Cẩm nang

PUBG khóa hệ thống trao đổi đồ vì lo ngại bị lợi dụng

126

PlayerUnknown’s Battlegrounds đang tạm dừng hệ thống trao đổi đồ cho nhau vì hãng tin rằng người chơi đang bán các vật phẩm cho website thứ ba, PUBG Corp đã ra công bố ngày hôm này giải thích về quyết định này. Nhìn chung, người chơi vẫn có thể bán đồ trên Steam Market trong giai đoạn này.

Community Marketplace của Steam cho phép người chơi bán các món đồ có giá trị của mình cho người khác để nhận tiền thật. Tuy nhiên, số lượng đồ bán ra và tổng giá trị món hàng bị giới hạn bởi Steam Market. Do đó, người chơi PUBG đã tận dụng lỗ hổng trong hệ thống trao đổi cá nhân để cho phép họ vượt qua giới hạn này. Theo PUBG Corp, hành vi này đã làm dụng hệ thống.

Văn bản ra mắt ngày hôm nay không nói chi tiết lắm, nhưng PUBG Corp có nói rõ đây chỉ là giải pháp tạm thời, và hệ thống trao đổi cá nhân sẽ được mở lại khi họ tìm ra phương án.

“Trao đổi đồ cá nhân mục đích là để bạn bè trao đổi đồ với nhau mà không phải trả thêm phí gì. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi đã chứng kiến vài người chơi sử dụng chức năng này để bán đồ cho các bên thứ ba,” văn bản ghi. “Một khi chúng tôi tìm ra cách để ngăn chặn việc lạm dụng này, việc giới hạn sẽ bị gỡ bỏ.”

Không còn nghi ngờ gì, giới hạn này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế skin của game, cũng như những nhà đầu tư vào nó. Tuy nhiên, đây là tín hiệu tích cực cho thấy PUBG Corp đang rất lo cho đứa con cưng của mình trước những tác động xấu từ bên ngoài. Vừa mới đây, PUBG Corp đã nỗ lực hết mình để bắt 15 hacker tình nghi ăn cấp dữ liệu và bán phần mềm hack cho PUBG.

Nỗ lực ngăn chặn lạm dụng hệ thống trao đổi và gian lận nhằm lấy lại niềm tin của người chơi trước thành công của Fortnite. Theo báo cáo mới nhất, Fortnite Mobile, trong tuần đầu tiên đã có doanh thu gấp 5 lần PUBG Mobile.

Nhìn chung, PUBG vẫn đang rất nổi tiếng và chắc chắn độ hot của game sẽ không bị mất. Trong bản cập nhật mới nhất, PUBG đã update patch 12 với nhiều thay đổi liên quan đến map, vũ khí và những phương tiên cũng như vũ khí mới cho game.

Nguồn: gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm