Trang chủ Cộng Đồng Nhà chức trách Bỉ có thể truy tố hình sự về loot box trong video game

Nhà chức trách Bỉ có thể truy tố hình sự về loot box trong video game

Vào tháng trước, Hiệp hội Game của Bỉ (BGC) đã coi loot box có trong vài video game là cờ bạc. Sau khi điều tra vấn đề này, ủy ban cờ bạc của Bỉ đã đặt vấn đề về những loot box trong các game như FIFA 18Counter-Strike: Global Offensive, và Overwatch. Tại thời điểm đó, BGC cho biết các công ty có các game bị vi phạm có thể bị phạt hoặc bỏ tù, và có vẻ như nhà chức trách còn muốn truy tố hình sự.

BGC hiện đang đề nghị truy tố hình sự với Activision Blizzard, Electronic Arts và Valve, những nhà phát hành đằng sau các tựa game này. Khi nói chuyện với GamesIndustry.biz, giám đốc BGC là Peter Naessens cho hay đây không phải là lời cảnh báo và giải thích: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị hết mọi thứ để trình lên cảnh sát.” Nó “sẽ không xảy ra vào ngày mai,” Naessens giải thích, “Sẽ có thêm khoảng thời gian nhất định cho bộ Tư pháp, nhưng nó sẽ không kéo dài mãi mãi.”

Trước khi những nhân vật từ các công ty nói trên bị tù hoặc phạt, bộ trưởng Bộ Tư pháp của Bỉ là Koen Geens sẽ gặp những người đứng đầu từ ngành để bàn luận vấn đề này. Có khả năng là các bên sẽ hiểu nhau, có lẽ là sẽ đưa ra giới hạn tuổi trong cửa hàng khi mua code hoặc gift card, hoặc cấm trẻ vị thành niên mua những game có loot box. Có những hướng đi khác được BGC đề nghị và sẽ được các bên xem xét. Ví dụ, EA vẫn quả quyết rằng loot box không phải cờ bạc và là nhà phát hành thật sự không muốn loot box bị cấm.

Nhưng kết quả của buổi gặp mặt có thể dẫn đến thay đổi toàn cầu. Naessens xác nhận BGC đã liên lạc với những nhà chức trách ở Mỹ, Tây Ban Nha, Phần Lan, Châu Á và Đức – đây là các nước cũng đang điều tra việc cờ bạc của loot box. “Tôi không nói rằng nó sẽ được áp dụng toàn Châu Âu,” Naessen cho biết, “nhưng nhìn chung thì các nhà chức trách đều có chung quan ngại về loot box và cơ cấu cờ bạc trong video game.”

Các nhà phát hành game đã thu được rất nhiều tiền từ việc bán loot box, và họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và nỗ lực để giúp mô hình này đẻ trứng vàng. Ví dụ, Activision đã đăng ký nhiều bản quyền về Microtransaction để thúc đẩy doanh thu cho loot box cũng như phụ kiện trong game. Nhiều công ty game mong rằng vấn đề này sẽ được giải quyết sớm và những nhà cầm quyền sẽ không quá khó khăn.

Nguồn: GamesIndustry.biz

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất