Bảng xếp hạng CS:GO top 10 thế giới của Thorin, tháng 10

675

Bảng xếp hạng CSGO thế giới luôn thay đổi đều đặn. Tuy nhiên, việc có rất nhiều sự kiện khác nhau thì việc đánh giá giải đấu này có quan trọng và giá trị hơn so với giải đấu kia không lại là một việc rất khó để xác định chính xác. Thay vì tốn nhiều công sức dựa trên hệ thống tính điểm thì Thorin đã xem lại phong độ của các đội vừa qua và đưa ra bảng xếp hạng top 10 thế giới dựa trên kinh nghiệm và phân tích của bản thân anh.

Thorin sẽ chỉ tính những kết quả của các giải đấu offline. Nhìn chung, anh sẽ đánh giá dựa trên thành tích mà các đội đạt được trong vòng 3 tháng qua, những thành tích ở gần đây sẽ được đánh giá cao hơn. Cuối cùng, đội hình hiện tại và thành tích đối đầu sẽ là yếu tố chính để xếp hạng.

Kể từ lần xếp hạng trước, tính tới bây giờ chúng ta đã có các giải đấu như Dreamhack Masters Malmo, Dreamhack Montreal, ESG Tour Mykonos và ESL One New York.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 CS:GO ngày 8 tháng 10 năm 2017:

  1. SK Gaming (coldzera, FalleN, fer, TACO và felps) [-]

Thành tích gần đây:

ESL One New York (hạng 1)

PGL Krakow (hạng 5-8)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 5-8)

ESG Tour Mykonos (hạng 3)

ESL One New York (hạng 3-4)

Mặc dù SK đang xuống phong độ chưa từng thấy, đội tuyển Brazil vẫn có được những thành tích đáng kể. Chiến thắng của họ đã đang dần giảm, ngoại trừ Cologne, nhưng họ vẫn vào được tới vòng play-offs của 4 giải đấu gần nhất họ tham gia, trong đó họ còn lọt vào top 4 của 1 giải đấu lớn (ESL One New York).

Mặc dù đã không còn giành nhiều chức vô địch, SK vẫn là đội ấn tượng nhất hiện giờ. Họ đã chiến thắng 7 map khác nhau trước những đội thuộc top 10 và 3 chiến thắng trong chuỗi BO3 (FaZe, C9 và VP), những thành tích như vậy giúp họ vẫn giữ được ngôi vị số 1 và những đội ở dưới phải cố gắng rất nhiều để soái ngôi được SK.

2. G2 (shox, kennyS, apEX, NBK và bodyy) [+2]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 5-8)

PGL Krakow (hạng 9-11)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 1)

Chức vô địch của người Pháp tại Malmo đã đưa G2 bước lên thứ hạng cao hơn, với chiến thắng trước 2 đội đến từ Brazil (IMT và SK) và sở hữu được chiếc cúp. Là một trong số ít những team không thay đổi đội hình hay vị trí thi đấu, họ đã giành được top 8 Cologne một cách thuyết phục. G2 lần đầu tiên đạt được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, dưới thời của shox và ScreaM, họ chỉ giành được cao nhất là hạng 4 mặc dù đã 2 lần vào được chung kết giải đấu lớn.

3.FaZe (NiKo, Rain, GuardiaN, olofm và karrigan) [-1]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 3-4)

PGL Krakow (hạng 15-16)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 9-12)

ESL One New York (hạng 1)

FaZe đã thiêu rụi tất cả những gì cản đường của họ để giành lấy chức vô địch ở New York, nhưng chặng đường của họ tại giải đấu chỉ nổi bật ở chiến thắng C9 trong chuỗi BO3, đối thủ của họ ở chung kết Team Liquid thì lại không có thứ hạng ở lúc đó. Hãy nhớ rằng họ đã thay đổi 2 người trong đội nên chiến thắng ở Cologne của FaZe sẽ không được đánh giá cao như hệ thống tính điểm đã làm.

4. Gambit (AdreN, mou, Dosia, HObbit và fitch) [+1]

Thành tích gần đây:

PGL Krakow (hạng 1)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 3-4)

ESG Tour Mykonos (hạng 5-6)

Gambit đã không còn được dẫn dắt bởi huyền thoại Zeus nữa, nhưng họ vẫn gây sốc khi giành được top 4 ở Malmo, một thành tích đáng khen. Họ cũng đánh bại Astralis trong loạt BO3 để có được vị trí trên. Giải ở Mykonos là một thảm họa, nhưng chiến thắng của Gambit (FNATIC, đánh bại Astralis 2 lần và cả FaZe với đội hình mới) khá là ấn tượng, mặc dù họ đã thay đổi đội hình gần đây. Ít ai có thể nghĩ được rằng Gambit sẽ có thể lên hạng sau khi Zeus ra đi nhưng CS:GO là 1 thế giới đầy bất ngờ mà.

5. Team Liquid (Twistzz, stanisla, nitr0, EliGE và JDM) [MỚI]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 5-8)

ESG Tour Mykonos (hạng 2)

ESL One New York (hạng 2)

Team Liquid đã trở lại với bảng xếp hạng, đạt hạng 5 bằng với hạng của C9 hồi mùa hè, nhưng lại thất bại trước OpTic hồi đầu năm. TL (Team Liquid) không chỉ có thứ hạng này bởi vì có kết quả tốt: danh hiệu á quân tại giải ESG Tour Mykonos mặc dù giải này không có quá nhiều top team xuất hiện.Tiếp đó là ESL One New York, một giảii đấu bao gồm khá nhiều các team có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng. Liquid đã giành được hàng loạt những chiến thắng vô cùng ấn tượng: đầu tiên là á quân tại ESG Tour Mykonos, mặc dù đó không phải là giải đấu hạng nặng, sau đó là hạng nhì ESL One New York, gồm nhiều ‘tay to’ mà TL đã thắng. Ở mùa hè rồi, trong khi Cloud9 gặp các đối thủ nhẹ cân và nhánh đấu dễ thở, thì TL lại phải đánh bại SK 2 lần để đạt được thứ hạng này và họ hạ gục Astralis, cũng như VP.

Đội NA có thành tích tương tự là đội C9 của mùa hè 2015, cũng vào được chung kết đến 2 lần. Team Liquid không chỉ nằm trong top thế giới, mà họ còn chứng minh được mình là đội mạnh nhất trong khu vực NA CS:GO hiện tại.

6. Astralis (device, dupreeh, Kjaerbye, Xyp9x and gla1ve) [-3]

Thành tích gần đây:

PGL Krakow (hạng 3-4)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 5-8)

ESL One New York (hạng 5-6)

New York là sự kiện đầu tiên mà Astralis không vào được tới vòng play-off kể từ khi gla1ve gia nhập. Đội tuyển này đã không còn giành nhiều chức vô địch nữa, chỉ có kết quả đánh bại SK trong loạt đấu BO3 và Na`Vi. Astralis chưa bao giờ tụt xuống thấp hơn hạng 4 trong năm nay, nhưng những team phía trên họ lại thi đấu vượt trội, đẩy họ xuống hạng 6.

7. North (Aizy, k0nfig, cajunb, valde và MSL) [MỚI]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 9-11)

PGL Krakow (hạng 5-8)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 2)

Dreamhack Montreal (Hạng 1)

Bảng xếp hạng trước đã cho thấy North hoàn toàn rớt ra khỏi top 10, nhưng với màn ‘thay máu’, sự góp mặt của Valde đã giúp cho North có những chiến thắng và kết quả khá ổn để quay trở lại vị trí top team. North  đánh bại SK, Gambit, C9 và IMT; tất cả đều trong loạt đấu BO3. Đạt Á quân ở Malmo, và vô địch giải Montreal – một sự kiện tier 2 và 2 chiến thắng trong các loạt đấu trước 2 đội mạnh là C9 và IMT. Chính những điều này đã đưa North trở lại với bảng xếp hạng một cách thuyết phục.

8. Cloud 9 (Skadoodle, RUSH, tarik, Stewie2k và autimatic) [-2]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 2)

PGL Krakow (hạng 9-11)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 9-12)

Dreamhack Montreal (hạng 3-4)

ESL One New York (hạng 3-4)

Vị trí thứ 4 của C9 có được là nhờ họ đã khai thác triệt để điểm yếu của đội hình mới của Na`Vi khi mà s1mple và đồng đội chưa thực sự thi đấu tốt. Thay đổi 2 vị trí trong đội hình cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của họ (Cologne), nhưng với những chiến thắng trước đó, họ không bị tụt hạng quá nhiều.

9. Immortals (boltz, steel, kNg, HEN1 and lucas1) [-2] (đội hình hiện không còn nữa)

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 12-14)

PGL Krakow (hạng 2)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 5-8)

Dreamhack Montreal (hạng 2)

Line-up của IMT sẽ không giữ nguyên như thế này nữa ở sự kiện offline tiếp theo, nhưng mà đội hình hiện tại của họ vẫn được đánh giá cao. Lọt vào vòng play-off ở Malmo và vị trí Á Quân ở Montreal cộng thêm với những chiến thắng bo1 (Na`Vi, Gambit, FNATIC, G2 và C9) đã cho họ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng CS:GO này, mặc dù chắc chắn Immortals sẽ biến mất ở bảng xếp hạng sớm.

10. Ninjas in Pyjamas (GeT_RiGhT, f0rest, REZ, draken và Xizt) [MỚI]

Thành tích gần đây:

ESL One Cologne (hạng 5-8)

Dreamhack Valencia (hạng 1)

Dreamhack Masters Malmo (hạng 3-4)

Mặc dù mouz đã vô địch 1 giải đấu, nhưng chính NiP mới là team đã lọt vào vị trí cuối cùng của top 10. Những anh chàng “ninja” đã đạt thành tích top 4 ở Malmo và hạ gục 4 trên 5 các nhà vô địch Major (Gambit) và thắng luôn đội hình của Na`Vi trong loạt đấu căng thẳng. Trong những map thi đấu đơn thì họ đã đánh bại OpTic, G2 and FaZe. Chắc chắn rằng đây không phải là một vị trí vững chãi dành cho NiP khi mà họ liên tục có những lần thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng ngay cả khi họ vừa thắng 2 trận bo3  Hiển nhiên những chiến thắng này chưa đủ để giúp họ trụ trong top 10, nhưng nó đã cho thấy giá trị của các trận BO3 mà NiP đã thắng (trước các đội hạng cao)

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận