30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệỨng dụng Steam mới sẽ cho stream game mà không cần Steam Link

Ứng dụng Steam mới sẽ cho stream game mà không cần Steam Link

Valve vừa công bố ngày hôm nay thêm hai ứng dụng điện thoại, tablet và TV sắp sửa ra mắt, và cùng nhau, chúng sẽ cho phép người dùng stream game và video từ thư viện Steam của mình lên các thiết bị Android và Apple mà không cần phần cứng phụ trợ nào khác.

Ứng dụng ra mắt trước là Steam Link. Giống với Steam Link (chiếc hộp nhỏ mà Valve ra mắt vào 2015) nhưng ở dạng phần mềm. Ứng dụng này nó sẽ cho phép người dùng Steam stream game lên TV thông minh dùng Android và Apple TV, cũng như tablet và điện thoại iOS và Android.

Bất kỳ thiết bị stream nào cùng cần kết nối để máy host PC (hay bất kể thứ gì đang chạy Steam) thông qua wifi 5GHz hoặc nối dây mạng trực tiếp. Còn về cách bạn muốn chơi những game này như thế nào mà không dùng bàn phím, ứng dụng sẽ hỗ trợ “tay cầm Steam Controller, MFI và nhiều thứ khác trên cả hai nền tảng.” Valve chưa nói khi nào họ sẽ hỗ trợ touchscreen cho game.

Ứng dụng Steam Link sẽ ra mắt trên iOS và Android vào tuần của ngày 21 tháng 5. Tuy nhiên, Valve cho biết bản Android vẫn còn trong giai đoạn beta.

Ra mắt “vào giai đoạn sau của mùa hè” là ứng dụng Steam Video, cũng hoạt động tương tự, ngoọi trừ chúng stream phim và show từ catalog của Steam. Ứng dụng đó sẽ hoạt động trên cả Wifi và kết nối LTE, và sẽ “có khả năng xem xem phim stream bình thường hoặc offline.” Cả hai ứng dụng này đều miễn phí.

Phẩn cứng $50 Steam Link vs. ứng dụng Steam Link miễn phí

Với số lượng smart TV dùng Android cùng với Apple TV, nếu ứng dụng này hoạt động như quảng cáo, chúng sẽ khiến cho phần cứng Steam Link không còn giá trị. Tại sao chúng ta phải mua một thiết bị $50 với chỉ dùng được đúng một mục đích trong khi Apple TV hoặc TV vẫn có thể làm khả năng tương tự?

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x