30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleMẹo xây và chỉnh sửa công trình nhanh, chính xác trong Fortnite

Mẹo xây và chỉnh sửa công trình nhanh, chính xác trong Fortnite

Học cách nhắm bắn trong Fortnite chỉ mới là một nửa công thức để đến với chiến thắng – cách xây và sửa các công trình cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách build Fortnite cũng như cách edit tường, dốc, sàn.

Fortnite rất dễ dàng bắt đầu cho bất cứ ai đã chạm vào một game bắn súng PC trước đây. Nhưng tồn tại đến lúc chỉ còn 10 người chơi cuối cùng và nhịp độ trò chơi sẽ thay đổi hoàn toàn, toàn những phản xạ giật gân và nhắm mục tiêu hoàn hảo bằng khả năng của bạn để xây dựng một pháo đài đẹp (hoặc lộn xộn) chỉ trong vài giây. Đối với ai mới chơi Fortnite, đó là kĩ năng khó chịu nhất để thuần thục. Nhưng đừng quá khắt khe với bản thân mình – hãy tuân theo một vài nguyên tắc đơn giản, thay đổi một vài thói quen của bạn, ghi nhớ một vài hình dạng công trình cơ bản và bạn sẽ trở thành cao thủ Fortnite thôi. Mẹo xây dựng Fortnite của chúng tôi sẽ đặt bạn trên con đường trở thành một kiến trúc sư bậc thầy.

Thu thập nguyên liệu trong lúc di chuyển

Không có nghĩa lí gì để học cách build mà rốt cuộc lại không có nguyên liệu để thực hành khi lâm trận. Trừ khi bạn nghi ngờ đang có một người chơi ở gần, hãy luôn cầm chiếc cuốc trong tay. Đập hết ở các đồ vật của mọi loại khi bạn di chuyển (đồ đạc là một mục tiêu dễ dàng bên trong các tòa nhà), và nếu bạn không gấp thì hãy ưu tiên tích gỗ. Lấy gỗ từ cây, nhưng không bao giờ đập hết nhé – cây ngã là cách tuyệt vời để thông báo mọi người vị trí chính xác của bạn. Nhớ di chuyển trong lúc bạn đang quơ cuốc nữa. Lạng lách trong khi bạn đang vung cuốc, thích thì nhảy lên luôn để đảm bảo rằng đầu của bạn không đứng yên giây nào. Một tay bắn tỉa có thể đang chực chờ ở đâu đó đấy.

Chỉnh lại các phím xây dựng

Những trận chiến như thế này sẽ rất khó với thiết lập nút mặc định

Cài đặt mặc định sẽ bind các nút xây dựng ở hàng function trên bàn phím (F1, F2, F3,…), vốn rất xa tầm với nếu bạn có bàn tay cỡ trung bình. Bạn vẫn có thể ấn Q để chuyển qua lần lượt từng loại công trình nhưng đó vẫn quá chậm cho nhịp độ nhanh khủng khiếp của các trận chiến cầu đường trong Fortnite. Hãy bind lại các phím xây theo sở thích của bạn và theo thứ tự ưu tiên của từng loại. Bạn hầu như sẽ dùng tường và dốc nhiều nhất, nên hãy bind hai phím đó vào Q và F (hoặc E nếu bạn sẵn lòng bind nút Use vào chỗ khác). Dùng Z,X,C cho các loại công trình còn lại như sàn, bẫy và chóp kim tự tháp. Hãy thử vài trận để làm quen, tiêu chuẩn là bạn có thể chuyển sang loại công trình mình cần nhanh như cách người yêu cũ quay mặt với bạn vậy. Hãy thử nghiệm cho tới khi tìm được thiết lập phù hợp với mình, nhớ chia sẻ ở bên dưới bài viết cho mọi người biết cùng nhé.

Xây dốc để làm chỗ nấp ở các khu vực trống trải

Nếu bạn cần băng qua một khu vực trống trải và nghi ngờ bạn đang bị theo dõi, hãy nhớ đến việc xây dốc đầu tiên. Chạy zig-zag, nhảy, và vừa đi vừa xây dốc để che chắn, , nếu có đạn bay tới thì tiếp tục vừa chạy vừa xây dốc. Tiếp tục chạy nước rút, nhưng không nhất thiết phải chạy lên mọi đoạn dốc mà bạn xây đâu nhé. Chúng để một phần để che chắn, nhưng cũng sẽ làm kẻ địch nghĩ rằng bạn sắp nhảy qua con dốc bạn vừa đặt xuống. Hãy trở nên thất thường: chạy lên dốc một cách ngẫu nhiên, xây thêm vài ba cái để gây rối, độ dài khác nhau, và bạn sẽ thoát được khỏi mưa đạn thôi.

Học cách xây một pháo đài đơn giản

Đây là một trong những công trình quan trọng nhất trong Fortnite, đặc biệt là đối với người mới chơi. Đôi lúc bạn cần phải xây một cái giống vầy để giữ an toàn 4 phía đồng thời có thể nghía ra để bắn trả. Xây 4 bức tường xung quanh và nhảy lên để xây một con dốc ngay dưới chân bạn. Nếu bạn cần vị trí cao hơn thì chỉ việc lặp lại các bước trên. Lại đặt 4 bức tường xung quanh, nhảy lên và đặt một miếng sàn xuống trước nếu bạn chưa thành thục, rồi lại đặt một con dốc giữa 4 bức tường.

Lưu ý là bạn không nên nghía ra đúng một vị trí nhiều lần liên tiếp. Hãy luôn di chuyển và bắt kẻ địch phải đoán bạn sẽ ở đâu tiếp theo.

Thêm campfire vào pháo đài của mình

Nếu bạn đang bị thương và phải xây pháo đài để phòng thủ, bạn nên vừa hồi máu vừa uống giáp trong lúc này. Campfire có thể hồi máu ngay cả khi đặt dưới một con dốc, bạn hãy nhớ điều này nhé.

Xây để nhảy xuống dốc

Vì bạn đã chỉnh nút xây tấm sàn ở một chỗ dễ với tới, nên lúc nhảy xuống sườn dốc cao bạn có thể xây từng tấm để đỡ mà không bị mất máu, có khi mất cả mạng. Bạn có thể rơi một khoảng mà không bị mất máu, nên hãy canh mà tiết kiệm nguyên liệu nhé, có thể sau đó bạn sẽ cần nó lắm đấy.

Hầm dốc sẽ đưa bạn lên cao một cách an toàn

Ai có vị trí cao hơn sẽ chiến thắng trong Fortnite, nhưng tới được độ cao đó là cả một vấn đề nếu bạn đang bị công kích từ nhiều phía. Đó là lúc bạn nên dùng hầm dốc. Bắt đầu bằng việc xây một bức tường, sau đó bắt đầu vừa chạy lên vừa xây dốc cả phía dưới lẫn trên nhân vật của bạn. Liên tục xây trên dưới không đơn giản, sơ hở một chút là bạn có thể mắc lỗi ngay, nhưng nếu làm được thì khả năng cao là bạn sẽ tới độ cao cần thiết một cách an toàn.

Hãy chỉnh sửa công trình

Trong các kèo 1 đấu 1, người chơi thường xây mà không có kế hoạch sẵn trong đầu, dẫn đến những công trình tạo bởi hai người rất rối rắm và lộn xộn. Đừng vội nóng tay mà phá hủy công trình của bạn nếu bạn bị kẹt ở một góc. Hãy nhớ việc chỉnh sửa công trình có thể thay đổi chúng đủ nhanh nếu bạn thuần thục điều đó. Bỏ một ô đi sẽ tạo thành cửa sổ, cho bạn một khoảng trống vừa đủ để bắn kẻ thù bất ngờ. Bỏ đi hai ô sẽ tạo thành một cánh cửa đóng mở được để chạy trốn hoặc tấn công. Tạo hố ở dưới sàn để nhảy xuống đột kích ai đó, hay bỏ cả sàn mà kẻ địch đang đứng để hắn tự bóp mình cũng là một ý hay. Hay giống như Ninja ở clip trên, tạo cửa sổ vừa đủ để bắn tên lửa dò tìm xuyên qua, tìm kẻ địch và hạ gục hắn. Đừng cố chỉnh sửa công trình của kẻ địch nhé – bạn chỉ có thể làm vậy với công trình của mình hoặc đồng minh thôi.

Dùng công cụ chỉnh sửa để nhìn xuyên thấu

Phiên bản PC hay mobile thì đều nhìn xuyên thấu được

Bị ép vây? Sử dụng công cụ chỉnh sửa, ấn vào các phần của công trình để có cái nhìn rõ hơn về phía bên kia. Miễn là bạn không hoàn tất chỉnh sửa, tường sẽ trở lại bình thường sau khi bạn ngừng chỉnh sửa.

Những vị trí đông người đáp rất thích hợp để dùng bẫy

Nếu bạn hạ cánh tại Tilted Towers hay một nơi đông đúc dày đặc người, đừng ngần ngại đặt bẫy mà bạn vừa nhặt được. Đặt nó ở phía sau của bạn nếu có thể, gần một điểm chật hẹp mà bạn nghĩ người chơi sẽ đi qua. Âm thanh của gai đâm vào một người đang không để ý như một báo động chống trộm, một dấu hiệu tốt rằng đã đến lúc loot đồ thật nhanh và bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên, đừng để chính mình bị dính bẫy, hãy nhớ nhìn trần nhà và tường thông qua cửa ra vào hoặc hố tự chế trước khi tiến vào một căn phòng nhỏ.

Bonus: Đây là Myth trình diễn tốc độ xây một pháo đài 1×1. Anh ấy thiết lập như sau: tường Z, sàn X và dốc C như trong clip các bạn có thể thấy

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x