Overwatch: hacker Hàn Quốc chịu 2 năm tù treo, phạt 10 triệu won

1233

13 hacker Overwatch và dàn xếp tỉ số đã bị chính phủ Hàn Quốc bắt vào tháng 1 đã bắt đầu bị trừng trị thích đáng.

Một trong số kẻ bị bắt bị phạt 2 năm án tù treo – hắn sẽ vào tù nếu vi phạm trong thời gian đó. Đây là “hình phạt chính thức” cho 13 đối tượng. Một kẻ tình nghi khác cũng bị phạt 10 triệu won, khoảng $10,000 vào tháng 1, theo thông báo từ Blizzard Hàn Quốc.

11 trường hợp nữa đang được cơ quan công tố Hàn Quốc điều tra.

Blizzard đã làm việc tích cực cùng Bộ cảnh sát quốc gia phòng chống an ninh mạng thuộc Seoul để những kẻ phát triển phần mềm hack ở Hàn Quốc. Các đối tượng đang được thẩm vấn vi phạm  Bảo vệ Quảng bá ngành game và luật bảo vệ công nghệ thông tin và giao tiếp (ICT).

Quy định thay đổi luật pháp vào tháng 6 2017 đã đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn cho những ai phát hiện ‘boost’ hoặc hack trong game. Hình phạt nghiêm khắc nhất cho những ai vi phạm là hai năm tù giam và $18,000 tiền phạt.

Blizzard tiếp tục gặp khó khăn trong cuộc chiến chống hacker và booster ở Hàn Quốc, khi mà việc truy tìm các đối tượng ở các quán game cafe là rất khó. Vào tháng 2 2017, nhà phát triển thay đổi cách game được truy cập vào các quán net, như một cách để đối đầu hới hack. Vấn đề này vẫn tồn tại toàn cầu, nhưng Blizzard đang chiến đấu kịch liệt tại Hàn Quốc và Mỹ.

Nhiều tuyển thủ Overwatch League – giải đấu cao cấp nhất của Overwatch – đã bị trừng phạt vì boost. Tuyển thủ thuộc đội Dallas Fuel, Son “OGE” Min-seok, bị đình chỉ thi đấu bốn trận vì boost. Trong khi đó Tanker của Philadelphia, Kim “Sado” Su-min hiện đang bị đình chỉ 30 trận vì những vi phạm boost nghiêm trọng hơn.

Overwatch: Chính phủ Hàn Quốc vào cuộc bắt các hacker và matchfixer

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận