30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsHearthstone: Một người chơi bình thường có thể leo đến rank nào?

Hearthstone: Một người chơi bình thường có thể leo đến rank nào?

Thật lòng mà nói rank cao nhất mà tôi từng đạt được trước đây trong Hearthstone là Rank 12. Và bạn biết không? Điều đó hoàn toàn ổn với tôi. Tôi ngưỡng mộ những người có thể đạt rank cao hơn, hay thậm chí là kiếm được cái Legend card back quý giá đó, nhưng tôi chưa bao giờ khao khát được trở nên giống họ. Tôi vẫn luôn chơi Hearthstone một cách bình thường, cho vui, và thành thực mà nói thì tôi chưa bao giờ leo rank một cách nghiêm túc. Cho đến hôm nay. Với sự khởi đầu của một năm mới, và một chế độ Standard hoàn toàn mới, tôi nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi xem liệu tôi, với tư cách một người chơi bình thường, có thể leo cao đến mức nào. Tôi nhận ra rằng lúc này meta còn khá hỗn loạn và season mới vẫn đang trong tuần đầu tiên, rõ ràng đây không phải khoảng thời gian lý tưởng để leo rank, nhưng đây là một trải nghiệm cho vui, vậy nên hãy cùng xem dòng đời xô đẩy chúng ta về đâu!

Kế hoạch

Bắt đầu ở rank 20, với 0 sao. Đánh 10 trận mỗi ngày, trong khoảng 1 tuần. Cố gắng giành chiến thắng và hãy xem kết quả!

Tìm deck phù hợp

Tôi mất tròn 3 ngày để tìm cho mình một deck phù hợp. Ba ngày! Tức là gần một nửa thời gian tôi dành cho cái trải nghiệm này. Và bạn biết chuyện gì đã xảy ra với tôi trong ba ngày đó không? Một chuỗi trận thắng thua liên tiếp dài vô tận và cuối cùng chả leo được tí nào cả. Mất ba ngày, và tôi vẫn đang dậm chân tại chỗ. Lần tới, tôi sẽ rút kinh nghiệm và chọn trước một deck phù hợp với mình.

Các deck đã thử

Toki & Arugal Elemental Mage (Brian Kibler)

Kibler’s Toki & Arugal Elemental Mage
Minion (23)

Ability (6)

Playable Hero (1)

??

Deck đầu tiên mà tôi đã thử nghiệm là dựa trên nó. Tôi đã mở được cả Archmage Arugal và Toki, Time-Tinker trong ngày đầu tiên của bản mở rộng, vì thế nên tôi muốn thử qua deck này. Nhưng cũng chỉ đánh được vài trận trước khi tôi chuyển sang một deck khác. Tôi chắc chắn sẽ chơi nó lại sau bởi đây là một deck khá thú vị.

Tess Greymane Rogue

Minion (18)

Ability (12)

??

Sau đó, tôi đã thử chơi Tess Greymane, cũng là một lá tôi mở được, bằng một deck xây khá vội vàng. Không ngạc nhiên lắm khi tôi không giành được nhiều chiến thắng. Tuy nhiên, kể từ đó tôi gặp vài người chơi Rogue cũng sử dụng chiến thuật giống như tôi, tạm gọi là Copy Rogue và họ có một sự kết hợp rất tốt giữa các lá bài trong deck của mình. Nếu bạn có hứng thú thử nghiệm thì đây là một trong những deck tôi đã từng gặp:

Quest Warrior/Odd Quest Warrior

Năm ngoái, tôi đã xây một deck Quest Warrior mà tôi rất thích và đã chơi rất nhiều. Vì thế trong lần thử nghiệm sau, tôi đã sử dụng phiên bản Standard của nó… và khi tôi nhận ra rằng Baku the Mooneater có thể sẽ giúp ích rất nhiều, tôi đã quyết định sẽ làm một phiên bản lẻ. Có điểm khởi sắc nhưng không đáng kể. Tôi đã chạm trán nhiều phiên bản khác của deck này khi chơi, nên rõ ràng là tôi không phải người chơi duy nhất nghĩ về chuyện này. Thực tế là, tôi đã thấy xuất hiện nhiều quest warrior hơn kể từ khi ra mắt bản mở rộng này. Cuối cùng thì tôi cũng không đi đến đâu với Quest Warrior và dừng lại để tiếp tục tìm ra deck hợp với mình nhất.

Quest Mage, nhưng không phải Quest Mage ĐÓ

Lần thử nghiệm áp chót của tôi trong quá trình tìm deck là bản standard của một deck Quest Mage cũ mà tôi đã từng xây. Nó chỉ là một deck vô tình có lá Quest trong đó thôi! Chứ không phải là cái deck Quest Mage ngày xưa đâu, tôi thề (lúc xây thấy thiếu thiếu một cái Secret nào đấy thì phải…).

Lady Priest

Lady White / Dragon OTK Priest

Minion (20)

Ability (10)

??

Cuối cùng tôi ổn định với một deck Priest sử dụng Lady in White. Tôi thích đánh Priest – có lẽ đây là class mà tôi đánh nhiều nhất vào năm ngoái. Nó thực sự đã gây được ấn tượng với tôi, nhưng chắc chắn là nó có điểm yếu của riêng mình. Tuy nhiên bởi vì tôi thấy ở nó khả năng chiến thắng, và tôi cũng nghe nói là cần phải cố định với một deck, cho nên đây là deck mà tôi chọn. Deck dưới đây cũng cùng chung ý tưởng với tôi (và bây giờ khi nhìn vào nó, tôi nghĩ tôi cần phải thử ngay Wyrmguard trong deck của mình)

Bài học rút ra: Hãy chọn một deck và trung thành với nó. Điều này khá khó thực hiện đối với tôi (mặc dù tôi nhận được lời khuyên rằng trung thành với một deck chính là chìa khóa thành công) nhưng cuối cùng tôi đã làm được – tất nhiên là khi tôi tìm được deck phù hợp.

Cảnh giác với áp lực khi leo rank

Trong quá trình leo rank, nếu bạn là một người chơi bình thường như tôi, bạn rất dễ gặp phải những trận thua liên tiếp. Hãy lưu ý giảm bớt số lần quay trở lại, khi bạn liên tục gặp thất bại bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bối rối và chỉ muốn nhanh chóng phá vỡ chuỗi thất bại đó. Kiềm chế lại nào, anh bạn! Đôi khi điều tốt nhất để làm đó là lùi lại một bước, nghỉ ngơi và tiếp tục công cuộc leo rank vào một thời điểm khác. Bạn sẽ chơi tốt hơn khi bạn không gặp áp lực, hãy tin tôi (tôi đã phải ghi nhớ bài học này một cách khó khăn). Thực sự đấy, bỏ qua những thất bại sẽ giúp bạn rất nhiều!

Bài học rút ra: Một cái đầu lạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là nóng nảy. Khi bạn đang gặp phải những thất bại liên tiếp, và đang cảm thấy cục súc trong mỗi trận đấu thì dừng lại nghỉ ngơi sẽ là một ý kiến tuyệt vời.

Biết đối thủ của mình là ai

Trong tất cả các trận đấu, tôi chỉ gặp đúng hai deck druid. Mặc dù đây chỉ là những trải nghiệm rất hạn chế của một người chơi duy nhất, nhưng rõ ràng như vậy là quá ít so với thời điểm trước năm mới. Class tôi phải chạm trán nhiều nhất là Hunter, thường là các deck Baku Face Hunter và Spell Hunter. Vài sự thật thú vị trong những lần gặp đó:

  • Hiện nay có rất nhiều các deck Aggro trong ladder. Các deck Hunter nói trên cùng với rất nhiều Aggro Paladin.
  • Shudderwocks có ở khắp mọi nơi. Tôi chơi 13 trận gặp Shaman (may là giờ có giảm đi rồi). Thử đoán xem có bao nhiêu trận không phải là deck Shudderwocks? MỘT. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến thế khi thấy một deck Murloc.
  • Druid và Warrior là hai class tôi ít gặp nhất, theo thứ tự như vậy, cùng với Mage và Rogue đang hòa nhau ở vị trí thứ ba.
  • Tôi thấy rất nhiều deck, ở các class khác nhau, sử dụng cả Baku the Mooneater và Genn Greymane.

Khi mà meta chưa thật sự ổn định và bản mở rộng vừa mới được tung ra, đây chưa phải lúc thích hợp nhất để nhận định xem mọi người sẽ leo rank bằng cách nào. Tôi thấy rất nhiều các deck thử nghiệm bởi mọi người vẫn đang thử những lá bài mới, vì vậy không dễ dàng để nói họ đang sử dụng chiến thuật nào. Tuy nhiên đoán mò không phải là một phương pháp đáng được cân nhắc. Dù cho không thể kể tên chính xác từng deck tôi đã gặp, song tôi có thể phân loại phần lớn trong số chúng. Dưới đây là một vài gương mặt tiêu biểu:
Priest thì khó nhận diện hơn một chút. Tôi đã thấy rất nhiều các phiên bản khác nhau, từ Combo Inner Fire đến Control Mind Blast. Tuy nhiên, deck trên đây có lẽ là phiên bản phổ biến nhất.

Bài học rút ra: Bạn sẽ gặp rất nhiều các deck giống nhau trong quá trình leo rank và rất có thể sẽ tái mặt ngay khi vừa nhìn thấy một class nào đó, kể cả khi bạn thậm chí còn chưa biết đối thủ sử dụng deck gì (Rogue hay Paladin, đặc biệt nếu chơi deck control thì bạn sẽ ngao ngán thở dài “lại đấm mặt, lại cancer”…)

Một vài khoảnh khắc thú vị

  • Khi The Lich King cho tôi Death Grip và Death Grip kéo Shudderwock ra khỏi deck của đối thủ, đồng nghĩ với việc cả deck trở nên vô dụng, ngay trong lần đầu tiên (nhưng không may là không phải cuối cùng) đối đầu với Shudderwock Shaman.
  • Khi Chameleos biến thành Sulfuras ngay sau khi đối thủ hoàn thanh quest.
  • Ngay sau khi bình luận về sự vắng mặt của Rogue (tôi đã không gặp trong 2 ngày và chỉ 2 ngày mà thôi) tôi ngay lập tức gặp một… và liên tục 3 deck nữa! Lẽ ra tôi nên biết trước về định luật Murphy: nếu cái gì đấy tồi tệ có thể xảy ra, nó sẽ xảy ra.
  • Tôi đã gặp một deck Hunter mà sử dụng một lá bài tôi chưa từng thấy trước đây, Toxmonger, với hiệu ứng cực mạnh. Nó khá giống với, nếu không phải chính là, deck này của Disguised Toast:
80%+WR Quest Hunter (Toast)
Minion (20)

Ability (9)

Playable Hero (1)

??

Sau khi kết thúc tuần thử nghiệm leo rank đầu tiên của tôi, tôi chỉ đạt đến rank 18 (sad). Tôi đã chơi chơi 10 trận mỗi ngày trong tất cả các ngày ngoại trừ ngày cuối cùng, trung bình khoảng 13 trận 1 ngày. Cảm giác rất là nhiều, và tôi không chắc liệu một người chơi bình thường có đủ chừng ấy thời gian để đầu tư vào từng đó trận đấu không, vì vậy có lẽ cần phải điều chỉnh một chút trong lần thử nghiệm sắp tới.

Bài học lớn nhất mà tôi rút ra được đó là việc này khó hơn là tôi tưởng. Tôi thường hay đổi deck khi tâm trạng bất ổn, craft cho vui nhiều hơn là vì giá trị của lá bài. Nên rõ ràng đây là một sự thay đổi lớn đối với tôi. Tôi cũng cảm thấy tôi cần phải học hỏi khá nhiều. Đâu là thời điểm để bạn từ bỏ một deck đang thua? Và làm thế nào để chọn một deck tốt hơn giúp bạn dành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo? Đó sẽ là những điều tôi cần phải chú trọng khi tôi tiếp tục.

Còn các bạn thì sao? Hỡi những người chơi bình thường, các bạn đã bao giờ thử leo rank chưa? Bạn đã thành công hay thất bại thảm hại? Đâu là bí quyết giúp đỡ các bạn nhiều nhất? 10 trận mỗi ngày là quá nhiều, quá ít hay vừa đủ?
Còn đối với những người leo rank chuyên nghiệp, điều gì là quan trọng nhất khi bắt đầu một mùa mới? Các bạn sẽ dành lời khuyên gì cho các người chơi bình thường? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: HearthPwn

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x