30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleStardew Valley thử nghiệm beta chế độ multiplayer

Stardew Valley thử nghiệm beta chế độ multiplayer

Vào tháng 11 năm ngoái, nhà phát triển Stardew Valley, Eric Barone, cho biết quá trình phát triển Stardew Valley multiplayer đang “phát triển khá tốt”. Hẳn là ai chơi trò này cũng mơ ước có ngày sẽ được cùng một người bạn nào đó chung tay phát triển nông trại, hay đi đào mỏ trong hầm phải không nào?

Giờ đây, cùng với bản cập nhật 1.3, phần multiplayer của Stardew Valley đã chính thức tiến vào giai đoạn beta.

Thông qua Steam và LAN, tối đa bốn người chơi có thể tham gia new game hoặc tham gia save game bên chế độ chơi đơn của người tạo phòng. Mỗi người chơi sẽ có cho riêng cho mình một cabin và làm việc cùng nhau ở nông trại, khai thác mỏ, câu cá và chiến đấu quái vật.

Độ khó sẽ được điều chỉnh lại để giúp game cân bằng giữa các người chơi. Ngoài ra, game sẽ có thêm hộp thoại mới để trò chuyện cùng những emoji tùy chọn (với 200 Stardew Valley tùy chỉnh có sẵn) để người chơi giao tiếp cùng bạn bè.

Bạn có thể hẹn hò với các nhân vật trong thị trấn Pelican hoặc làm chiếc nhẫn cưới để cầu hôn người chơi khác. Tương tự, bạn có thể ly hôn hoặc chặn người chơi đó bằng việc phá cabin của họ.

Dưới đây là hướng dẫn từ Chucklefish để tham gia beta:

  • Đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn
  • Trong Games Library, ấn chuột phải vào Stardew Valley
  • Chọn Properties -> Beta

  • Nhập vào Beta access code: “jumpingjunimos” và ấn Check Code
  • Sau đó, chọn Beta trong mục Beta selection ở trên
  • Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì trong việc truy cập beta hoặc gặp lỗi, hãy email Stardew Valley tại [email protected] (tiếng Anh nhé các bạn)

Chucklefish cũng khuyên người chơi nên backup dữ liệu của mình :”Safe file của bạn nằm trong %APPDATA%\StardewValley\Saves trên Windows, hoặc ~/.config/StardewValley/Saves trên Mac và Linux. Bạn nên xóa bất kỳ bản mod nào đã cài trước đó – các bản mod đang được chỉnh cho tương thích.”

Còn về mặt single player, bản cập nhật 1.3 của Stardew Valley thêm nón cho các chú ngựa, các sự kiện mới cùng những cutscene (đoạn chuyển cảnh), và lễ hội mùa đông kéo dài 3 ngày.

Chi tiết đầy đủ bản cập nhật 1.3.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x