33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNintendo Switch sẽ không có Virtual Console để chơi những game cổ điển

Nintendo Switch sẽ không có Virtual Console để chơi những game cổ điển

Có rất nhiều thứ để fan của Nintendo Switch vui mừng như bản Super Smash Bros tại E3 2018 năm nay. Nhưng những fan Virtual Console của Nintendo có lẽ sẽ thất vọng khi biết Switch sẽ không có tính năng này. 3DS, Wii và Wii U đều có tính năng này – Virtual Console cho phép một số game NES, Super Nintendo, Nintendo 64, Game Boy và nhiều game khác được chơi thông qua phần mềm giả lập này.

Virtual Console đặc biệt thu hút những fan Nintendo hoài cổ, những người muốn chơi lại các tựa game cổ điển. Nhưng đáng tiếc, các fan Nintendo Switch đã tụt hứng khi đại diện Nintendo chính thức phát biểu, “sẽ không có kế hoạch đưa những tựa game cổ điển vào tính năng Virtual Console giống như những gì đã làm trên các hệ máy Nintendo khác.”

Trước đó, những tin đồn khi hệ máy mới ra mắt khiến cho fan tin rằng Virtual Console trên Switch sẽ gồm cả những tựa game của GameCube. Việc thêm Virtual Console trên Switch có thể giúp công ty đạt 20 triệu doanh thu bán ra, nhưng Switch đã quá nổi tiếng mà không cần đến Virtual Console.

Dù vậy, việc không có Virtual Console không có nghĩa là những game cổ điển sẽ bị bỏ mặc. Với những game như Blazing Star và Fatal Fury đã có bản port trên Switch, Sega cũng công bố kế hoạch đưa các game Genesis lên Nintendo Switch. Đây có thể là dấu chấm hết cho Virtual Console, ít nhất là những tựa game cũ vẫn sẽ có mặt trên hệ máy mới nhất của Nintendo.

Tuy tin này có thể khiến các fan ruột của Nintendo đau lòng, nhưng nó sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu đến Switch. Điều đáng lo ngại hiện tại là cả Nintendo, Sony và Microsft nhận được thư cảnh cáo yêu cầu gỡ tem “Warranty Void if Removed” (không bảo hành nếu tem bảo hành bị gỡ ra) ra khỏi các thiết bị của mình – vì nó không cho người dùng can thiệp sửa chữa tại nhà.

Nguồn: Kotaku

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x