Dota 2: PSG.LGD giành Major đầu tiên cho đội cũng như cho Trung Quốc

291

Từ 12 đội và vô số những trận đấu Dota 2, chúng ta chỉ còn 2 đội – PSG.LGD và Team Liquid đều chiến đấu hết mình để giành cho mình chiếc cúp EPICENTER XL và chiến thắng Major đầu tiên. Tại Moscow, Nga, mọi thứ đã sẵn sàng để chứng kiến trận chung kết oai hùng này.

Game 1 bắt đầu bằng việc cả hai liên tục trao đổi mạng cho nhau, với LGD dẫn trước cách biệt nhỏ nhờ liên tục bắt lẻ Gyrocopter của Miracl-. Nhưng chính Liquid là người làm chủ thế trận của game thứ nhất. Họ liên tục giết được những hero core đối phương và giành lấy mid lane barrack. Nhưng ở pha đó, Liquid đã đẩy quá lố và Ame đã tận dụng cơ hội này ở top lane. Nhờ khả năng nắm rõ Morphling, anh đã lật ngược thế trận hoàn toàn

Không lâu sau đó, LGD bắt đầu pha đẩy cuối và họ không gặp vấn đề để kết thúc trận đấu sau game 1 đầy thú vị.

Game tiếp theo, Liquid có cho họ draft rất lạ lùng với Bane và Drow Rander, còn Miracle thì điều khiển Invoker. Mọi thứ không diễn ra suôn sẻ cho Liquid lúc đầu, nhưng các thành viên sớm tìm được khoảng trống để farm, riêng Invoker của Miracle bắt đầu tìm được chỗ đứng và hủy diệt đội hình LGD. Với pha Rampage sớm từ Invoker, LGD không thể chống chọi lại Liquid, đành để đối thủ gỡ tỉ số hòa 1-1.

Series game này tạo ra một trong những trận đấu Dota hay nhất đến từ cả hai đội – với những pha kill và mở màn combat đến từ những sai lầm lớn của cả hai. Liquid gần như đã có thể giành chiến thắng 2-1 khi họ sử dụng buyback để giành thắng lợi lớn ở khu vực Roshan. Sau khi có aegis, đội đẩy highround khi biết rằng Phantom Lancer của Ame đã ‘die-back’. Nhưng Liquid trở nên quá tham lam khi mà LGD vẫn thủ bằng 4 thành viên còn lại, và khi chính bản thân mình không còn buyback, Liquid đã đã tự đặt dấu chấm hết cho bản thân. Series giờ là 2-1 nghiêng về LGD sau những gì đã diễn ra ở game 3, tình huống khi ấy được xem là quả throw của Liquid.

Liquid bước vào game 4 với mục tiêu phải thắng nhằm tìm đường vào bờ ở trận chung kết và họ đã sớm làm chủ đầu game: rotate tốt và có được Blink Dagger sớm cho Axe để giành các kill tốt. Nhưng một lần nữa, Ame đã thi đấu thần sầu, khi anh luôn tìm được mọi khoảng trống mình cần để farm. Khi mà Slark của Ame đã chín muồi, Liquid không thể phản ứng kịp và mọi thứ dường như đã quá trễ cho đội Châu Âu.

Chúng ta không thể không kể đến công của xNova vào cuối game 4, khi anh đã đặt những cọc Serpent Ward vào ngay MinD_ContRoL, khiến cho Axe lên bảng chỉ vài giây sau khi dùng buyback của mình. Chỉ vài giây sau đó, GG đã được gõ và LGD kết thúc series với tỉ số 3-1.

Nhớ đó, PSG.LGD có cho mình chiến thắng Major đầu tiên cho đội và cũng cho Trung Quốc, đưa họ lên hạng 4 trên bảng xếp hạng DPC. The International 2018 chỉ còn 1 Minor và 3 Major nữa. LGD đã biểu diễn những màn trình diễn Dota 2 tuyệt đẹp tại giải EPICENTER XL và xứng đáng với danh hiệu này. Riêng Ame được bầu chọn là Tuyển thủ hay nhất của series, bằng những pha xử lý tuyệt vời xuyên suốt 4 trận. Nhưng toàn đội đã thi đấu xuất sắc và vượt qua những sai lầm nhỏ để tiến đến chức vô địch.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận