27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệCác phần mềm miễn phí tốt nhất 2018 - Phần 2: Bảo mật

Các phần mềm miễn phí tốt nhất 2018 – Phần 2: Bảo mật

Gỡ phần mềm: PC Decrapifier

Cho dù bạn đang làm sạch máy tính của mình, bỏ đi các phần mềm rác được cài đặt sẵn hay đơn giản chi bỏ đi bớt một số thứ không cần thiết, PC Decrapifier sẽ có thể thực hiện các công việc đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và cho dù bạn không sử dụng nó thường xuyên, đây sẽ là một ứng dụng di động mà bạn sẽ muốn đem theo trên thanh USB công cụ của mình.

Làm sạch hệ thống: CCleaner

Window có thể được ví như, ngoài các công việc khác của nó ra, là một người lao công nửa vời. Tất nhiên, nó vẫn sẽ thực hiện công việc một cách khá tốt: Với các công cụ khác nhau, tuyên bố rằng sẽ giúp cho OS của bạn luôn sạch đẹp, nhưng nó lại không rõ ràng. Chương trình hầu như không thể dọn sạch một cách triệt để, luôn để lại một số phần mềm rác ở đây và đó. Tốt nhất, bạn cần một thứ gì đó “nặng đô” hơn, chẳng hạn như CCleaner, giúp bạn dọn đi các chương trình không cần thiết hay các file rác sau khi gỡ cài đặt, và nhiều hơn nữa.

VPN: TunnelBear

Có rất nhiều VPN miễn phí trên thị trường ngoài kia, nhưng bạn thật sự không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của độ tin cậy khi sử dụng một thứ gì đó để bảo vệ lưu lượng truy cập web của bạn. Và tất nhiên chú gấu đáng yêu TunnnelBear này chắc chắn là một ứng dụng mà bạn có thể dựa vào được, cũng như ứng dụng này khá đơn giản để sử dụng. Nhanh chóng và chắc chắn là những từ mô tả chính xác nhất về TunnelBear, và với 500MB băng thông lưu lượng miễn phí hàng tháng, thật sự không có một lựa chọn nào tốt hơn ứng dụng này.

 

Antivirus: Bitdefender Antivirus Free

“Đời là vô biến”, đúng như câu nói quen thuộc này, cho dù bạn có cẩn thận mấy đi chăng nữa, các phần mềm virus tinh quái vẫn có thể luồng lách vô máy tính của bạn mà bạn không hề hay biết, đó là lí do tại sao bạn sẽ muốn có một phần mềm virus được cài đặt sẵn. Nếu đi theo hướng miễn phí, hãy chọn một thứ gì với độ tải hệ thống thấp, có lượng spam thông báo tối thiểu, cũng như sở hữu một engine đáng tin cậy. Bản cập nhật mới nhất của Bitfender có thể dễ dàng đạt được những chỉ tiêu đó. Ứng dụng này cực kì hiểu quả để chống lại các phần mềm độc hại, với một giao diện đơn giản khiến cho việc sử dụng trở nên thoải mái và tiện lợi. Còn không hãy dùng thử Avira nếu như bạn thích điều khiển cảm ứng hơn.

Anti-malware: Malwarebytes Free

Có thể thừa nhận rằng, phiên bản miễn phí của Malwarebytes thật sự không mấy hữu ích như phiên bản trả tiền của mình, đây sẽ không phải là một biện pháp phòng ngừa, cũng như ứng dụng này sẽ không giúp bạn tránh được các góc khuất nguy hiểm của Internet, và tất nhiên nó cũng sẽ không giúp bạn xử lý được các lỗ hổng zero-day, trừ khi bạn chi trả thêm một ít tiền. Mặc dù vậy, Malwarebytes Free vẫn sẽ có tất cả những thứ mà bạn cần: Khởi chạy nó khi bạn nghĩ mình đã dính phải một phần mềm độc hại, và chương trình sẽ tìm ra mối nguy hại đó, cũng như đảm bảo rằng các phần mềm đó đã hoàn toàn được gỡ bỏ.

Quản lý mật khẩu: Dashlane

Nếu như bạn đã từng sử dụng một mật khẩu cho nhiều trang web thì thật sự không có gì phải xấu hổ cả, khi đa số người sử dụng đều như vậy, và nếu như mật khẩu đó do chính bạn nghĩ ra, rất có thể độ bảo mật của nó thật sự chưa an toàn. Sử dụng Dashlane sẽ khiến cho quá trình này trở nên đảm bảo và an toàn hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu chính, và bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các mật khẩu phức tạp, không thể hack được mà chương trình tự động tạo ra và điền vào các biểu mẫu web thay cho bạn, thậm chí ngay cả Dashlane còn không biết các mật khẩu đó là gì.

Hủy file: Eraser

Có thể bạn chưa biết, mỗi khi ta xóa một tệp tin nào đó, các tệp tin vẫn chưa thật sự bị xóa. Và các tệp tin này chỉ biến mất hoàn toàn khi mọi không gian của ổ đĩa được tái sử dụng, và sau đó vẫn sẽ còn các tàn dư của chương trình để có thể phục hồi pháp lý. Eraser sẽ đảm bảo rằng những tập tin mà bạn muốn xóa đi sẽ bị phá hủy hoàn toàn, bằng cách sử dụng các mẫu byte định sẵn để loại bỏ bất kì bộ nhớ kĩ thuật số của một tệp tin nào đó.

Bảo vệ hệ thống: Unchecky

Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy tính của bạn dính phải các phần mềm độc hại chính là sự bất cẩn của bạn – bấm vào các trình cài đặt tưởng như vô hại, vô tình bỏ qua một trang web cung cấp một trình duyệt “tuyệt vời” để tải,… Unchecky sẽ tăng gấp đôi biện pháp dự phòng: Ứng dụng này sẽ bỏ chọn những ô kiểm “lừa tình” đó (đúng như tên cọi của ứng dụng) và tìm ra các trình cài đặt không đáng tin cậy, cảnh báo bạn khi bạn chuẩn bị chấp nhận một lời đề nghị đáng ngờ.

Phục hồi file: Recuva

Thật sự bạn không cần phải lo lắng khi vô tình xóa một tệp tin, format ở đĩa hoặc gặp phải các lỗi crash kinh khủng, Recuva có thể dễ dàng phân tích ở đĩa của bạn, và lấy lại dữ liệu của bạn một cách an toàn. Tất nhiên ứng dụng này vẫn chưa thật sự hoàn hảo, nhưng nếu như bạn có đủ thời gian (cũng như tuổi thọ của ổ cứng của bạn không quá cao) để cho chương trình quét sâu, kết quả bạn có được sẽ rất khả quan. Ứng dụng cũng có thể ghi đè bảo mật, nếu như bạn đang tìm cách làm điều ngược lại.

Backup: EaseUS ToDo Backup Free

Có chọn lọc, tự động, và dễ dàng. Giải pháp sao lưu của EaseUS có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm được. Bạn có thể gắn một ổ đĩa ngoài (hay đặt nó là NAS), khởi động và từ đó bạn có thể ngồi không và chờ chương trình kết thúc. Chương trình sẽ định kỳ tạo ra các bản sao lưu gia tăng các thư mục bạn đã chọn (hoặc các thư mục được chọn bằng tính năng sao lưu thông mình), mà không cần sự tham gia của bạn. Nếu như bạn muốn có một bản sao lưu cụ thể hơn để phục hồi sau này, bạn hoàn toàn có thể làm được, cũng như việc đó sẽ vô cùng dễ dàng.

Các phần mềm máy tính tốt nhất 2018 – Phần 3: Trình duyệt, Game, Văn phòng

Nguồn: PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x