PUBG: bản cập nhật lớn thứ 12 lên sóng trong tuần này

389

Bản cập nhật lớn tiếp theo, patch 12, của PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ lên sóng trên PC sớm. Bản cập nhật sẽ sớm có mặt vào thứ năm hôm nay. Bản cập nhật cũng sẽ bắt đầu lại bảng xếp hạng và mùa mới sẽ bắt đầu khi quá trình bảo dưỡng kết thúc.

Đây là một trong những patch lớn nhất của game, bao gồm cân bằng vũ khi và quyền chọn map cho PUBG. Bản cập nhật cũng thêm chiếc xe cơ bắp cho Miramar, khẩu DMR sử dụng đạn 7.62 có tên SLR. Chiếc xe này chỉ dành riêng cho map Miramar và có thể được tìm thấy ở các khu vực đông dân cư và trên các con đường chính.

Miramar cũng được mở rộng, với khu vực ốc đảo mới được thêm vào, số lượng nhà ở vài thị trấn được giảm, thêm các chỗ núp cho khu vực trống, và nhiều thứ khác.

Về quyền chọn map, nhà phát triển giải thích người chơi có thể chọn map mà mình thích (Erangel hoặc Miramar) để đảm bảo họ sẽ chơi được map đó, hoặc họ có thể chọn nhiều map và game sẽ tự động chọn.

Bản cập nhật 12 cũng mang đến một số phụ kiện (weapon attachments) mới, mỗi món đều có ưu và nhược. Shotgun có Duckbill, trong khi assault rifle, SMG, DMR có thêm Light Grip, Thumb Grip và Half Grip.

Người chơi sẽ tìm thấy hai loại scope mới: 3x, thường rớt ra khá phổ biến, và 6x thì hiếm hơn. Patch cũng cho người chơi thay đổi tâm nhắm của mình (vòng tròn, tâm, v.v) và màu sắc của một số tâm nhắm.

Băng đạn extended (mở rộng) và quickdraw (thay đạn nhanh) dành cho sniper chỉ còn có trong các hòm đồ rớt từ máy bay. Tỉ lệ xuất hiện của băng đạn extended quickdraw cho assault rifle cũng bị giảm. Dưới đây là thay đổi cân bằng và sát thương cho vũ khí:

  • Sát thương súng lục được tăng
  • Phạm vi hiệu quả shotgun được tăng thêm nhưng tỉ lệ bắn lan ra giảm 25 phần trăm
  • Sát thương Assault rifle giảm, ngoại trừ khẩu Groza và AKM
  • Thời gian nạp đạn tăng thêm 30% cho M16A4, M416 và SCAR-L, nhưng AKM chỉ tăng có 10%
  • Scope 8x hoặc cao hơn không còn gắn được cho assault rifle
  • Sát thương SMG tăng, ngoại trừ Tommny Gun, và sẽ đây gây sát thương nhiều hơn cho các chi
  • Độ giật dọc (vertical) và độ lung lay khi nhắm trong lúc di chuyển AD (bước trái, bước phải) giảm
  • VSS và Mini14 là những khẩu DMR duy nhất được buff sát thương, trong khi SKS bị nerf. DMR giờ đây sẽ khó làm chủ hơn vì độ giật ngang và dọc sẽ kết hợp sẽ gây khó, cộng với thời gian hồi phục độ giật cũng giảm (tức súng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để bắn không còn giật)

Grenade (lựu đạn) giờ nặng hơn, nhưng gây sát thương nhiều hơn. Mũ level 3 giờ chỉ còn trong air drop, nhưng người chơi chắc chắn sẽ nhận được một mũ trong mọi air drop.

“Đây là món có thể thay đổi tình thế trận đấu – về mặt cơ bản, nó tặng cho thêm một mạng khi mà một viên headshot có thể giết chết bạn,” nhà phát triển nói. “Chúng tôi không muốn để may mắn xác định ai sẽ là người nhặt được món này, nên nó sẽ không xuất hiện ở các vị trí loot trong game và giới hạn nó trong hòm đồ từ máy bay thôi.”

Ngoài ra, chuyển động khi bơi và thời gian nín thở trong nước cũng được làm lại. Điều đó có nghĩa là bạn không thể ở sâu dưới nước để né đạn nữa.

PUBG Corp cũng hé lộ vài thông tin về kế hoạch với map Savage, cho biết “chúng tôi vẫn còn vài tháng để hoàn thiện,” nhưng mô tả tính năng của map như sau: hệ thống hang ngầm dưới lòng đất. Đáng tiếc là người chơi chúng ta phải chờ lâu hơn để Savage có thể lên sóng.

Nguồn: Steam

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận