30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleTựa game nào sẽ trở thành Game of the Year?

Tựa game nào sẽ trở thành Game of the Year?

Evan: OK, hãy cùng thảo luận một cách công tâm, khách quan về các tựa game PC năm 2017.

JamesKhông sao, cũng khá đơn giản thôi: chắc chắn tôi sẽ chọn Hollow Knight. Tựa game này sở hữu tất cả những điều mà tôi cần trong một trò chơi điện tử: một tựa game nhiều thách thức cộng thêm đó là cơ chế điều khiển xuất sắc và hệ thống các kĩ năng của nhân vật, tất cả giúp cho việc du hành thế giới rộng lớn trong game này trở nên đầy thú vị. Hệ thống màn chơi được thiết kế rất tinh tế, bạn không quá phụ thuộc vào các collectible (vật phẩm nhặt được) để biết được mình cần đến đâu kế tiếp. Các môi trường trong game đều được thiết kế tỉ mỉ và sống động, chẳng kém gì một khu rừng ngoài đời thực. Và cốt truyện của game sử dụng một dạng game 2D màn hình ngang một cách vô cùng tài tình, đan cài những tiểu tiết một cách tinh tế vào hệ thống đồ họa lộng lẫy của game, và các chi tiết trong câu chuyện được đưa đến người chơi thông qua từng đoạn hội thoại ngắn đầy ma mị. Nghiêm túc mà nói, nếu tựa game này được PR mạnh mẽ như The Witcher 3 hay Call of Duty, tôi cá rằng tất cả các bạn đều sẽ yêu thích nó giống như tôi cho mà xem.

Jody: Cảm ơn vì đã mở hàng với một tựa game indie để tôi không cần phải đề cử game indie nữa, James. Tuy nhiên, dù cho Hollow Knight được quảng bá rầm rộ hơn đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ tạm gác nó lại đơn giản chỉ vì tôi muốn làm khó dễ cho anh thôi. Hollow Knight là một game hay tuy nhiên tôi không nghĩ rằng nó sẽ là GOTY của chúng ta.

Chúng tôi rất thích The Chosen, nhưng một bản mở rộng có thể trở thành GOTY không?

Tim: Haha, chắc chắn sẽ không phải là Hollow Knight rồi. Nhưng mà đó cũng là một ý kiến thú vị đấy. Không biết tôi có được chọn một bản mở rộng của game không, và tôi biết rằng kiểu gì thì PUBG cũng thắng, nhưng đối với tôi thì chắc chắn tôi sẽ chọn bản mở rộng War of the Chosen của XCOM 2. Không phải là tôi không thích bản gốc của game, nhưng quả thực việc bổ sung 3 nhân vật phản diện vô cùng khó chịu đã mang trải nghiệm game lên một tầm cao mới. Bên cạnh việc được đấu với những nhân vật này theo mạch cốt truyện trong chế độ Campaign của game, War of the Chosen đồng thời cũng thêm nhiều hệ thống mới vô cùng thú vị, nhiều nhân vật và vũ khí mới. Gửi 2 người lính ưa thích của bạn đi thực hiện nhiệm vụ bí mật để rồi họ bị mai phục sẽ mang đến những trải nghiệm đào thoát thót tim. Những đàn Lost phục kích bạn ở một vài nhiệm vụ sẽ mang lại cảm giác như đang chơi chế độ zombie vậy, một trải nghiệm mà XCOM chưa từng có trước đây.

EvanTôi cũng đồng tình với Tim. War of the Chosen đã mang lại cho tôi một trong những phút giây chơi game vui vẻ nhất trong cả năm nay. The Chosen là những nhân vật phản diện vô cùng khó chịu theo một cách tuyệt vời và chúng đã giúp mọi phương diện của XCOM 2 đều được nâng tầm lên. Chúng ta sẽ phải nói về việc xét các bản mở rộng ra sao trong việc trao giải lần này.

Dù sao thì, liệu sẽ là PUBG chăng? Chúng ta không trao giải dựa trên độ phổ biến. PUBG vẫn trong giai đoạn Early Access và còn nhiều vấn đề. Sau nửa năm, tôi đã ngừng chơi PUBG. Tôi cảm thấy đồ họa của game vẫn còn thiếu sức sống, và tôi nghĩ rằng PUBG sẽ cần có một cuộc đại trùng tu về hình ảnh giống Liên Minh Huyền Thoại thì may ra tôi mới cảm thấy khác được.

Chơi PUBG rất vui dù thắng hay thua, nhưng liệu PUBG có bị loại vì còn đang trong giai đoạn Early Access?

ChrisTôi sẽ đánh liều nói rằng một trò chơi Early Access như PUBG có thể được GOTY. Tôi đã điên cuồng chơi DayZ trong năm đầu tiên lúc còn trong giai đoạn Early Access, và lúc đó có thể nói DayZ mới chỉ là bộ khung cho bản trò chơi hoàn chỉnh mà thôi. Nhưng, dù cho vẫn còn có những con zombie và những chiếc thang đầy lỗi, cùng với đó là hệ thống súng đạn còn nhiều thiếu sót, tôi đã có rất nhiều câu chuyện và trải nghiệm vô cùng thú vị với tựa game này, nhiều đến nỗi nó đã trở thành tựa game yêu thích của tôi trong năm đó (và một trong những game mà tôi thích nhất từ trước đến nay). PUBG đang cuốn hút nhiều người chơi đến với một thể loại game mà họ chưa từng chơi qua trước đây và do đó, nó cũng đã mang đến vô số tình huống hài hước đáng nhớ. Theo ý kiến của tôi, đó chính là yếu tố khiến một tựa game xứng đáng trở thành GOTY, dù cho nó vẫn chưa hoàn thiện.

Jarred: PUBG lẽ ra đã có thể chỉ ra mắt trên PC trước. Tôi biết rằng trong tương lai gần nó sẽ lên console, nhưng những thay đổi nhiều ảnh hưởng nhất về thể loại game thường đến từ những trò chơi PC. Dù sao thì, tôi sẽ cho Star Citizen một phiếu, đơn giản chỉ dựa vào trải nghiệm của Chris khi chơi trò này, có điều phiếu này là cho… năm 2020.

JamesPUBG chắc chắn sẽ là một trong những game có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ, tuy nhiên liệu nó có thực sự là game hay nhất năm nay? Hệ thống vật lý vẫn còn rất hỗn loạn, hiệu năng thì chưa được tối ưu, và suy cho cùng thì đây vẫn chỉ là một game bắn nhau mà thôi. Nó hay thì hay thật, và một trận có tới 100 người chơi cùng lúc, OK, nhưng tôi không chắc rằng liệu đây có phải là tựa game có thể khiến tôi điên đảo. Liệu có phải rằng chúng ta vẫn còn chưa hết hào hứng từ lần chơi Divinity: Original Sin 2? Dù sao thì chúng ta cũng là những tín đồ RPG mà.

 

Joe: Ý kiến của tôi cũng tương tự như James, tôi sẽ chọn PUBG nếu xét về tầm ảnh hưởng, nhưng tôi cho rằng nhìn chung thì Divinity: Original Sin 2 xứng đáng hơn cả. Dù hai thể loại game khác nhau, nhưng D:OS 2 quá xuất sắc và toàn diện. Như Evan đã nói, PUBG vẫn còn trong giai đoạn Early Access. Tôi đánh giá PUBG có tiềm năng rất lớn để giật giải vào năm tới, nhưng còn năm nay thì chưa chắc lắm.

Jody: Những game giống D:OS 2 ra mắt vào cuối năm nay và tốn khoảng 60 giờ để chơi sẽ luôn phải gặp khó khăn vì thời lượng giờ chơi. Ý tôi là, lựa chọn của tôi là Total War: Warhammer 2 nhưng tôi biết rằng không phải ai cũng có thời gian để chơi thậm chí chỉ một màn campaign chứ chưa nói đến việc thử hết 4 tộc hay là khi bản update Mortal Empires ra mắt thì kết hợp nó với phần game trước để chơi lại từ đầu. Đó quả thực là một điều đáng tiếc bởi vì mỗi người đều nên có một lần thử triệu hồi một bầy chuột giận dữ dưới chân một toán cung thủ hoặc cho một con khủng long phi vào vài con elf (yêu tinh).

Evan: [mở download của Steam]

Việc bổ sung tộc Skaven và nhiều tộc thú vị khác giúp cho TW: Warhammer 2 trở thành một trong những tựa game hay nhất của dòng game này.

JodyNghe này, tôi nghĩ PUBG sẽ dẫn đầu các bảng xếp hạng khi ra khỏi giai đoạn Early Access, và D:OS 2 và Warhammer 2 sẽ lọt vào bảng xếp hạng “Những tựa game của năm 2017 mà tới tận 2018 chúng tôi mới có thời gian để chơi”. Hoặc trong trường hợp của Warhammer 2 thì đó là bảng xếp hạng “Những tựa game tốn cả năm 2018 mới chơi xong.”

Tyler: Khoan nào, Original Sin 2 có thời lượng chơi là 60 giờ? Tôi đã chơi 66 giờ và có lẽ tôi chỉ mới chơi được một nửa thôi. Tôi cũng bỏ 32 giờ vào Divinity Engine 2 để học cách tạo ra những màn chơi riêng. Họ cung cấp mọi thứ bạn cần để mod lại campaign hoặc tạo một campaign riêng, nếu bạn không ngại chuyện nó hay bị crash. Trò này thực sự rất hay. Với tôi thì chắc chắn đây là trò chơi của năm.

Jody: Tôi đã tra trên howlongtobeat.com và có vẻ như muốn chơi hoàn chỉnh cần trung bình đến 102 giờ. Ai đó nói gì đi để ngăn tôi chơi trò này lại với. Hãy cho tôi vài lý do để tôi không dành ra thời gian chơi Original Sin 2 bằng cả thời gian chơi Sunless Sea và Prey đi mà.

Tyler: Xin lỗi nhưng tôi không làm vậy được. Ý tôi là, dù cho game còn nhiều lỗi, nhưng thật ra thì hầu hết những vấn đề của Original Sin 2 đều là do quyết tâm theo đuổi lối chơi tự do, đa dạng mà ra. Có rất nhiều điều mâu thuẫn, đơn cử như việc bạn tôi nghĩ rằng thầy phép thì rất xấu xa nhưng có vẻ như lại chẳng khó chịu mấy lúc tôi triệu hồi một cái xác, nhưng vậy cũng phải thôi vì trò chơi này thường khiến tôi phải thốt lên: “Khoan đã, vậy cũng được sao?” Dù bạn không chơi hết được tựa game này, chí ít tôi cũng mong bạn chơi đã chơi đủ lâu để có một vài trải nghiệm tương tự như tôi, là khi mà bạn vô tình làm một nhiệm vụ ngược lại hoàn toàn với yêu cầu nhưng bằng một cách kì diệu nào đó vẫn hoàn thành được nhiệm vụ đó.

Jody: Này Tyler, anh đang làm ngược lại với điều tôi kêu anh làm đấy.

Tyler: Để tôi kể bạn nghe chuyện này. Một lần nọ tôi chạm trán với một đám xác sống, và sau vài lượt đánh thì tôi mới chợt nhận ra tôi đang mang trong túi những cái hũ đựng linh hồn của bọn chúng. Tôi nhặt được chúng trong một cái hang vài giờ trước đó nhưng lại quên béng đi mất. Nên cuối cùng thì tôi đã đánh bại bọn xác sống đó bằng cách quăng vào mặt chúng linh hồn của chính bọn chúng. Tuyệt vời.

“Một câu chuyện về sự nổi loạn và những màn đấu boss phi thường, tựa game này không chỉ xuất sắc đối với tiêu chuẩn của một game MMO, mà thậm chí có thể sánh ngang với dòng game Final Fantasy huyền thoại.” trích từ review của chúng tôi về D:OS 2

Steven: Nghe này, tôi rất muốn tận dụng thời cơ này để thể hiện sự yêu thích cuồng nhiệt với Final Fantasy 14: Stormblood và nghe có vẻ điên rồ nhưng một bản mở rộng MMO đã có lúc suýt nữa khiến tôi bật khóc bởi vì cốt truyện quá giàu cảm xúc. Nhưng có ai quan tâm cơ chứ. Cũng chả sao, bởi vì rõ ràng Original Sin 2 sẽ trở thành GOTY của chúng ta. Cách duy nhất để khiến tôi đổi ý là nếu Jody chịu cùng tôi vote tất tay cho Total War: Warhammer 2 (chắc là sau khi campaign Mortal Empires ra mắt chăng?)

WesTôi vẫn đang đắm chìm với Divinity, nhưng đừng quên còn có Nier: Automata, một trong những tựa game kì lạ nhưng sáng tạo nhất thập kỷ. Nếu mà có Shaun ở đây, anh ấy sẽ nhắc chúng ta rằng cảm giác bắn tỉa lính phát xít trong tựa game bị đánh giá thấp Sniper Elite 4 là cực kỳ tuyệt vời.

James: [cốc đầu những ai vote cho D:OS 2] Là Hollow Knights mới đúng, các bạn ạ. Nhưng bởi vì những con rồng và các dungeon và phù thủy và vân vân mây mây của các bạn sẽ luôn luôn thắng, nên thôi tôi sẽ liệt kê ra vài cái tên trước khi rút lui. What Remains of Edith Finch suýt làm tôi khóc chỉ bằng việc chặt đầu cá. Cuphead trông cũng rất tuyệt, đồng thời cũng có thiết kế boss rất công phu, cùng với đó là soundtrack gần như chắc chắn là hay nhất năm. Và Thimbleweed Park là một trong những game hài hước nhất mà tôi chơi trong năm nay, gợi nhớ đến phong cách point-and-click một thời. Và cuối cùng là OIKOSPIEL, tôi cố tình viết hoa đấy, bởi vì đây mới thực sự là GOTY của tôi. Mô tả về game này thì hơi dư thừa. (nói nhỏ này, là dog opera đấy.)

Với Rising Storm 2: Vietnam, PUBG, Quake Champions, LawBreakers, và những bản update chất lượng của những tựa game như Overwatch, Day of Infamy cùng nhiều tựa game khác, đây quả thực là một năm bứt phá của thể loại game FPS.

TylerĐược rồi, tôi sẽ thử chơi Hollow Knight. Nhưng chắc không có game nào ngăn tôi vote cho Original Sin 2 được đâu. Năm nay tôi cũng đã chơi Absolver và Rising Storm 2 và thấy khá hay, nhưng chỉ đủ hay để được đề cử ở thể loại game cụ thể của chúng mà thôi chứ chưa đủ để thành GOTY. Nhắc mới nhớ, thể loại game bắn súng lần này sẽ khó chọn lắm đây. PUBG thì đã nói rồi. Tôi cũng muốn nhắc đến Sniper Elite 4 ra mắt hồi tháng Hai – game rất hay, mặc dù Evan có vẻ như không tin tôi. Tôi cá rằng kiểu gì anh ta cũng chọn LawBreakers thôi.

Steven: Tôi chắc rằng 8 người chơi LawBreakers còn sót lại sẽ thích vote của anh đấy Evan.

Evan: Đây không phải cuộc thi về độ phổ biến, bạn hiền à. Dù sao thì, thật ra ở hạng mục game FPS thì tôi định vote cho Quake Champions, dù rằng server của nó vẫn còn nhiều vấn đề nhưng có là gì với railgun và súng phóng tên lửa!

Tim: Nhân tiện đang nói về vấn đề này, nếu vài tháng trước mà có ai nói rằng tôi sẽ không vote cho Destiny 2 khi bắt đầu bình chọn GOTY thì tôi sẽ nghĩ may ra tôi chết (RIP tôi) tôi mới không vote cho Destiny 2 mà thôi. Nhưng mà sự thật thì, mặc dù Destiny 2 mang lại những trải nghiệm bắn người ngoài hành tinh rất xuất sắc, sau khi bỏ ra khoảng 150 giờ chơi bản PS4 thì tôi đã giật mình khi chợt nhận ra sự trống rỗng của phần kết game. Nguyên nhân một phần lớn là do việc thay đổi vật phẩm loot từ random thành cố định, đúng như tôi lo sợ, điều này đã làm mất đi yếu tố đi săn gear xịn trong game. Và đây cũng không phải là vấn đề duy nhất. Video này của YouTuber chuyên chơi Destiny Datto đã tóm tắt khá đầy đủ những vấn đề đó. Tôi mong rằng Bungie sẽ dần dần có các biện pháp cải thiện thông qua các bản vá và bản DLC tháng 12. Nhưng tôi thực sự cảm thấy rất khó chịu về việc khi so sánh với bản Destiny cũ, cứ tương ứng với một điểm cải tiến tốt của phần mới này lại có nhiều điểm cải “lùi” đáng kể ở chỗ khác trong Destiny 2. Tôi cũng nói trước là sẽ viết thêm về điều này vào cuối tháng.

Destinh 2 có triển vọng trở thành game hay nhất trên PC, nhưng liệu giai đoạn kết game có đủ hay để giữ chân người chơi?

James: Tôi đã chơi hơn 100 giờ Destiny 2 trên PS4 vì tôi không muốn phải đợi dài cổ tới 2 tháng để chờ bản PC ra mắt, nhưng tôi vẫn sẵn sàng bỏ thêm vài trăm giờ nữa vào bản PC trong vài tuần. Tôi nghĩ là nó sẽ thành công ở thị trường game PC.

Tyler: Ngoài Destiny 2 ra, vẫn còn nhiều game khác sắp ra mắt trong năm nay. Mọi người đang trông chờ tựa game nào?

Tim: Bài review của Tom đã nói bản Assassin’s Creed mới bây giờ đã trở thành một game RPG thực thụ. Đọc bài review đó của anh ấy xong, tôi đã có hứng thú trở lại với dòng game này, lần đầu tiên kể từ bản Black Flag, nguyên nhân cụ thể là vì Origins sẽ được chính team phát triển Black Flag đảm nhận. Ngoài ra tôi cũng rất yêu thích những game có liên quan đến Anubis, không tin thì bạn có thể hỏi Evan.

Evan: Ai mà lại không thích Anubis, thần chó sói, vị thần của kiếp sau cơ chứ? À mà, nhân đang nói về chó, tôi nghĩ rằng Wolfenstein 2 sẽ rất hay đây, nhất là khi mà BJ sẽ có đôi chân máy theo phong cách Inspector Gadget. Và mặc dù chúng ta đã chơi thử qua bản beta multiplayer, chế độ campaign tập trung vào Empire của Battlefront 2 có thể cũng sẽ rất đặc sắc đấy.

JamesĐược rồi, tôi rất vui vì cuối cùng chúng ta cũng thống nhất rằng Hollow Knight tạm thời là người chiến thắng. Làm tốt lắm, mọi người. Hẹn năm sau!

Mặc dù James có nói mấy lời lừa tình ở cuối bài, đây thật ra mới là khởi đầu cho những cuộc thảo luận chọn GOTY của chúng tôi mà thôi.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x