mặt lại…

Với sự thẩm định của dàn caster và các game thủ chuyên nghiệp, cùng những khuôn mặt khá hài hước quen thuộc trong Hearthstone, lần này hội bao gồm:  HotMEOWTHJ4CKIEFalconeTars, và đặc biệt với sự góp mặt của Control – Người chơi chuyên nghiệp được đồn đại là một trong những Wild ladder climber tốt nhất thế giới. Mỗi thành viên tham gia sẽ đưa ra 10 lá bài bản thân họ đánh giá là kinh khủng nhất theo thứ tự, sẽ được tổng hợp lại tạo ra danh sách “10 lá bài legendary lởm nhất trong Hearthstone” dưới đây.

Việc dust bài, đặc biệt là legendary thường là thiệt nhiều hơn lợi về lâu dài. Nhưng dust cũng như craft là một việc mang tính cá nhân cao, giả dụ nếu bản thân bạn muốn giữ Nozdormu để troll cho vui,thì cũng chả ai có quyền nói bạn sai cả. Nhưng nếu bạn thật sự đang muốn dust legendary thì nên xem qua bài viết này. Trước khi bắt đầu, xin giới thiệu một số cái tên may mắn thoát được “Bảng phong thần” của chúng ta : Mekgineer Thermaplugg, Moorabi, Maexxna, Skycap’n Kragg và Herald Volazj. Những lá này có thể đã đã tệ rồi, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần đi, vì top 10 của chúng ta còn “khủng” hơn nhiều

10. Acidmaw

Cùng với nhiều lá khác trong list này, Acidmaw dường như được thiết kế cho một control deck, nhưng với việc bản thân nó được sinh ra lại là một lá hunter, thì đây đã là một khởi đầu khá tệ

Acidmaw có khả năng giúp bạn clear board khi được combo với Unleash the Hounds, cũng như tiềm năng xuyên thủng Taunt minions, nhưng đó chỉ là lý thuyết. Thực tế cho thấy rằng nếu bạn thực sự cần giải quyết các taunt minions, Hunter’s Mark là một lựa chọn “rẻ” hơn nhiều, hơn nữa bạn có thể sử dụng 2 lần (nhét 2 lá Hunter’s Mark vào) trong 1 deck. Là Hunter, class này dường như không có đủ điều kiện để trụ vững những trận đấu theo xu hướng control lâu dài và Acidmaw combo thường chỉ được phát huy khi trận đấu kéo dài đến tận đến cuối game. Nhưng thật không may, viễn cảnh này rất hiếm khi được áp dụng cho Hunter Deck.

Ngoài ra, một điểm yếu khác của Acidmaw là lượng máu thấp (2). Nó sẽ không có nhiều cơ hội sống sót trên board quá lâu, vậy nên nếu bạn muốn sử dụng các lá bài khác để combo với nó, thì bắt buộc phải được sử dụng ngay trong lượt thả Acidmaw ra. Hiển nhiên rằng, bạn sẽ phải giữ combo này trên tay trong một thời gian kha khá lâu, thay vì giải quyết vấn đề nhanh và có gắng trade để kiểm soát board. Với 10 mana để sử dụng, tốt hơn là bạn nên đầu tư vào N’Zoth the Corruptor, vì cơ chế hoạt động của nó rất phù hợp với khá nhiều lá Hunter.

Nhìn chung, so sánh với các lá bài có tác dụng tương tự, Acidmaw gần như không thể giải quyết vấn đề hiệu quả bằng. Chung quy lại thì có vẻ như Sự xuất hiện của Acidmaw chỉ làm cho Dreadscale trông đẹp trai hơn 1 chút.

9. Mogor the Ogre 

Phần lớn các người chơi có kĩ năng đều hạn chế, thậm chí tránh xa các các lá bài phụ thuộc vào RNGod (độ ngẫu nhiên), và Mogor the Orge thì lại đúng là đại diện tiêu biểu cho thể loại này. Theo lý thuyết, Mogor là 1 lá bài khá ổn, với chỉ số phù hợp cho 1 minion 6 mana, cũng như khả năng tương xứng, thì mọi người đều nghĩ rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho bất kỳ ai đặt nó vào deck của mình.

Thực tế? Cách sử dụng tốt nhất cũng như duy nhất của Mogor là được đem ra để phòng thủ board khi đang ở thế bất lợi. Nếu bạn có thể triệu hồi Mogor từ một effect nào đó khi đang thất thế, có khả năng hắn sẽ trở thành cứu tinh của bạn, nhưng là một 1 vị ‘cứu tinh’ không ‘đáng tin’ cho lắm… Dù cho bạn có sáng tạo ra bất kỳ một loại deck nào, và trong mọi tình huống có thể tưởng tượng ra, thì vẫn khó có thể tìm ra được một lí do để đem tên Orge này lên board. Mo’ ogres, mo’ problems (thêm Ogre, thêm nhiều khó khăn).

8. Sergeant Sally 

Đây là một lựa chọn khá bất ngờ. Không phải vì bản thân mình thấy nó là một lá bài tốt, Sergeant Sally trở nên thật sự hữu dụng cho 1 vài deck nào đó, nhưng tiếc rằng 3 trên tổng số 5 người trong hội đồng thẩm định lại không nghĩ vậy.

Với sự xuất hiện của Journey to Un’Goro, hẳn là các bạn cũng đã thấy qua sự xuất hiện của Sally trong Quest Rogue, với ý tưởng biến Sally thành một quả bom với chỉ số 5/5. Và hiển nhiên, ý tưởng này chỉ sống sót qua 2 ngày, khi mà ngày càng nhiều người nhận ra, chi cần xử hero của đối phương thì bạn không cần quan tâm nhiều tới việc kiểm soát board nữa.

Bất ngờ ở đây là, bạn sẽ vẫn thấy Sally trong Standard Mode, 1 format mà bất kỳ ai cũng có khả năng giữ Bonemare trên tay, thì có thể đây sẽ là một combo khá thú vị. Hơn nữa trong thời đại meta tập trung vào các minions như hiện nay, tiếc rằng bấy nhiều đó vẫn chưa đủ sức thuyết phục.

Vậy vấn đề lớn nhất của Sally là gì? Chỉ với 1 máu, bắt buộc bạn phải buff cho cô ta ngay trong lượt thả xuống board, nếu không thì Effect của Sally sẽ không đem lại nhiều lợi ích. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải đầu tư đến 2 lá bài để set up 1 minion có khả năng clear board. Đối phương sẽ dễ dàng nhìn ra được điều này, và hiển nhiên có kế sách đáp trả.

7. The Mistcaller 

Lúc mới xuất hiện,có nghi ngờ là khả năng buff của Mistcaller có thể nói là đi trước thời đại không? Nhưng khi bạn đem Prince of Keleseth lên bàn cân, thì The Mistcaller “rởm” đến mức đáng buồn. Dĩ nhiên, hiệu ứng buff luôn cả những minions trên tay đáng lý ra là một việc đáng tự hào với Mistcaller, nhưng trên thực tế thì điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Nói về lợi ích mà Mistcaller mang lại, đầy không chỉ riêng vấn đề effect của bản thân lá bài, mà còn là một vấn đề lớn khi đề cập đến khái niệm “Tempo”. Khi Keleseth có thể ra ở turn 2, hiệu ứng +1/+1 được kích hoạt khi các minions còn yếu và các các lá bài removal mạnh chưa thực sự có đất dụng võ. Đây là lí do chính, mà khi bạn thả Kaleseth sớm, sẽ rất dễ dàng để snowball trận đấu với lợi thế hoàn toàn nghiêng về bên mình. Phần lớn các bạn đọc ở đây có lẽ đều đã gặp trường hợp người chơi thả Prince of Kaleseth trong turn 6, tầm ảnh hưởng lúc này thật sự không có gì đáng sợ, đó chính xác là vấn đề mà Mistcaller gặp phải.

Đề phòng trường hợp bạn đọc vẫn chưa hòan toàn bị thuyết phục rằng đây là 1 lá bài “rởm”, hãy nhớ rằng The Mistcaller là một lá bài Shaman, một class sở hữu đặc thù luôn luôn cố gắng thả hết cái minion của mình xuống board càng nhanh càng tốt, sau đó tiến hành buff chúng, Không những thế, Shaman là một class sỡ hữu rất nhiều removal spells, và khá ít minions. Cả 2 viễn cảnh trên đều không thể thấy được lí do để sử dụng Mistcaller. Chúng ta đều biết hiệu ứng +1/+1 ban đầu game lợi hại như thế nào rồi, không quá để nói rằng The Mistcaller đã để lỡ chuyến tàu của mình rồi.

6. The Skeleton Knight 

Vấn đề của Skeleton Knight không nằm ở chỉ số của nó, cũng như sự tiềm ẩn nó mang lại, mà là giá trị mang lại khi thực sự được sử dụng trong một trận đấu. Đây hẳn sẽ là một ví dụ điển hình cho việc nhận xét giá trị của một lá bài thông qua chỉ số không hẳn là đúng.

Thông thường, The Skeleton Knight nên nằm trong những deck yêu cầu trận đấu kéo dài về late game để chiến thắng, nhằm phát huy hiệu quả là khả năng trở về tay bạn sau khi bị hạ. Nhưng với chỉ số 7/4 hắn sẽ gặp khó khăn nếu muốn trụ vững trên board, hơn nữa mỗi khi bạn sử dụng 6 mana để summon nó, đối phương có nhiều khả năng sẽ dễ dàng giải quyết nó với một lượng mana nhỏ hơn.Cuối cùng bạn sẽ là kẻ thua cuộc vì đối phương sẽ dễ dàng chiếm được lợi thế.

HotMEOWTH đưa ra nhận xét cụ thể của mình về việc Joust mechanic (2 người chơi cùng lật 1 lá bài random trong deck) thật sự không hề phù hợp với The Skeleton Knight, đặc biệt là khi đối đầu với những deck control “Joust” chỉ phát huy tác dụng nữa đầu game, vì càng về sau mana curve của  đối phương có xu hướng lên cao hơn. Trong matchup với những deck aggro, việc sử dụng liên tục 1 lá bài yêu cầu 6 mana là điều không tưởng, vì khả năng cao là bạn đã tử ẹo trước khi có cơ hội cast nó lần thứ 2.

Tất cả những vấn đề này, rất ít khả năng sẽ được cải thiện trong tương lai. Thật khó để tưởng tượng ra được một bản update có thể cứu vớt được Skeleton Knight. “Chôn đi trước khi nó đẻ trứng”

5. Flame Leviathan 

Tương tự như Mogor the Orge, người chơi có kĩ năng tốt luôn luôn muốn bản thân kiểm soát và nắm thế chủ động xuyên suốt trận đấu. Để cho Flame Leviathan phát huy tác dụng của mình, điều này thật không may sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào RNGod.

Đọc sơ qua thì có vẻ như effect “deal 2 dmg to all minions” (gây 2 damage với tất cả minions) mà không phải bỏ vốn thì khá là hấp dẫn phải không? Nhưng chỉ trong khi bạn biết chắc rằng khi nào bạn sẽ rút được nó đây. Chưa kể việc bạn cần 7 mana cho 1 lá 7/7, nếu như bạn không chiếm được chút lợi thế nào từ effect của nó thì coi như phế. Chưa đề cấp đến việc nó sẽ làm bạn tốn 2 máu và đối phương có thể chẳng có gì trên board. Đây chắc hẳn là điều bạn không hề muốn khi chơi một deck control.

Về lâu dài, đây có thể là lá bài có khả năng tiềm ẩn khi so sánh với những lá khác. Có lẽ với sự xuất hiện của những các lá bài có khả năng thao túng thứ tự bài trong deck, bạn có thể xếp Leviathan lên đầu! Biết đâu được nó sẽ trở nên hữu dụng (Nói một cách ngắn gọn, bạn có thể dust nó đi cho rồi)

4. Millhouse Manastorm 

Millhouse là một trong những minh chứng đầu tiên về “legendary lởm”, nhưng lá bài không có hiệu ứng đặc biệt, chỉ đơn giản là sự gia tăng chỉ số cơ bản tương ứng với lượng mana bạn bỏ ra, ví dụ như với 2 mana bạn sẽ có minion với chỉ số 2/3 hoặc 3/2, với 3 mana sẽ là minions với chỉ số 3/4 hoặc 4/3, Minion tốn 4 mana thì ra 4/5 hoặc 5/4, và cứ thế

Quay trở lại vấn đề, Millhouse được sinh ra và với tiêu đề “Value!!!”. Việc có được một minion với chỉ số 4/4 chỉ với 2 mana nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế đã chứng minh, những người từng sử dụng Millhouse đều phải trả giá đắt. Với chỉ số của mình, nhìn chung Millhouse mang lại lợi thế về việc sử dụng mana hiệu quả, nhưng ngẫm kĩ lại thì điều này chả là gì so với việc đối thủ của bạn sẽ spam spells của mình với cái giá 0 Mana. Khả năng cao là bạn sẽ bị hủy diệt ngay thời điểm đó.

Thật đau lòng khi mà 1 lá bài mang tính biểu tượng như Millhouse lại xuất hiện trong danh sách này. Có lẽ, 1 ngày nào đó, khi mọi người bắt đầu sử dụng những deck toàn minions mà không có một spell nào, chúng ta lại sẽ có cơ hội sử dụng Millhouse…

3. Hemet Nesingwary

Điều đặc biệt duy nhất về lá bài này là cái tên của nó nghe tượng tự “Ernest Hemingway” (nhà văn người Mỹ). Ngoài lí do đó ra, đố bạn tìm được một lí do khác để nhét nó vào deck. Khả năng destroy 1 minion, mặc dù chỉ áp dụng cho Beast type, là một khả năng khá mạnh… Đùa đấy, nhìn kĩ lại 1 chút, với 5 mana cost, Hemet chỉ có 3 máu, mà cũng chả có ai có ý định thật sự đầu tư quá nhiều vào việc giết 1 Beast minion, với lượng mana tương tự chúng ta muốn minion của mình có nhiều máu hơn Hemet, hoặc chí ít thì một Battlecry ít bị giới hạn hơn.

Mặc dù Beasts là một trong những hệ chính trong Hearthstone, nó chỉ xuất hiện phần lớn trong các Hunter’s deck và một số ít druid decks. Ngay cả khi bạn thành công trong việc sử dụng Battlecry của Hemet, lợi thế nó mang lại thật sự không đáng kể cho lắm khi thử đem ra so sánh với Golakka Crawler. Hemet chỉ có 1 và chỉ 1 nhiệm vụ, nhưng dường như bấy nhiều đó cũng đủ để làm khó hắn. Nếu như bạn đang suy nghĩ nên dust lá bài legendary nào, thì bấm chuông nhà Hemet ngay đi.

2. The Boogeymonster

Thay vì núp dưới gầm giường hù con nít thì lần này The Boogeymonster (ông kẹ) chuyển sang núp trong Whispers of the Old God packs. Với chỉ số 6/7 với 8 mana cost, Boogey nên sỡ hữu một effect tốt để có thể trở nên hữu dụng, nhưng chỉ vì sự góp mặt của từ “attacks” trong text của mình, có vẻ như Boogey đã khiến mọi người thất vọng .

Đơn giản mà nói, hãy nhìn vào Boulderfist Orge, đây là một lá bài bạn có thể unlock miễn phí khi mới bắt đầu chơi Hearthstone, với chỉ số tương tự như Boogey nhưng chỉ tốn 6 mana. Một điều mà ai cũng có thể nhìn ra, là với 6 mana Boulderfist Ogre cho bạn minion với chỉ số khá hợp lý. Vậy thì hãy ngẫm thử xem với cái giá 2 mana cost cao hơn của Boogey, lợi ích nó mang lại là gì? Giả sử bạn thành công kích hoạt effect của Boogey 1 lần, thì bạn sẽ có được một minion với chỉ số 8/9 chưa kể lượng damage nhận vào khi attack minion đối phương, thì dường như lợi ích nhận về là quá thấp.

Chỉ với chỉ số cao, rất khó để nói rằng minion đó sẽ hữu dụng (tương tự như Gruul, thật sự rất ít ai sử dụng hắn trong các top tier deck)

1. Wilfred Fizzlebang

Sau một lố những legendaries vô dụng, nếu bạn nghĩ để quyết định lá bài legendary nào là vô dụng nhất trong thế giới các lá bài legendary thì bạn sai rồi đấy. Wilfred Fizzlebang dường như không gặp bất kỳ một trở ngại nào để leo lên đỉnh của những huyền thoại “chuối” nhất.

Có thể nói Wilfred là một lựa chọn khá kì quặc. Những lá bài với 0 mana cost thường góp phần quan trọng trong những deck mạnh từ thuở ban đầu của game. Soulfirem Hunter’s Mark, và thời gian gần đây nhất Innvervate, đều không thoát khỏi sự trừng phạt của nerfhammer (ý nói việc bị nerfed). Đáng nói hơn, việc Raza the Chained thật sự đang làm mưa làm gió góp mặt trong các deck mạnh nhất trong chế độ Standard nhờ vào khả năng giảm cost của nó. Còn ở chiều ngược lại, Fizzlebang như một quả bom xịt

Vấn đề ở đây đơn giản là việc bạn phải đầu tư 1 khoảng mana lớn để sử dụng nó. Nói rõ hơn, sau khi sử dụng Wilfred, thì lá đầu tiên bạn có thể cost với (0) mana thật sự tiêu tốn của bạn tới 8 mana (tính luôn cả 6 mana cho Wilfred và 2 mana cho life tap), nhưng thật sự rất khó nói đây là một lợi thế lớn khi rút được 1 lá có thể cast với (0) mana vì rất có khả năng bạn sẽ rút trúng một lá bài mà hiện tại không thật sự cần dùng đến. Chưa kể đến khả năng bạn có thể Life Tap tiếp và rút thêm được 1 lá (0) cost, vì đơn giản là Wilfred đã tử ẹo rồi. Với chỉ số 4/4 rất khó để trụ vững trên board trong giai đoạn cuối game.

Chỉ có thể ôm hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều hiệu ứng có thể thao túng thứ tự các lá bài nằm trong deck, hoặc Warlocks bất ngờ được buffed khả năng sử dụng Hero power nhiều lần trong 1 turn. Nhưng với những viễn cảnh hoàn hảo như thế, vẫn rất khó để đảm bảo rằng Wilfred sẽ khấm khá hơn. Có lẽ nó tệ đến nỗi mà những deck mang tính chất giải trí cao chúng ta từng gặp qua cũng chả ai thèm động đến tấm legendary này.

Nguồn: pcgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất