33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOXizt: 'Tôi muốn làm in-game leader khi tìm được bến đỗ mới'

Xizt: ‘Tôi muốn làm in-game leader khi tìm được bến đỗ mới’

Chúng ta cùng điểm lại ngày thi đấu của FaZe và nghe Xizt nói về khả năng thích nghi của mình trong môi trường mới đầy cạnh tranh này. Dưới đây là nội dung buổi phỏng vấn Xizt.

FaZe Clan có hành trình IEM Sydney 2018 khá lận đận, để thua Renegades trong ngày thi đấu thứ nhất, chật vật trước Grayhound để cuối cùng giành quyền vào vòng playoff nhờ đánh bại Cloud9.

Series cuối là trận đấu FaZe nhìn sáng sủa nhất, Xizt đã nói về đội hình mới, kế hoạch trong tương lai và sự trở lại của Dust2.

Rõ ràng anh đã thi đấu cho NiP trong thời gian dài, và giờ đây, anh đang thi đấu cho FaZe – điều khó nhất để thích nghi với đội hình quốc tế mới mẻ là gì?

Phải nói thật là, tôi nghĩ mọi thứ sẽ dễ, từ vị trí in-game leader (IGL) từ khá lâu cho đến làm một tuyển thủ bình thường. Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất chính là giao tiếp bởi vì chúng tôi phải nói tiếng Anh và tôi thì luôn giao tiếp bằng tiếng Thụy Điển. Phải tốn một thời gian để làm quen, ngoài ra, tôi còn phải thay thế những vị trí của Olof và phải nói là khó, nó sẽ tốn khá nhiều thời gian. Olof chơi rất nhiều vị trí solo ở mọi nơi và anh phải tự ra quyết định khá nhiều, còn tôi thì luôn chơi ở vị trí cùng với mọi người, nói cho họ biết phải làm gì và thi đấu dựa vào họ. Đây là điều lớn nhất tôi phải thích nghi, đó là đổi vai trò.

olf đã nhường vị trí cho Xizt trong thời gian hiện tại

Anh đề cập rằng mình từng làm IGL, trong thời gian dài, theo tôi đoán, cơ hội gia nhập FaZe là thứ xảy ra vào phút cuối khá bất ngờ. Nhìn chung, việc quay trở lại vị trí IGL là điều mà anh muốn làm sau này, hay anh chỉ muốn làm một tuyển thủ như hiện tại?

Tôi nghĩ tôi muốn làm in-game leader, khi mình tìm được bến đỗ mới. Tất nhiên, đây chỉ là tạm thời. Tôi nghĩ mình có thể học được rất nhiều thứ từ karrigan, điều này tốt cho bản thân để rời khỏi vai trò này trong một thời gian. Giai đoạn ở NiP khá khó khăn với tôi, đặc biệt là quãng thời gian cuối, trong 1-2 năm cuối tôi cảm thấy bị mắc kẹt. Tôi không thể làm những thứ mới mà bản thân muốn. Tôi nghĩ điều đó tốt cho tôi và tốt cho NiP để bắt đầu mới mẻ.

Anh chơi giải đấu đầu tiên tại Marseille và sau đó là đến đây, cảm giác chung của anh khi đến IEM Sydney là gì?

Chúng tôi gặp khó khăn rất nhiều tại Marseille trong vấn đề giao tiếp và những thứ tương tự, đặc biệt trong những tình huống then chốt, ở cuối map. Khi chúng tôi ráng kết thúc trận đấu, mọi người trở nên stress, khả năng giao tiếp và ra quyết định [khá tệ]. Điều này diễn ra tương tự tại đây, trong trận với Renegades. Đó là điều các thành viên đang làm việc hết mình, làm thế nào để giao tiếp, để chơi cùng nhau như một đội. Đó là những gì chúng tôi đang tập trung hiện tại.

Các đội Úc đã khiến nhiều người ngạc nhiên, gây ấn tượng bằng những kết quả thi đấu. Anh nghĩ gì về điều này? Chính FaZe để thua Renegades, dù đánh bại Grayhound, nhưng trận đấu đã quá sít sao…

Ý tôi là Renegades là một đội tốt, họ đã tồn tại từ rất lâu, tôi rất tôn trọng họ và Renegades xứng đáng vào vòng trong. Tôi mừng cho họ. Về những đội Úc khác, không ai biết cách chơi của họ. Thật sự là các đội Úc khiến nhiều tuyển thủ bất ngờ, họ sở hữu những người chơi tốt. AWPer, Gratisfaction đã khiến mọi người bất ngờ, đội thi đấu cá nhân tốt và có những round chậm rãi bên T, điều này khiến chúng tôi gặp khó khăn. Nhưng FaZe đã điều chỉnh hợp lý vào cuối trận… và đó là trận BO3 hay.

Dust2 đã quay trở lại map pool, các anh đã thi đấu map này được một lần – anh nghĩ gì về sự trở lại của Dust2 và phiên bản mới?

Tôi không nghĩ nó quá khác biệt so với map cũ, phải nói thật thì vẫn có vài pha smoke hoặc flash mới. Tôi luôn là fan của Dust2, tôi nghĩ đây là map tuyệt vời, rất nhiều chiến thuật để bạn có thể làm. Điều này cũng có lợi cho FaZe, bởi vì chúng tôi luôn ban Cobble. Việc có Dust2 sẽ giúp đội có thể chơi được cả bảy map. Đây là lợi thế lớn của đội.

Để kết thúc buổi phóng vấn, FaZe đã đấu với Cloud9, giành chiến thắng, và có vẻ như đây là trận đấu dễ nhất hiện tại. Tôi nghĩ điều này khá bất ngờ, vì đó là Cloud9 và tầm vóc của họ…

Vâng, chúng tôi thua Cloud9 tại Marseille nhưng tôi nghĩ mọi người đã cải thiện rất nhiều kể từ đó. Các thành viên thi đấu rất tốt bên T, chúng tôi cần phải cải thiện CT của mình, đặc biệt là ở Mirage. Nhưng nhìn lại thì Cloud9 có tuyển thủ mới, FaZe cũng có thành viên mới là tôi, nó không giống với trận chung kết Major trước đó. Cloud9 vẫn là đội mạnh và chúng tôi mừng mình có thể kết thúc được trận đấu.

Nguồn: HLTV

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x