Cẩm nang

Overwatch: map mới Rialto và Hanzo rework đã lên sóng

77
Nội dung bài viết

Map payload mới của Overwatch đã có mặt cùng với Hanzo rework.

Blizzard công bố đầu tuần này rằng patch mới sẽ đưa map Rialto (có chủ đề thành phố Venice) lên PC, PlayStation 4 và Xbox One. Map này đã được thử nghiệm trên server Overwatch PTR kể từ 19 tháng 4 rồi, ngoài ra, phiên bản khác của map cũng diễn ra trong sự kiện Overwatch Achives trước đó (đã kết thúc vào ngày 30/04).

Rialto vẫn sẽ bị khóa trong Competitive Play “cho đến khi patch tiếp theo xuất hiện”. Người chơi sẽ chơi được map này trong Quick play và Arcade, cũng như các custom game.

Bản cập nhật cũng cân bằng sức mạnh một số hero trong patch Rialto, với thay đổi lớn nhất nằm ở Hanzo. Scatter Arrow của Hanzo đã được thay thế bằng những mũi tên bắn liên tục. Những cân bằng khác bao gồm nerf cho Tracer và Brigitte, buff cho Wall Ride của Lucio.

Chi tiết bản cập nhật:

Hanzo

Storm Bow

 • Tốc độ bay của mũi tên tăng từ 85 lên 100

Sonic Arrow

 • Cooldown giảm từ 20 giây xuống 12 giây
 • Thời lượng kéo dài giảm từ 10 giây xuống 6 giây
 • Phạm vi hoạt động giảm từ 10 mét xuống 7 mét

Lunge

 • Ấn nhảy khi đang ở trên không sẽ nhảy vọt ngang

Storm Arrows

 • Thay thế chiêu Scatter Arrow
 • Hanzo giờ đây có thể bắn liên tục 6 mũi tên. Tuy sát thương giảm nhưng luôn bắn lúc căng dây cung căng nhất

Bình luận của nhà phát triển: Mục tiêu của những thay đổi cho Hanzo nhằm cho phép anh có thêm những lựa chọn mới những vẫn gây được lượng sát thương cao, trong khi loại bỏ sự bực dọc khi phải chiến đấu với Scatter Arrow. Hanzo giờ đây linh động hơn với chiêu Lunge, kết hợp cùng tốc độ tên bay được tăng lên và kỹ năng Storm Arrow mới, anh giờ đây có thể gây sát thương cao liên tục nhiều hơn trước.

Junkrat

Frag Launcher

 • Kích thước projectile giảm từ 0.3 xuống 0.2

RIP-Tire

 • Tốc độ di chuyển của Tire giảm từ 13 xuống 12

Bình luận của nhà phát triển: Những thay đổi này muốn cải thiện những mệt mỏi của ai phải đối đầu với Junkrat. Giảm kích thước Frag Launcher nghĩa là Junkrat cần phải nhắm kỹ hơn một chút để đạn bay trúng và làm chậm tốc độ Tire sẽ cho đối phương có thêm thời gian phá nó trước khi được kích nổ.

Lucio

Wall Ride

 • Chạy trên tường giờ ít bị gián đoạn khi đang chạy trên cùng một bề mặt
 • Giờ có thể đi qua các góc tường (cả ở góc tường ngoài lẫn tường trong) mà không cần phải rời tường
 • Giờ có thể đáp lên cùng một mặt tường sau khi nhảy khỏi tường, miễn là nhảy đủ xa khỏi vị trí nhảy ban đầu.

Soundwave

 • Không còn tốn đạn

Bình luận của nhà phát triển: Wall Ride được chỉnh sửa khá nhiều để giúp hoạt động trơn tru ở nhiều khu vực trên map hơn. Người chơi Lucio sẽ chú ý sự cải thiện lớn trong Wall Ride khi sử dụng. NGoài ra, Chiêu Sonic Amplifier của Soundwave không cần thiết phải bị cooldown hay ảnh hưởng của việc hết đạn, nên Blizzard đã quyết định gỡ bỏ yếu tố này ra.

Tracer

Pulse Bomb

 • Sát thương tối đa giảm từ 400 xuống 300

Bình luận của nhà phát triển: Pulse Bomb quá mạnh khi dùng để xử lý tank, những hero dễ dàng dính Pulse Bomb vào người do kích cỡ lớn. Việc giảm sát thương sẽ khiến cho chiêu này không còn là chiêu “giết tank” nữa, nhưng vẫn gây chết người với đại đa số hero khác.

Genji

Deflect

 • Kích thước hitbox đã giảm

Bình luận của nhà phát triển: Hitbox chiêu Deflect của Genji quá lớn, đôi khi có thể phản cả những projectile ở khá xa nhân vật. Chúng tôi đã thu nhỏ hitbox lại để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn bảo vệ Genji khỏi các projectile bay đến từ phía trước anh.

Brigitte

Shield Bash

 • Góc hình nón giảm từ 90 độ xuống 60

Bình luận của nhà phát triển: Khi chiến đấu với Brigitte, Shield Bash luôn đánh trúng bạn dù bản thân cảm thấy đã né được nó. Ở chiều ngược lại, khi chơi Brigitte, bạn đôi khi đánh nhầm đối tượng trong trận đấu. Với góc hình nón giảm, kĩ năng này sẽ trở nên chính xác với mặt đồ họa của nó hơn.”

Tuy Overwatch có rất nhiều thay đổi cân bằng, có lẽ chúng sẽ không thấy meta bị ảnh hưởng nhiều. Hanzo rework sẽ có sức ảnh hưởng nhất vào game, và khả năng cao là chúng ta sẽ thấy Hanzo xuất hiện trong game rất nhiều. Trong khi đó, Brigtte bị nerf không đủ lớn để giảm sự hiện diện của cô trong meta. Bạn có suy nghĩ gì về những thay đổi cân bằng này?

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm