30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleEA cho hay PS4 đã bán được hơn gấp đôi lượng máy của Xbox One

EA cho hay PS4 đã bán được hơn gấp đôi lượng máy của Xbox One

Vào đầu tuần này, Microsoft cho biết họ vẫn chưa muốn tiết lộ thông tin về doanh thu của Xbox One kể từ 2015 và cho biết công ty đang chuyển trọng tâm từ kết quả kinh doanh sang tương tác với người tiêu dùng. Nhiều người nghi ngờ lý do này chỉ là ngụy biện, khi so sánh với đối thủ của mình – PlayStation 4 của Sony. PS4 đã bán được hơn 73 triệu máy vào cuối 2017.

Mới nhất, CEO của Electronic Arts là Andrew Wilson vừa hé lộ doanh thu của Microsoft trong một buổi họp mặt bàn về dự đoán của EA trong những năm tài chính tiếp theo và dự đoán khả năng của Microsoft và Sony, cùng với những gì đã bán được trong năm rồi. Tuy nhiên, để có được những số liệu trên cần phải được tính toán đôi chút và chúng vẫn chưa được xác nhận chính xác từ Microsoft lẫn EA.

Wilson cho biết ông hy vọng “Microsoft và Sony sẽ tiếp tục vững mạnh, với tổng cộng lượng máy console bán ra vào cuối năm 2018 dự tính là 130 triệu, tăng từ 103 triệu máy vào cuối năm 2017.” Như đã biết, PlayStation 4 đã bán được 73.6 triệu máy vào cuối năm 2017, điều này có nghĩa là Xbox One đã bán được 29.4 triệu máy kể từ khi hai hệ máy này xuất hiện.

Đây không phải lần đầu tiên EA công bố doanh thu bán ra của Microsoft khi trước đó họ đã công bố Xbox bán được từ 18 đến 19 triệu máy vào tháng 1, 2016. Nếu ta trừ đi con số 29.4 triệu từ năm 2017 rồi, cho thấy Microsoft đã bán được từ 10 đến 11 triệu bản, điều này thấp hơn mong đợi rất nhiều từ ông lớn.

Nhìn vào những hệ máy khác, thị trường di động dự tính cũng vào giai đoạn “gần trưởng thành” trong năm nay. Nintendo Switch có thể cạnh tranh ngang ngửa với Xbox One của Microsoft và PC thì không thay đổi. Theo EA dự đoán, 27 triệu máy nữa sẽ được bán trong năm 2018 này, chúng ta hãy chờ xem Xbox One chiếm bao nhiêu. Nhưng với việc Microsoft đang chuẩn bị đội ngũ Xbox tại Santa Monica cho thương  hiệu mới, có lẽ đội ngũ và hệ máy của họ sẽ vượt xa mong đợi.

Nguồn: Variety

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x