Trust factor trong CS:GO là gì? Nó hoạt động ra sao?

12856

“Trust factor” trong CS:GO là gì?

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2017, Valve đã giới thiệu đến người chơi một hệ thống mới áp dụng vào đấu rank với mục đích cải thiện việc ghép cặp đấu bằng nhiều tháng và khác với hệ thống đang được sử dụng rộng rãi là Prime.

“Trust factor” đơn giản là một hệ thống phức tạp dùng nhiều nguồn thông tin khác nhau để cải thiện trải nghiệm trong game của những người chơi trung thực và tận tâm.

Vậy nó làm việc như thế nào?

Khi bạn tạo một lobby hay bạn đã là một chủ lobby trong chế độ đấu rank hay wingman, hãy nhìn vào góc dưới màn hình (bạn có thể thấy Prime Matchmaking trước bản update). Bạn sẽ thấy “Use Trust Factor Matchmaking to find matches”( Sử dung Trust Factor để tìm trận). Nó được tự động chọn cho bạn, nên bạn sẽ không phải tự tay chọn nó. Nếu bạn muốn dung Prime hơn, chỉ cần click vào dòng chữ và bạn sẽ dùng Prime để tìm trận.

Cách Trust Factor tính toán

Đây là phần phức tạp vì Valve không tiết lộ tất cả các yếu tố dùng để quyết định mức độ Trust factor của bạn, nhưng họ cho chúng ta một vài gợi ý.

  • Bạn bị report vì sử dung hack bao nhiêu lần. Có lẽ bị report vì phá game cũng có tác động.
  • Thời gian bạn chơi CS:GO
  • Thời gian bạn chơi những tựa game khác

Thang điểm trust factor dùng để tìm trận là thang điểm trust factor thấp nhất trong lobby. Nên là nếu bạn chơi cùng với ai đó thường xuyên bị report trong quá khứ hay có một tình trạng xấu trong cộng đồng Steam, anh ấy sẽ có thang điểm trust factor thấp và nó được dùng để tìm trận.

Việc này không có nghĩa là thang điểm của bạn sẽ bị tụt xuống, chỉ là khi bạn cùng trong lobby với những người có thang điểm thấp thì thang điểm của bạn sẽ ngang họ, còn khi bạn thoát ra khỏi lobby thang điểm của bạn sẽ trở về như cũ.

Một vài suy đoán về các yếu tố khác ảnh hưởng tới thang điểm của bạn:

Đây là những yếu tố không được Valve nhắc tới có thể ảnh hưởng đến thang điểm của bạn

  • Số lượng lượt bị cấm của bạn (VAC ban, trade ban, game ban…). Vì Valve sử dụng cả số giờ chơi của bạn tại những trò chơi khác để chấm điểm, nên có lẽ họ sẽ dùng cả những lượt cấm nữa.
  • Tuổi của tài khoản Steam của bạn.
  • Thời gian bị cooldown
  • Số lần bạn bị kick hoặc kick ai đó
  • Lượng sát thương bạn gây ra cho đồng đội

Cập nhật

Sau gần 5 tháng sau khi cập nhật, một nhân viên của Valve John McDonald đã xác thực rang Trust Factor được dùng cả trong Prime và Trust Factor lobby.

Những câu hỏi về Trust Factor

H: Những nhân tố nào dùng để chấm điểm trong hệ thống Trust Factor?

Đ: Chúng tôi không cung cấp danh sach những nhân tố dùng trong Trust Factor vì một vài lý do. Chúng tôi không muốn người chơi phải lo lắng vì bất kỳ hành động nào khi họ chơi CS:GO hay những trò chơi khác trên Steam. Hơn nữa, bởi vì chúng tôi luôn luôn cập nhật hệ thống Trust Factor, tất cả những danh sách ấy sẽ nhanh chóng lỗi thời. Dù sao thì, chúng tôi xem xét những kinh nghiệm về CS:GO cũng như Steam của bạn, để chắc chắn rằng hệ thống hoạt động chính xác nhất.

H: Tôi có thể xem điểm Trust Factor của mình được không?

Đ: Chúng tôi không có kế hoạch công bố điểm Trust Factor – mục đích là để cải thiện những trải nghiệm của bạn mà không làm ai lo lắng về việc gì. Thực ra, trong hầu hết các trường hợp điểm Trust Factor của bạn không hữu dụng – chúng tôi sẽ cố ghép cặp các bạn với những người chơi giống bạn, nhưng giống như kỹ năng của người chơi, lượng người chơi trên server sẽ phụ thuộc vào thời gian, vùng của bạn, các map bạn muốn chơi,v.v.

H: Tôi có thể làm gì để cải thiện điểm của mình?

Đ: Tất cả việc bạn phải làm là trở thành một người chơi tích cực của cộng đồng CS:GO cũng như Steam. Chúng tôi vẫn đang cập nhật Trust Factor từng ngày và điều chỉnh những yếu tố khác nhau, nhưng chúng tôi muốn tất cả những gì bạn phải làm là cải thiện trải nghiệm của bạn đó là tiếp tục chơi CS:GO và những trò chơi khác trên Steam một cách trung thực. Bạn càng chơi nhiều, hệ thống càng có nhiều thông tin và sẽ dễ dàng hơn để quyết định bạn sẽ được ghép với ai.

H: Tôi từng đăng ký Prime. Liệu việc đó có tăng điểm Trust Factor của tôi?

Đ: Có! Số điện thoại và rank CS:GO là hai yếu tố ảnh hưởng đến số điểm Trust Factor. Nếu trước đây bạn có đăng ký Prime, Trust Factor sẽ hưởng lại từ số điện thoại và kinh nghiệm trong game của bạn. Nếu bạn chưa thêm số điện thoại vào tài khoản CS:GO, bạn nên làm ngay vì nó sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn.

H: Tôi là người chơi mới, liệu tôi sẽ có điểm Trust Factor thấp không?

Đ: Không nhất thiết như vậy. Điểm Trust Factor của bạn ảnh hưởng bởi cả Steam và CS:GO, nên nếu bạn là một thành viên tích cực của cộng đồng Steam, bạn sẽ bắt đầu CS:GO với một số điểm cao.

H: Làm sao để biết được hệ thống này sẽ tốt hơn hệ thống trước?

Đ: Từ những phản hồi của người chơi, chúng tôi đã đánh giá Prime bằng cách so sánh cách người chơi tương tác với nhau. Khách quan thì chúng tôi có thể nói Prime đã thành công khi người chơi không thoát trận và việc report/kick có dấu hiệu ít đi. Chúng tôi dự định dùng những tiêu chí tương tự để đánh giá hệ thống Trust Factor.

Nguồn: Steam

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận