Riot Games vừa nhận cho mình một giải thưởng mới. Tại sự kiện Trao thưởng thể thao Emmy 2018 (Sports Emmy Awards), Liên Minh Huyền Thoại đã giành lấy giải thưởng Oustanding Live Graphics Design (kỹ xảo đồ họa trực tiếp đẹp nhất).

Riot Games rinh về cho mình phần thưởng này nhờ màn trình diễn xuất sắc trong Chung kết thế giới 2017. Trận chung kết diễn ra tại sân vận động quốc gia Bắc Kinh, hay còn gọi là sân ‘tổ chim’. Nếu bỏ lỡ lễ khai mạc trận chung kết, bạn có thể chiêm ngưỡng lại giây phút đó trong video dưới đây. Bạn sẽ thấy rồng ngàn tuổi bay quanh sân vận động. Trông chẳng khác gì một bộ phim Hollywood, có điều nó lại xảy ra ở đời thực.

Trong hành trình này, Riot Games đã đánh bại bốn kênh TV lớn khác. Họ đánh bại 2017 ELEAGUE của TBS, 2017 NBA All-Star Weekend của TNT, 2017 NBA Finals trên ABC và giải bóng rổ trường học trên ESPN/ESPN2. Đây không phải lần đầu tiên esports xuất hiện tại sự kiện này. ELEAGUE cũng đã hai lần xuất hiện trong những năm trước, được ứng cử cho giải Studio Design (Thiết kế Studio) và Art Direction (đạo diễn nghệ thuật).

Việc esports được thừa nhận, sánh vai cùng những môn thể thao truyền thống là bước tiến lớn để liên kết esports với mọi người. Đặc biệt hơn, esports đã đánh bại đội ngũ sản xuất từ môn bóng rổ nhà nghề nổi tiếng của Mỹ, gồm có NBA Finals và NBA All-Star Weekend. Mong rằng đây chỉ là bước đầu tiên cho nhiều giải thưởng khác tại những kỳ Sports Emmy Awards sau.

Về giải thưởng Sports Emmy Awards: The Sports Emmy® Awards được trao để công nhận thành tựu tuyệt vời trong ngành truyền thông thể thao. Trong hơn 25 năm qua, The National Academy of Television Arts & Science (Viện truyền hình nghệ thuật và khoa học quốc gia) đã tổ chức Emmy® để trao giải thưởng cho những bên truyền thông thể thao xuất sắc và là động lực để các bên tiếp tục phấn đấu.

Nguồn: VPEsports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn