30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOCuộc sống sau cái chết, câu chuyện của Steel

Cuộc sống sau cái chết, câu chuyện của Steel

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2015, lệnh cấm IBuyPower đã được phát hành. Lệnh cấm này có hiệu lực trên các tuyển thủ: Sam “Dazed” Marine, Braxton “swag” Pierce, Keven “AZK” Lariviere, và Joshua “Steel” Nissan. Kể từ ngày định mệnh ấy sự nghiệp CS:GO của họ dừng lại. Tất cả đều bị cấm thi đấu trong những giải đấu do Valve tài trợ, nhưng rất nhiều nhà tổ chức giải đấu cũng đưa ra quyết định tương tự. Hai năm sau đó, việc đó thay đổi khi ESL là tổ chức đầu tiên gỡ bỏ lệnh cấm từ 24 tháng 7 năm 2017. Quyết định này được đưa ra sau lời khuyên của Esports Integrity Coalition (liên hiệp tạo ra để giải quyết những vấn đề gian lận hay những vấn đề liên quan của thể thao điện tử). Gần một năm sau khi được gỡ bỏ lệnh cấm, Steel đã đưa Torqued qua nhiều vòng loại để thi đấu ở DreamHack Tours và ESL One Belo Horizonte. Đây chính là cuộc sống của Steel sau cái chết.

Đã có những giây phút hy vọng, mang lại bởi sự cảm thông của cộng đồng. Một tin đồn không có căn cứ về việc họ sẽ được gỡ lệnh cấm một năm sau 2015, nhưng không lâu sau mọi việc được sáng tỏ rằng lệnh cấm này là vĩnh viễn. Đó là đòn chí mạng cuối cùng và nỗi tức giận, buồn bã, hay những hy vọng đều tan biến. Tất cả còn lại là sự chấp nhận.

Nhưng cộng đồng vẫn sát cánh bên các tuyển thủ, đặc biệt là swag và Dazed. Họ là những tuyển thủ nổi tiếng hơn Steel. Họ được ca tụng như là những vị thánh vì họ có thể là những người cứu rỗi được nền CS của Bắc Mỹ. Swag có lẽ đã là tuyển thủ hay nhất thế giới, Dazed đã có thể là người đội trưởng có thể cứu Bắc Mỹ khỏi không khí ảm đạm. Những ý kiến đó rõ ràng đã được thổi phồng lên, nhưng nó lại cho thấy hai tuyển thủ này nóng đến mức nào. Tất cả được thể hiện bằng hashtag #freebrax. Không giống như Dazed và swag, steel không được nhắc đến như một vị thánh. Có lẽ là do tính cách của anh ấy, anh ấy lỗ mãng, hay chỉ trích và có vẻ như anh ấy đã tiếp cận cộng đồng sai cách.

Đối với Steel đây là thời kỳ đen tối. Anh ấy trở thành một streamer và một youtuber và mặc dù anh ấy làm khá tốt, có vẻ như con tim anh ấy vẫn luôn hướng về đấu trường chuyên nghiệp. Đó là lý do anh ấy thi đấu ở những giải như Fragadelphia hay tạm thời nghỉ Counter-Strike để chơi Overwatch khi có một chút hy vọng ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng anh ấy đã trả món nợ của mình, anh ấy hiểu những gì mình làm là sai trái và đã cố gắng làm những gì có thể để chuộc lại lỗi lầm của mình. Ví dụ điển hình nhất là đoạn video của anh ấy cảnh báo Timmy về việc giàn xếp tỷ số tại Beyond the Summit.

Nên khi ESL ra quyết định của mình, đó là một sự hồi sinh, một cơ hội thứ hai cho steel. Mặc dù sự chú ý của cộng đồng đổ dồn vào Dazed và swag, nhưng thực sự steel mới là người thực sự quay lại. Anh ấy ghép cặp với những người đồng đội cũ Neil “montE” Montgomery và Trey “tck” Martin để thành lập Torqued. Cùng nhau họ thi đấu ở ESEA. Mặc dù mọi việc không tiến triển như những gì họ kỳ vọng, nhưng anh ấy cuối cùng cũng được thi đấu một lần nữa.

Mọi người kỳ vọng quá nhiều vào Dazed. Anh ấy đã lập một đội tuyển cùng với swag là GX và đội tuyển được thổi phồng lên quá cao. Những sự kỳ vọng ấy sẽ không bao giờ được đáp ứng và tương lai về Dazed – một đội trưởng có thể cứu rỗi Bắc Mỹ hay swag –  một tuyển thủ hay nhất mọi thời đại đã tan thành mây khói. Dazed đã nghỉ thi đấu quá lâu và đã bắt đầu tận hưởng cuộc sống của một streamer hơn là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Swag đã thi đấu tốt, nhưng không phải là tuyển thủ như những gì cộng đồng đã suy đoán. Cuối cùng thì những tuyển thủ của GX lại thi đấu cùng với Steel. Với sự đồng ý của những người đồng đội cũ, Steel lấy tên hiệu của Torqued và giờ anh ấy cùng AZK và swag là những thành viên cốt cán của đội.

Kể từ khi đội tuyển quay lại thi đấu cùng Steel, cùng với đó là Matt “Pollo” Wilson và Kenneth “koosta” suen, họ đã bắt đầu trỗi dậy. Trong vài tháng qua họ đã leo lên hàng đầu của ESEA. Tại giải đấu LAN đầu tiên của họ, họ chơi ở CS Summit 2. Họ là một đội tuyển hoàn toàn mới tại thời điểm đó vì họ mới chỉ thành quay lại với nhau sáu ngày và đã không thi đấu ở trạng thái tốt nhất. Mặc dù vậy, họ đã đánh bại Vega Squadron, và mặc dù họ không thể tiến sâu hơn thì chiến thắng duy nhất ấy cũng đáng ngưỡng mộ. Vài tháng sau họ tiếp bước bằng cách vượt qua vòng loại DreamHack Tours khi đánh bại Ghost Gaming, Swole Patrol, và compLexity. Còn tại ESL ONE Belo Horizonte, họ đã đả bại Bravado, NRG, Rogue và compLexity. Vượt qua mọi chuyện, Steel đã chứng minh mình có khí chất của người đội trưởng và cũng thường xuyên là người top frag.

Steel đã chuộc lại những lỗi lầm của mình và cộng đồng cũng đã nguôi ngoai. Anh ấy đã có bài học của mình và đã làm việc vì niềm đam mê trò chơi này. Anh ấy đã có một sai lầm và sau đó là những hành vi không tốt, anh ấy đã phải trả giá. Anh ấy đã nhận ra những gì mình làm là sai trái. Đây cũng là câu truyện về cộng đồng khi họ sẵn sàng chập nhận những tuyển thủ cũ của IBP những người đã sa lầy và xứng đáng bị trừng phạt. Nhưng sau những hình phạt của họ, họ đã vực dậy và chứng minh rằng con người có thể thay đổi, con người có thể học được từ những sai lầm của mình.

Nhưng hơn hết, bài viết này là về một tuyển thủ đã cống hiến cả đời mình cho Counter-Strike. Về một tuyển thủ đã dành cả trái tim và tâm hồn mình cho đấu trường chuyên nghiệp Counter-Strike. Chỉ vì một sai lầm, anh ấy bị hắt hủi, nhưng giờ đây anh ấy đã chuộc lại những lỗi lầm, giờ đây cộng đồng đã thay đổi, anh ấy đã được ban tặng cơ hội thứ hai. Steel có thể không bao giờ lấy lại được những năm tháng đã mất, có thể sẽ không bao giờ được thi đấu trong những giải đấu Valve tài trợ. Nhưng một lần nữa anh ấy có thể thi đấu trong những giải đấu LAN lớn nhất, anh ấy một lần nữa có cơ hội gặp và đối đầu với những người tài giỏi nhất thế giới, và có lẽ vậy là đủ.

 

Nguồn: VPESports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x