Việc Microsoft liên tục theo đuổi phần mềm mới cho cả Xbox lẫn PC đã tạo ra những tin đồn mua lại đầy thú vị. Theo báo cáo từ Polygon, có nhiều tên tuổi các studio và nhà phát hành được “đề bạt” lên cho Microsoft. Nhưng ít ai ngờ đến, một NPH lớn như Electronic Arts lại nằm trong danh sách.

Theo Polygon, một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Electronic Arts đã được đề cập trong danh sách có thể được mua bởi Microsoft. Tuy nhiên, nội dung của cuộc tranh luận lại không rõ. Nó có thể chỉ là một đề xuất, một lời đùa, tương tự thế. Tuy nhiên, nếu nguồn tin đáng tin cậy , nó cho thấy Microsoft nghiêm túc thế nào trong hứa hẹn đầu tư thêm vào mảng phần mềm.

Electronic Arts không chỉ là cái tên duy nhất trong danh sách; có khi EA không phải là cái tên ngạc nhiên nhất. Theo nguồn tin từ Polygon, các tên khác cũng gồm có Valve và PUBG Corp, studio đã đưa PlayerUnknown’s Battlegrounds độc quyền lên Xbox, cũng được ‘đồn ra’. Một lần nữa, thông tin chi tiết hoặc xác nhận nội dung với những cái tên đề cập trên vẫn chưa được công bố.

Lần thôn tính cuối cùng của Microsoft là với Mojang và Minecraft trong 2014 với cái giá $2.5 tỉ. Quyết định đó đã tạo ra thành công lớn và có thể sẽ trực tiếp tăng tính thuyết phục của Microsoft để đầu tư vào mảng phần mềm. Nhưng cái giá $2.5 tỉ so với hàng vạn tỉ đô với một công ty như Electronic Arts sẽ tốn kém rất nhiều. Microsoft còn muốn tiến xa đến đâu (hay, liệu họ có sẵn sàng chi đậm đến thế không)?

Câu hỏi tiếp theo sẽ là Microsoft sẽ hành động nhanh đến đâu, nếu việc thôn tính là không thể tránh khỏi. Những tin đồn xung quanh cuộc trò chuyện của Microsoft cho thấy quá trình đẩy mạnh mảng phần mềm vẫn đang trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu Microsoft thật sự muốn đầu tư mạnh vào mảng phần mềm như đã nói thì càng xảy ra sớm càng có lợi. Electronic Arts, Valve, PUBG Corp, hoặc những fan Xbox sẽ rất phấn khích khi biết được kế hoạch của Microsoft là gì.

Nguồn: Polygon

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn