30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleChủ tịch Activision Blizzard tin rằng các game $60 vẫn sẽ tồn tại

Chủ tịch Activision Blizzard tin rằng các game $60 vẫn sẽ tồn tại

Dù những tựa game miễn phí như Fortnite có thành công bao nhiêu đi nữa, mô hình kinh game $60 truyền thống vẫn sẽ tồn tại. Đó là những gì chủ tịch và là COO của Activision Blizzard, Collister Johnson cho biết.

Trong buổi họp mặt đánh giá tài chính Quý 1 ngày hôm qua, Activision Blizzard đã thảo luận về sức ảnh hưởng của những tựa game như Fortnite lên doanh thu cũng như lượng người chơi của công ty.

Với việc Fortnite đang có vị trí ổn định trong thị trường game, Johnson được hỏi liệu Activision Blizzard có đánh giá lại độ hiệu quả của mô hình kinh doanh $60 cho các game. Ông cho rằng những mô hình kinh doanh khác nhau có thể tồn tại song song mà không gây ảnh hưởng gì cho nhau:

Hiện tại, ngay tại lúc này, chúng ta có rất nhiêu mô hình kinh doanh, miễn phí, trả phí hàng tháng, mua game, DLC, microtransaction, tất cả đều thành công ở mức độ cao. [Chúng tôi] tin rằng các game $60 vẫn sẽ tồn tại.

Những bên phản đối ý tưởng này có thể cho rằng không phải tất cả mô hình kinh doanh đều ngang nhau. Lấy DLC và Microtransaction (giao dịch trong game) làm ví dụ, đã gây ra nhiều tranh cãi trong các tựa game mới, làm lu mờ đi trải nghiệm thật sự của các game. Quan trọng hơn, những microtransaction này ảnh hưởng đến độ cân bằng trong game, hay còn gọi là “pay-to-play.”

CEO Bobby Kotick thừa nhận sự tồn tại của Fortnite bằng giọng nói lạc quan, nhấn mạnh những lợi ích chung của ngành nhờ thành công vang dội của Fortnite, “Game này đang thu hút những người mới từ mọi lứa tuổi và giới tính và nó đang giúp video game trở thành một loại hình giải trí phổ biến.” Do không có game cạnh tranh trực tiếp với Fortnite, các nhân vật chủ chốt tại Activision Blizaard không cảm thấy bị đe dọa bởi dòng game Battle Royale này.

Về mặt tài chính, Activision Blizzard báo cáo những con số đầy hy vọng trong danh thu Quý 1, Fortnite có ảnh hưởng rất ít đến lợi nhuận của họ. Như đã nói, giám đốc tài chính Spencer Neumann thừa nhận Acitivsion BLizzard đã “cảm nhận được sự ảnh hưởng từ Battle Royale.”

Có rất ít công ty có vị thế cao hơn Activision Blizzard đang ráng bảo vệ mô hình kinh doanh của họ trước Fortnite, với những thành công vang dội từ những thương hiệu lâu dài như Diablo và World of Warcraft, chưa kể đến tựa game FPS Overwatch. Những gì chúng ta chưa biết đó là liệu những mô hình kinh doanh hiện đại, trong trường hợp này là free-to-play, sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường.

Giám đốc Overwatch Jeff Kaplan từng cho biết mình muốn thêm vào chế độ Battle Royale vào Overwatch từ năm ngoái, nhưng chúng ta vẫn chưa có thông tin gi thềm.

Nguồn: Activision Blizzard

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x