34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệCác phần mềm máy tính tốt nhất 2018 - Phần 3: Trình duyệt, Game, Văn phòng

Các phần mềm máy tính tốt nhất 2018 – Phần 3: Trình duyệt, Game, Văn phòng

Các phần mềm miễn phí tốt nhất 2018 – Phần 2: Bảo mật

Các phần mềm miễn phí đã thúc đẩy ngành công nghiệp PC. Các gói trả tiền có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn về tổng thể, nhưng chính các phần mềm miễn phí mới khiến cho cuộc sống của những người dùng máy tính hàng ngày dễ dàng hơn.

Trình duyệt web

Google Chrome

Cho dù bạn có nghĩ gì về Google đi chăng nữa, thì trình duyệt của họ – và trình duyệt chromium nguồn mở được xây dựng dựa trên – xứng đáng được xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong danh sách xếp hạng. Tuy nhiên trình duyệt này sẽ ngốn một lượng RAM đáng kể, do việc Chrome sẽ giữ tất cả các tab của nó trong một không gian bộ nhớ riêng, nghĩa là khi xảy ra lỗi crash trong một cửa sổ thì mọi thứ khác sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trình duyệt này còn có sẵn một thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ để lựa chọn, cho dù không phải mọi tiện ích của trình duyệt này đều hữu dụng.

Mozilla Firefox

Tốt hơn nhiều so với các năm trở lại đây, Firefox giờ đây đã là một trình duyệt hiệu quả hơn, cũng như thân thiện với RAM hơn Chrome, và – tùy thuộc vào thói quen lướt web của bạn – thậm chí còn ổn định hơn. Phiên bản hiện đại của Firefox đem lại một trải nghiệm lướt web khá mượt mà, và nếu như bạn đang tìm kiếm sự riêng tư, bạn có thể làm nhiều hơn ở dạng mặc định so với chế độ ẩn danh của Chrome – các tính năng chống theo dõi mà Mozilla kèm theo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn để lại một dấu vết nào sau khi duyệt web, “như một nhẫn giả”.

Vivaldi

Bạn có thể đặt Opera ở vị trí thứ ba trong số các trình duyệt web miễn phí, nhưng PC Gamer sẽ lựa chọn Vivaldi, trình duyệt được xây dựng từ những thất bại của Opera. Đây thật sự là một trình duyệt hiện đại, sử dụng cùng một công cụ hiển thị như Chrome và sở hữu nhiều tính năng chính của Opera, đồng thời hỗ trợ các tính năng thiết yếu như ghi chú, quản lý tab, cải thiện trải nghiệm. Ngoài ra, còn có một cộng đồng dành riêng cho những ai thật sự muốn thúc đẩy dự án Vivaldi, và bạn thậm chí còn có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng nhất định của Chrome.

Game

Steam

Các đợt giảm giá thường xuyên, một thư viện game indie khổng lồ và chương trình early access cho phép bạn truy cập sớm vào các tựa game trước khi chúng được ra mắt là những gì đã tạo nên nét đặc trưng cho cửa hàng của Valve – nhưng chính những yếu tố bổ sung như một cộng đồng sôi nổi, các lớp phủ trò chơi của Steam, và Steam Workshop dành cho các nội dung mod đã thực sự hoàn thiện nó. Có thể nói rằng, chính sự xuất hiện của Steam đã làm thay đổi khái niệm chơi game trên PC. Hãy theo dõi cửa hàng thường xuyên để tìm các sự kiện game cuối tuần miễn phí, cho phép bạn truy cập không giới hạn nội dung game trong một khoảng thời gian hạn chế.

EA Origin

Cho dù thư viện game của Steam có lớn đến mấy đi chăng nữa, cửa hàng vẫn sẽ không thể có hết mọi tựa game AAA đến từ các nhà sản xuất khác nhau, và nếu như bạn muốn chơi các tựa game từ thư viện của EA, bạn sẽ phải cần tới Origin. Cho dù bạn có nghĩ gì về thực tiễn của khối trò chơi, Origin là một cách thuận tiện để quản lý các tựa game của bạn, cũng như các hoạt động online multiplayer. Hãy xem qua mục “On the House” nếu như bạn quan tâm đến các tựa game miễn phí thường xuyên, mà bạn có thể thêm vào thư viện game của mình mãi mãi, và tận dụng các thử nghiệm để có quyền truy cập giới hạn thời gian vào các tựa game mới nhất.

GOG Galaxy

Nếu bạn có khuynh hướng nghiêng về các tựa game hoài cổ hơn, bộ sưu tập của GOG sẽ bao gồm các game phát hành trước đó và đôi lúc các tên tuổi lớn cũng xuất hiện, với một mức giá phải chăng rất đáng để bạn xem qua. GOG Galaxy chính là phiên bản desktop client của cửa hàng, giúp bạn tìm kiếm các tiêu đề DRM miễn phí yêu thích nhất của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng; nếu như bạn có cùng tư tưởng với GOG và bạn thật sự yêu thích các tựa game classic, GOG Galaxy sẽ chính là cửa hàng mà bạn muốn tìm đến.

Văn phòng

Google docs

Cho dù thiếu đi nhiều tính năng nâng cao của các bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ (mặc dù các tính năng ấy cũng ít khi nào được cần tới). Google docs là một sự kết hợp của nhiều tính năng cốt lõi, khả năng truy cập liên tục, tích hợp bộ nhớ trực tuyến, và các ứng dụng di động đồng hành, cung cấp các chức năng tương tự có thể sử dụng được trên điện thoại của bạn. Bạn có thể nhập và xuất ở bất kỳ định dạng nào mà bạn muốn – thật sự không có điều gì đáng để chê trách ở Google docs cả!

Apache Open Office

Một trong nhiều người kế nhiệm của phiên bản thay thế Microsoft Office, StarOffice. OpenOffice (được chuyển sang Apache sau khi chủ sở hữu trước đó, Oracle, đã bỏ mặc dự án) bao gồm một bộ phần mềm hoàn chỉnh, từ bộ xử lý văn bản/bảng tính/thuyết trình cốt lõi cho đến các phần mềm được thiết kế đặc biệt cho việc vẽ vector, đặt ra các công thức toán học cũng như một cơ sở dữ liệu. Nếu bạn không có ý định mua bộ phần mềm văn phòng của Mircosoft, đây sẽ là một sự lựa chọn thay thế ổn định.

LibreOffice

LibreOffice, nói chung, khá giống với OpenOffice – và trong khi cả hai đã được phát triển theo hai hướng khác nhau kể từ giữa năm 2013, chúng đều được dựa trên một nguồn mã chung, cũng như các quy ước đặt tên giống nhau (và, trong nhiều trường hợp, một giao diện rất giống nhau) cho sáu ứng dụng trung tâm của mình. Việc nên lựa chọn phần mềm nào sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn, bỏ qua các cuộc tranh cãi thường xuyên của hai bên, vì hầu như chúng đều đem lại một sự hiệu quả như nhau.

Nguồn: PC Gamer

Các phần mềm máy tính tốt nhất 2018 – Phần cuối: Tiện ích hệ thống

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x