Overwatch đoạt giải game “Esport of the Year” tại The Game Awards

366

Overwatch đã được trao giải “Esports of the Year” hàng năm tổ chức bởi The Game Awards. Buổi trao giải được trình chiếu trên Twitch vào thứ năm, với hàng trăm đề cử – trò chơi, người chơi, streamer và diễn viên lồng tiếng,.. – cho hầu hết 30 hạng mục.

Khi các game bom tấn bước chân vào lĩnh vực esports thường gây nên nhiều ý kiến trái chiều, và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Giải “Esport of the Year” của Overwatch có vẻ không hợp lí khi so sánh với “ba ông lớn” của ngành công nghiệp này: CS:GO, Dota 2 và League of Legends.

Tất nhiên, điều này không nói về chất lượng của Overwatch như một trò chơi nhận được giải thưởng này, mà chỉ đơn giản là những bước tiến nhỏ và những dự định trong esports mà trò chơi này có. Chỉ có một số lượng ít các sự kiện đáng kể của Overwatch được diễn ra trong năm 2017, trong đó ba mùa của OGN APEX Hàn Quốc và buổi khai trương Overwatch Contenders. Và chỉ có ba sự kiện trong đó có tổng số giải thưởng phá vỡ cột mốc $250,000, con số chỉ được coi là mức trung bình của một giải esports lớn.

So sánh, CS:GO có lẽ là trò chơi có tính cạnh tranh nhất kể từ khi ra đời, với số lượng lớn các đội tham gia thi đấu rất nhiều giải đấu cao cấp. Trò chơi này đã có hai giải lớn với giá 1 triệu đô, sáu sự kiện vượt mốc $500,000. Còn Dota 2 thì phá vỡ những kỷ lục khác bằng đánh dấu giải thưởng vòng chung kết The International bằng con số 24,7 triệu đô và hoàn thiện mạch cạnh tranh trong mùa giải mới, trong khi League of Legend tiếp tục là esport giàu tính tổ chức và có cấu trúc nhất trong ngành, với Chung Kết Thế Giới được tổ chức ở sân vận động Tổ chim tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đây cũng là lần thứ hai Overwatch giành được danh hiệu sau năm 2016 dạt dào thành công của trò chơi . Năm ngoái, The Game Awards đã trao bốn giải thưởng cho trò chơi này, gồm “Trò chơi nhiều người chơi nhất”, “Trò chơi có hướng đi tốt nhất” và “Trò chơi của năm”. Với sự kiện Overwatch League lớn bắt đầu vào tháng 1/2017, chắc chắn rằng tựa game dựa trên nền tảng FPS này của Blizzard sẽ gặt được nhiều thành công vào năm tới.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận