Xếp hạng các hero Overwatch tháng 5/2018

641

Dưới đây là bảng xếp hạng hero dưới góc nhìn chuyên nghiệp – những hero thật sự được các tuyển thủ chuyên nghiệp dùng trong các giải đấu.

Điều quan trọng trong Overwatch là phải biết khi nào cần dùng hero nào, và danh sách xếp hạng này sẽ cho bạn biết giá trị của mỗi hero trong meta game hiện tại, hoặc các hero mạnh như thế nào khi thi đấu có tổ chức giữa các đội. Điều này có thể không áp dụng trực tiếp để giúp bạn leo rank nhưng nó sẽ cho bạn biết các hero tương tác với nhau như thế nào khi ở đẳng cấp cao hơn.

Nếu bạn muốn tham gia vào thi đấu nghiêm túc, gia nhập một đội và để lại ấn tượng trong các giải đấu Overwatch, biết tận dụng các hero sẽ cho bạn lợi thế. Nhưng nhớ rằng, metagame Overwatch có thể thay đổi liên tục chỉ bằng những điều chỉnh cân bằng nhỏ, hoặc đơn giản là không thay đổi gì. Ở tháng kế tiếp, danh sách này có thể khác biệt hoàn toàn.

Tier 1

 • D.Va
 • Tracer

Tier 2

 • Zenyatta
 • Lúcio
 • Winston
 • Sombra
 • Genji

Tier 3

 • Moira
 • Soldier: 76
 • Pharah
 • McCree
 • Junkrat
 • Zarya
 • Widowmaker
 • Mercy
 • Reaper

 

 

   Tier 4

 • Ana
 • Reinhart
 • Mei
 • Orisa
 • Doomfist
 • Roadhog
 • Bastion
 • Hanzo

Tier 5

 • Torbjörn
 • Symmetra

 


Tier 1

D.Va

D.Va là một trong những tank linh hoạt nhất của Overwatch, và đó là lý do cô đứng đầu danh sách này. Cô có thể chơi chủ động trong đội hình dive, nhưng cũng hữu ích để bảo vệ đồng đội của mình.

Tracer

Tốc độ và khả năng sống sót của Tracer dưới sự điều khiển của những lão làng Overwatch là lý do cô nằm trong Tier 1. Thoắt ẩn thoát hiện trong trận đấu, Tracer rất tốt để lấn lướt đối phương nếu họ không thể bắn trúng được cô, đặc biệt là ở dive meta.

Tier 2

Zenyatta

Zenyatta đã đứng top bảng xếp hạng Overwatch được một thời gian, nhờ khả năng gây sát thương lớn cùng chiêu hồi máu. Anh là một trong những hero support khó chơi, nhưng nếu được điều khiển bởi người chơi giỏi, Zenyatta có thể thay đổi trận đấu.

Lúcio

Sự ổn định đã giúp hero support Lucio có thứ hạng cao trong danh sách Overwatch. Tuy anh không thể hồi máu từng cá thể trong đội, tốc độ hồi máu liên tục của Lucio – được tăng thêm bằng chiêu Healing Boost – khiến hero này là giải pháp tốt. Speed Boost là chiêu quan trọng để giúp người chơi sống sót, có thể chạy ra chạy vào khi thế trận thay đổi.

Winston

Một lần nữa, linh hoạt là yếu tố quyết định thứ hạng: Winston là hero cho các đội muốn sử dụng đội hình dive chủ động. Khá ngạc nhiên, dù là tank nhưng Winston khá mỏng manh, nhưng Jump Pack là cách tuyệt vời để giao chiến với kẻ thù trong khi được đồng đội hỗ trợ phía sau.

Sombra

Sombra dần xuất hiện nhiều trong competitive Overwatch. Khả năng vừa support vừa DPS đã bị nerf, nhưng giờ đây cô với vai trò DPS mạnh rõ rệt hơn hẳn. Ngoài ra, chiêu Hack hiện tại có thể đối đầu gần như với tất cả mọi thứ, khiến cho Sombra là lựa chọn ổn định, và chắc chắn chúng ta sẽ thấy hero này nhiều hơn trong thời gian tới.

Genji

Một genji cực giỏi là thứ mà bạn muốn tận dung trong đội hình của mình. Genji là hero ổn định trong đội hình dive nhờ lượng sát thương cao và khả năng linh hoạt của mình.

Tier 3

Moira

Tuy là hero khá mới, Moira vẫn tìm được vị trí đứng trong competitive Overwatch. Chúng ta đang chứng kiến nhiều Moira hơn, từ đó đã khẳng định vị thế của cô. Moira vừa có thể tấn công vừa hồi máu cho đồng đội là điểm đáng chú ý.

Soldier: 76

Phạm vi bắn xa cùng sức mạnh của mình khiến Soldier: 76 rất tốt để bắt những hero liinh hoạt cao, như Pharah chẳng hạn, Pharah giờ đây có tần suất xuất hiện ngày càng cao. Đối với Soldier: 76, việc bắn hạ các đối tượng trên trời không khó khăn – và với chiêu hack aim ultimate, không gì là có thể ngăn chặn Soldier: 76 cả. Ngoài ra, anh cũng có thể tự bảo vệ mình. Soldier: 76 là lựa chọn tốt khi cần thêm hồi máu, vì anh có thể tự hồi máu mình và đồng đội.

Pharah

Thuộc đội hình Dive, Pharah ngày càng hiện diện nhiều trong meta. Cô dễ dàng bị hạ gục nếu đối phương đã lên phương án đối phó, nhưng nếu không, Pharah sẽ làm chủ bầu trời. Kết hợp với Mercy, cô gần như không thể ngăn cản được.

McCree

McCree có thể xử những hero linh hoạt cao, như Tracer hoặc Genji. Quả stun grenade buộc đối phương dừng mọi hoạt động – và chỉ trong vài giây, miễn là headshot, đối phương sẽ lên bảng.

Junkrat

Tuy những quả bomb của Junkrat khá phiền phức, lượng sát thương hắn gây ra không đủ ổn định để xuất hiện trong thi đấu chuyên nghiệp. Thường, các tuyển thủ sẽ chọn những hero có độ chính xác cao hơn là một Junkrat quăng bomb vô tội vạ. Junkrat gần đây có xuất hiện trong competitive, bởi vì hero được buff nhiều hơn. Với hai Concussion Mine, Junkrat giờ đây trở nên di động hơn.

Zarya

Zarya là hero tank có thể chơi ở vai trò support, và điều đó khiến cho cô trở nên rất quan trọng. Đóng vai trò chính trong tank meta, Zarya có thể đảm bảo mình và đồng đội còn sống. Chiêu ultimate Graviton Surge – hoàn hảo để kết hợp với những ultimate khác – là lý do cô được chọn.

Widowmaker

Trong đại đa số các game Overwatch, Widowmaker sẽ nằm ở tier 4, nhưng nếu nằm trong tay Widowmaker chuyên nghiệp, cô có thể tiến xa hơn. Giống với Hanzo, Widowmaker có thể bắt lẻ được những hero và tạo khoảng trống cho đội tận dụng. Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của Widowmaker.

Mercy

Valkyrie của Mercy bị nerf khá nhiều, khiến cho cô trở nên ít hữu dụng hơn. Cô không hẳn nằm ngoài meta, nhưng Mercy không còn là hero “must-pick” nữa.

Reaper

Reaper không xuất hiện nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp Overwatch, nhưng lượng sát thương lớn khiến hero này được chọn tùy theo tình huống trận đấu. Reaper có thể ‘shutdown’ mọi kẻ thù bằng ultimate hổ báo của mình.

Tier 4

Ana

Ana không còn thấy nhiều trong competitive Overwatch kể từ khi Healing Grenade của cô bị nerf. Ana vẫn được dùng nhờ khả năng bắn chính xác và chiêu ru ngủ đối phương, nhưng những support khác trong Overwatch hiện tại quá mạnh để giúp Ana tìm được chỗ đứng trong lòng competitive.

Reinhardt

Đẩy payload, giữ cứ điểm – Reinhardt từng là lựa chọn tối ưu trước đây trong cả công lẫn thủ. Là tank chuẩn duy nhất trong Overwatch, Reinhardt có cho mình chiếc khiên và cây rìu khổng lồ. Tuy nhiên, Reinhardt không thể có sự linh động như D.Va, nhưng nếu kết hợp với Speed Boost của Lucio, Reinhardt có thể tiếp cận đối phương nhanh, và đập họ thành ‘cám’. Nhưng điều này không đủ trong dive meta hiện tại: Reinhardt đã lỗi thời để nhường đường cho Winston. Dù với speed boost đi nữa, Reinhardt vẫn quá chậm.

Mei

Khả năng điều khiển đường đi nước bước đối phương khiến Mei trở thành lựa chọn tốt ở những map nhất định. Ice Wall hiệu quả để tách đội đối phương ra để xử riêng lẻ từng thành viên một, trong khi ultimate Blizzard là chiêu tuyệt vời để cướp lấy cứ điểm.

Orisa

Orisa xuất hiện nhiều trong competitive Overwatch hơn so với quá khứ, nhưng cô không tạo ra được sức ảnh hưởng như D.Va và Winston. Chúng ta có thể thấy Orisa xuất hiện ở một số map nhất định, như Junkertown, khi chiếc khiên của hero có thể bảo vệ người chơi an toàn khi đang di chuyển payload.

Doomfist

Doomfist được thêm vào game từ ngày 27/07 năm ngoái và lúc đầu hero này tạo ra được danh tiếng khá tốt trong competitive. Khi các tuyển thủ chuyên nghiệp biết cách chơi Doomfist thì bỗng dưng anh bị nerf. Doomfist có vẻ như không còn mạnh như chúng ta từng biết.

Roadhog

Giống với những tank khác trong Overwatch, Roadhog vẫn mạnh, nhưng không tốt bằng D.Va và Winston. Dive meta vẫn đang làm chủ và Roadhog thì quá chậm để phù hợp với chiến thuật đó.

Bastion

Bastion cực kỳ hữu dụng ở map Junkertown, khi mọi người có thói quen đặt hero này ngay trên payload, sử dụng Orisa và Reinhardt để tạo lá chắn phòng thủ vững chắc. Đó là pháo đài di động! Bastion chỉ có thể được dùng tốt ở map đó, nhưng không hẳn là mất dạng hoàn toàn trong đấu trường chuyên nghiệp.

Hanzo

Hanzo khá khó. Độ quan trọng của hero này trong meta tùy thuộc vào tuyển thủ điều khiển Hanzo giỏi như thế nào. Với Brandon “Seagull” Larned, Hanzo là một con quái vật, dễ dàng hạ gục đối phương và tạo ra khoảng trống cho đội.

Tier 5

Torbjörn

Đại đa số các trận, bạn sẽ không tìm thấy Torbjörn trong competitive, trừ những map như Hanamura. Dù sao đi nữa, hero này không phải là lựa chọn hàng đầu. Có thể một ngày Torbjörn sẽ quay trở lại, nhưng không phải là lúc này.

Symmetra

Với Symmetra, biết đặt turret ở đâu sẽ quyết định tất cả mọi thứ. Việc gắn chúng ở cứ điểm bảo vệ và quanh những dãy hành lang là cách tốt để kiểm soát bản đồ, và để mắt đến đối phương. Tuy nhiên, cô rất ít khi xuất hiện trong competitive play. Blizzard nói cô được sử dùng tùy vào tình huống, nhưng trong Overwatch League, Symmetra chưa bao giờ được chọn.


Danh sách xếp hạng các hero này dựa chủ yếu vào competitive và đấu trường chuyên nghiệp của Overwatch – cho nên nếu hero của bạn đứng ở Tier 4 hay 5, không có nghĩa là những hero đó tệ, chỉ là chúng chưa đáng tin cậy trong meta hiện tại. Nên nhớ, Blizzard luôn thay đổi game, nên danh sách này sẽ thay đổi theo thời gian. Có thể tuần sau: mọi thứ trong Overwatch sẽ khác hoàn toàn.

Nguồn: dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận