Alliance cuối cùng cũng đã sẵn sàng ra mắt đội hình của mình vào ngày 9 tháng 2, nhờ sức khỏe của Miche “miCKe” Nguyen đã cải thiện. Một chấn thương bất ngờ đã ngăn cản đội tham gia thi đấu trong hơn hai tháng qua.

Alliance đã không thể tham gia bất kỳ trận đấu nào kể từ khi đội công bố ra mắt, vì chấn thương tay của tuyển thủ đi mid là miCKe. Anh đã được nghỉ dưỡng để chữa trị trong suốt cả giai đoạn mùa đông vừa rồi.

Dự định lúc đầu sẽ phải trải qua phẫu thuật, đội may mắn tìm được lựa chọn thứ hai từ những nhà vật lý trị liệu tại trung tâm y dược LvL Up E-Sport. Nhờ có họ, tình trạng của miCKe đã được cải thiện liên tục trong những tuần qua.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”Kyan Tahmasebi từ LVLUP”” font_style=”italic”]Chấn thương của miCKe, hội chứng neurogenic thoracic outlet syndromchắn(NTOS): lối thoát ngực thần kinh là hậu quả của các tĩnh mạch phải căng quá lâu mà vận động viên esport cần phải chịu đựng để trở thành một tuyển thủ hành đầu. Tình trạng của miCKe có thể được chữa trị sớm hơn nhiều. Vấn đề nằm trong ngành y tế công cộng, do thiếu kiến thúc về nhóm bệnh nhân này. Hiện tại có rất nhiều tuyển thủ bị chấn thương khi thi đấu game và không có trung tâm để nhờ giúp đỡ.[/penci_blockquote]

Tay của miCKe giờ đã trong tình trạng có thể chơi lại, nhưng anh không được gây quá nhiều áp lực lên nó. Nhờ sức khỏe cải thiện, đội Alliance giờ đây đã có thể đến bootcamp lần đầu tiên vào đầu tháng Hai.

Tuy đội vẫn chưa thi đấu một trận chính thức nào kể từ lúc ra mắt vào tháng 11, Alliance đã nhận được vé mời trực tiếp tham dự vòng loại trực tiếp khu vực Châu Âu của DAC 2018 (từ 6 đến 9 tháng Hai), tránh được giai đoạn vòng loại mở rộng cực kì lằng nhằng. Hơi mỉa mai khi nói rằng đây là một ví dụ điển hình của việc danh tiếng trong quá khứ có thể che chở cho việc thiếu kết quả thi đấu.

Liệu đây có phải là một thói quen tốt trong ngành hay không, Loda và đội cần phải chứng minh rất nhiều với người hâm mộ cũng như các bên tổ chức giải đấu.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn