27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệNvidia hy vọng giá thành GPU sẽ giảm xuống trong thời gian tới

Nvidia hy vọng giá thành GPU sẽ giảm xuống trong thời gian tới

Kho hàng GeForce GTX 10 series của NVIDIA vẫn đang ổn định sau khi card quay trở về bán ở giá đề nghị, bao gồm bản Founders Editions và những bản custom. Đây là tin tốt cho giới game thủ, những ai đang cần mua card đồ họa để nâng cấp. Tin tốt hơn nữa là Nvidia dự đoán cày tiền ảo sẽ không còn ảnh hưởng đến nguồn cung cấp của card đồ họa nữa. Thay vào đó, hãng hy vọng tiền ảo sẽ giảm giá thêm hai phần ba trong quý hiện tại, theo báo cáo từ Bloomberg.

Cày tiền ảo không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc thâm hụt GPU – giá thành bộ nhớ cũng đóng vai trò trong vấn đề này. Tuy nhiên, Nvidia thừa nhận tiền ảo có sức ảnh hưởng nhiều hơn họ dự tính so với quý năm ngoái.

“Những người đào tiền ảo đã mua rất nhiều GPU trong quý và đẩy giá thành lên,” Nvidia CEO Jensen Juang nói trong buổi họp báo. “Điều đó dẫn đến việc rất nhiều game thủ không thể mua được card GeForce mới.”

Nvidia hiện đang đạt doanh thu kỷ lục trong quý khi tăng 66% so với năm ngoái, đạt $3.21 tỉ. Trong đó, đào tiển ảo đóng góp $289 triệu, theo Nvidia. AMD và Nvidia thường tránh đưa những con số chính xác liên quan đến việc doanh thu từ đào coin, nhưng khi mà mọi thứ đang thay đổi (ít nhất là hiện tại), có vẻ như Nvidia đã dễ chịu hơn từ sức ảnh hưởng của nó.

Giá tiền ảo giảm hai phần ba là một con số lớn, miễn là dự đoán của Nvidia hoàn toàn chính xác. Điều này có nghĩa là GPU sẽ không còn bị khan hiếm như trước, và tình hình mua card với game thủ sẽ không còn khó khăn nữa.

Tất nhiên, chúng ta đang nói về giá đề nghị của dòng card đồ họa hiện tại (Pascal) đã có từ khá lâu trên thị trường. Tuy nhiên, với dòng card thế hệ mới đang chuẩn bị ra mắt, chắc chắn các GPU của dòng hiện tại sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Nguồn: PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x