30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCác hacker PUBG bị bắt vì tạo ra hack

Các hacker PUBG bị bắt vì tạo ra hack

Trong vài tháng qua, vấn nạn hack trong PUBG liên tục đeo bám tựa game này. Hack hiện đang tràn lan trong game khi các hacker liên tục sử dụng auto-aim và wallhack (cho phép người sử dụng nhìn xuyên tường) nhằm có lợi thế hơi người khác. Hack hoành hành đến nỗi có nhiều người cho rằng đó là lý do Fortnite tạo ra nhiều doanh thu hơn PUBG, khi một số người chơi PUBG đang nhảy sang tựa game đối thủ nhằm tránh hack.

Nói về vấn đề này, nhà phát triển PUBG Corp đã làm việc hết mình. Trong động thái mới nhất, PUBG Corp đã bắt 15 tình nghi trong việc phát triển và bán phần mềm hack PUBG, bao gồm các chợ bán hack và những bên trung gian diễn ra giao dịch này.

Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 sau khi phần mềm này “được xác nhận có chứa mã độc, bao gồm Trojan horse xuất hiện trong vài phần mềm và sử dụng để ăn cắp thông tin người dùng.” 15 kẻ tình nghi này đã bị phạt $5.1 triệu đô, nhưng con số này có thể tăng cao hơn khi các tình tiết khác liên quan đến vụ việc vẫn đang được điều tra.

Theo thông tin được phiên dịch từ bên chức trách địa phương, những hacker sử dụng virus backdoor của Trung Quốc để chiếm quyền kiểm soát máy tính người dùng và thu thập thông tin bất hợp pháp. Đây không phải là lần đầu tiên các hacker PUBG có ý định xấu, vài kẻ đã buộc người chơi phải chơi PUBG để lấy lại dữ liệu của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên có người bị bắt vì liên quan đến việc tạo ra hack PUBG. Trước đó được thông báo bởi Tencent, nhà phát hành PUBG ở Trung Quốc, đã làm việc với bên chính quyền để bắt 120 người vì viết phần mềm hack cho game.

Những tin tức như thế này có thể tiếp tục, khi mà PUBG Corp nói họ “đang phối hợp chặt chẽ với các bên đối tác và chính quyền để đưa những kẻ này ra công lý.” Nhà phát hành bổ sung thêm rằng họ “sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại các phần mềm hack/gian lận (và những người tạo ra chúng) cho đến khi người chơi được chơi trong môi trường công bằng hoàn toàn.”

Một trong những nỗ lực chống hack bao gồm các bản cập nhật liên tục cho game và việc giới thiệu các phương pháp anti-cheat mới. Nhưng có vẻ như để đảm bảo, PUBG cần phải làm việc với luật pháp để chống chọi lại vấn nề này. Hiện người chơi đang rất chán nản với vấn đề hack trong game khi họ liên tục để thua bất công trước các hacker. Do đó, động thái này chắc chắn sẽ làm hài lòng các fan.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x