Cẩm nang

Cubelock, Quest Rogue và Paladin đang cân nhắc nerf sau HCT playoffs

197

Giai đoạn rotation thường niên của Standard thường là thời điểm thú vị nhất của Hearthstone, với nhiều bản mở rộng ra đi để nhường đường cho bản mới. Nhưng với những gì đang diễn ra trong Year of the Raven, mọi thứ có vẻ hơi ảm đạm. Theo số liệu từ HSReplay.net, sức ảnh hưởng của The Witchwood trên meta ít ảnh hưởng hơn so với những set rotation trước đây:

“Các lá Journey to Un’Goro có tỉ lệ dùng trên 25% trong tuần đầu tiên của nó, trong khi The Witchwood chỉ gần 10%… Hiện tại, The Witchwood được xem là bản mở rộng không được mọi người ưu ái, có khi là đang tụt hậu.”

Với Warlock, Paladin và Rogue đang áp đảo meta, rất nhiều người chơi không hài lòng khi The Witchwood không tạo ra thay đổi. May mắn thay, theo bài viết trên diễn đàn Blizzard vừa qua, nerf đang được cân nhắc – nhưng cộng đồng sẽ phải kiên nhẫn đợi lâu hơn khi vòng thi đấu esports của các giải đấu kết thúc.

Bảng so sánh tỉ lệ chơi của các set. Core = Basic, Expert1 = Classic, OG = Wraith of the Old Gods, Kara = One Night in Karazhan, Gangs = Mean Streets of Gadgetzen, Ungoro = Journey to Un’goro, Lootapalooza = Kobolds and Catacombs, Gilnes = The Witchwood. Các bạn có thể thấy The Witchwood có sức ảnh hưởng thấp hơn những đợt rotation trước

“Team 5 đang xem lại phản hồi mà mọi người đã đưa, cùng với dữ liệu chơi ở tất cả các trình độ, và mọi người đồng ý với những vấn đề được đưa ra,” quản lý cộng đồng Jesse Hill cho biết.  “Sau khi vòng HCT Playoffs kết thúc vào cuối tháng 5, Team 5 dự định sẽ có vài điều chỉnh cân bằng. Chi tiết đầy đủ vẫn chưa có nhưng chúng tôi sẽ sớm có thông tin này khi mọi thứ hoàn thiện.”

Vòng playoffs sẽ kết thúc vào 19 tháng 5, nhưng những cân bằng này có lẽ sẽ không xuất hiện cho đến tận tháng 6. Tuy không biết chính xác khi nào chúng sẽ có mặt, chúng ta đã có vài gợi ý nhờ chuyên gia thiết kế game Hearthstone, Dean “Iksar” Ayala. Sau bàn luận trên Twitter, Ayala đã đúc kết cảm nghĩ về cân bằng và chia sẻ chúng trên Reddit với hy vọng hé lộ vài thứ mà đội ngũ Team 5 đang tích cực xem xét nerf.

Ayala bắt đầu bằng Naga Sea Witch, lá bài đang gây khiếp đảm trong Wild ladder từ nhiều tháng qua bằng những gã khổng lồ miễn phí. “Cần có thời gian để hiểu xem chiến thuật đó có phải là xu hướng của tuần không, nhưng trong những deck Naga Sea Witch, khoảng thời gian ‘xu hướng của tuần’ đã trôi qua,” anh thêm vào. “Chúng tôi đang bàn luận những thay đổi về mana cost hoặc thiết kế. Chúng tôi vẫn chưa 100% thống nhất, nhưng sẽ tiếp tục bàn luận.”

Ayala cũng liệt kê những lá bài Standard có vấn đề và các deck mà Team 5 đang cân nhắc thay đổi, nhưng cho biết họ “sẽ không thay đổi tất cả những lá bài này”. Những lá đang được cân nhắc nerf là:

  •  Sunkeeper Tarim
  •  Call to Arms
  •  Baku the Mooneater’s nâng cấp Paladin hero power
  •  Spiteful Summoner
  •  Possessed Lackey
  •  Bloodreaver Gul’dan
  •  Dark Pact
  •  Kobold Librarian
  •  Quest Rogue
  •  Doomguard

5 trong số 10 đối tượng trên là những lá Warlock, cho nên chúng ta có thể nói rằng Gul’dan và Nemsy đang chuẩn bị bị hạ nhiệt. Carnivorous Cube, lá bài tạo ra những combo kinh hoàng cho Cubelock, lại không có ở đây, tương tự với Skull of the Man’ari, vũ khí Legendary của Warlock để đưa Doomguard và Voidlord xuất hiện sớm trên bàn. Tuy nhiên, nếu vài lá bài khác không nằm trong danh sách thay đổi trên thì chúng có lẽ không gây vấn đề gì. Dù sao đi nữa, chúng ta nên vui rằng đội ngũ đang thật sự xem xét lại những lá bài trong game.

Nguồn: PCGamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm