Trang chủBattle RoyaleHướng dẫn địa điểm hạ cánh và loot đồ trong Fortnite

Hướng dẫn địa điểm hạ cánh và loot đồ trong Fortnite

Chọn địa điểm phù hợp trên bản đồ Fortnite vốn thường xuyên thay đổi sẽ giúp túi bạn sớm đầy ắp vũ khí và đạn dược. Nếu chọn sai, bạn sẽ giống như một con cá mà không có nước, chạy lòng vòng khi mà trong tay chỉ có cây cuốc và sớm sẽ bị ai đó bắn hạ mà thôi. Nên hãy xem qua những địa điểm loot đồ Fortnite này để trường hợp thứ hai sẽ không xảy ra với bạn nhé.

Mùa thứ 3 đã thêm vào những địa điểm mới ở phía Tây của bản đồ, một vài cái tên ở đó sẽ góp mặt trong hướng dẫn này – còn những điểm hạ cánh ở phía Đông vẫn rất được ưa chuộng. Vào mùa 4, một số địa điểm đã bị phá hủy bởi thiên thạch, và hiện tại trò chơi đang được bao trùm bởi chủ đề anh hùng và kẻ xấu.

Hầu hết những địa điểm bên dưới đều cách xa các địa điểm lớn có tên riêng, phần lớn bởi vì những nơi đó vốn có rất nhiều loot cũng như kẻ thù. Trừ khi bạn chơi rất tốt, thì những nơi đó chỉ thích hợp để tập luyện cọ xát chứ không lí tưởng để sống sót về cuối game.

1. Đột kích những người vừa rời khỏi những điểm hạ cánh lớn

Nếu có 10 người đáp xuống một thị trấn, người duy nhất sống sót sẽ mang trong mình nhiều đồ mạnh nhất. Một lợi thế của việc tránh đáp xuống những nơi đó là để sau khi đã có vũ khí rồi, bạn có thể lái sang những nơi đó để bắt bất ngờ tấn công những người đang ngủ quên trên chiến thắng vì ngỡ rằng xung quanh không còn ai nữa. Chỉ cần bạn ra đòn trước thì với lợi thế bất ngờ bạn sẽ chiến thắng dù vũ khí có thua xa đến đâu.

2. Nhảy sau nếu bạn thích “cuộc đời thanh thản”

Nhiều người chơi nóng lòng sẽ nhảy sớm khi xe bus vừa đi tới map. Đó có thể là lợi thế cho bạn. Nếu bạn thích choảng nhau sớm, hãy nhảy sớm. Nếu bạn muốn chơi từ tốn chầm chậm, hãy nhảy trễ một chút.

3. Nhảy xa đường bay của xe bus

Bạn đáp ở nơi càng xa đường bay của xe bus, cơ hội gặp kẻ địch cũng càng thấp đi. Nên nếu đường bay của xe nằm ở phía bên trái map, thì khu vực bên phải sẽ ít nhộn nhịp hơn và ngược lại. Bung dù sớm để bay được xa hơn (Bản đồ đủ nhỏ để bạn có thể với tới hầu hết các địa điểm nhé).

4. Nếu bạn chơi solo, hãy hướng đến những nơi hẻo lánh

Chơi một mình thì kiếm loot cũng dễ dàng hơn vì không phải chia cho đồng đội. Chỉ cần tầm 1-2 rương là bạn đã có tạm đủ đồ để giao chiến, nhưng nhiêu đó đem chia cho 2-4 người thì không lí tưởng chút nào. Nên nếu bạn đang chơi với bạn của mình, hãy chọn một địa điểm có đủ loot cho mọi người trong party nhé.

5. Nhớ để ý nhìn lên trời

Đây là một điều rất quan trọng khi bạn nhảy xuống. Bạn cần phải để tâm tới khu vực mình nhắm tới cũng như nơi mà những người chơi khác đáp xuống xung quanh bạn. Nhìn qua lại ở trên không để “điểm danh”, nhớ trong đầu ở khu nào có mấy người đáp xuống. Việc này sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước dễ dàng hơn.

Và sau đây là 12 địa điểm hạ cánh ổn định sẽ góp phần giúp bạn có được chiến thắng.

Nhà nghỉ phía Tây Anarchy Acres

Chọn một trong hai dãy của khu nhà nghỉ rồi đáp trên mái nhà, tiếp tục đập mái nhà để tiến vào. Nhanh chóng tìm rương đồng thời canh chừng kẻ thù. Chỗ này loot cũng dồi dào, có thể đủ cho cả một squad.

Dãy xe tải phía Đông Nam Fatal Fields

Đây là một nơi lí tưởng thoải mái mở rương mà không sợ bị tranh giành. Bạn còn có khả năng loot được đồ xịn nữa. Bạn sẽ gặp tiếp hai chiếc xe tải, chiếc cao hơn có thể có tới 2 rương. Đôi lúc chiếc nhỏ hơn cũng có rương ở trên nóc.

Khu nhìn ra Tomato Town

Ngay phía nam của thị trấn có một cầu thang đi xuống hầm và dẫn bạn đi hướng ra khỏi thị trấn. Cầu thang thường có 2-3 vũ khí nằm trên đó, và khi xuống hết cầu thang có thể bạn sẽ gặp được 1 cái rương.

Đoạn này hãy cẩn thận vì địa điểm này khá phổ biến. Nếu bạn đi từ trên xuống sẽ thấy được những ai đã nhảy thẳng xuống hầm, nên hãy lắng nghe tiếng bước chân. Sau khi đã giải quyết kẻ thù xong xuôi, hãy đập bức tường giả bên trong căn hầm. Nó nằm ở phía đối diện cầu thang, bên trái chiếc xe màu xanh dương. Trong đó có khả năng sẽ có 1 cái rương.

Lợi thế của chỗ đáp này là bạn có thể ngay lập tức đi lên mặt đất hướng lên đồi, giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về Tomato Town. Tất cả bạn cần làm giờ chỉ là đi săn mồi thôi.

Khu phức hợp phía Đông Bắc Flush Factory

Đáp thẳng lên góc Đông Nam của khu phức hợp, chính xác là một ống khói và thường xuyên trên đó cũng có 1 cái rương.

Từ chỗ đó, loot tiếp tòa nhà to ngay bên dưới ống khói đó, tìm kĩ xung quanh vì có thể có rương nhé (hên có thể tìm được tới 2 cái). Để ý tiếng bước chân vì chỗ này khá đông. Các container và xe tải ở ngoài sẽ có thêm vài cái rương nữa, còn các tòa nhà bình thường mỗi căn thường có 1 cái.

Nếu bạn sống sốt từ chỗ này, bạn đã có gần như đủ đồ để sống sót tới cuối game. Địa điểm này khá thích hợp để nhảy Duo hoặc Squad thay vì phải nhảy ở những chỗ có tên.

Cái cây to hướng Tây Bắc của Wailing Woods

Đảm bảo bạn sẽ có từ 1-2 cái rương cộng với vị trí khá tốt trên bản đồ, nhưng bạn chỉ nên nhảy ở đây khi chơi solo. Nhắm tới cái cây to. Cái cây đó sẽ có thể có tới 2 rương nếu bạn gặp may, cộng thêm lợi thế là xung quanh bạn hầu như là không có ai hết.

Sau đó bạn có hai lựa chọn. Nếu bạn đi về phía Tomato Town bạn sẽ có lợi thế về địa hình, có góc nhìn bao quát các tòa nhà. Bạn có thể hướng đến phía Đông Bắc có 2 căn nhà gần đó, một căn sẽ có tầng hầm.

Mùa 4 cập nhật bản đồ có thêm Risky Reels, ở ngay phía Bắc của cái cây. Nếu bạn tự tin thì có thể hướng tới đó.

Ngọc tháp ở phía Đông Bắc bản đồ

Chỗ này tuy đã cũ nhưng vẫn đáng xem qua sau các lần cập nhật bản đồ. Hạ cánh ở góc Đông Bắc bản đồ sẽ có một tòa tháp có thể có tới 3 cái rương trong đó (có khi 4), và ở gần đó về phía Tây có thêm một xe kem có thể có thêm 2 rương nữa. Lúc đáp xuống hãy tranh thủ nhìn ở đỉnh tòa tháp, nếu thấy có gì sáng sáng là biết có rương nằm trên đó nhé.

Ngoài ra cũng có khả năng rương spawn ở vị trí như hình dưới. Kể từ lúc bản đồ được cập nhật, không nhiều người hạ cánh ở đây nữa trừ khi xe bus có đi qua trực tiếp vào đầu game.

Sau khi đã loot hết tháp, hướng tới xe bán kem và có thể vài rương nữa sẽ đang chờ bạn.

Sau đó, tiếp tục dọn sạch các căn nhà còn lại ở phía Tây.

Ngọc núi phía Bắc của Salty Springs

Hạ cánh ở Shifty Shafts cũng được, nhưng nên nhớ vì nó giống như một mê cung nên phần lớn thời gian bạn sẽ dính phải các kèo đấu 1v1. Cách tốt nhất là soi tìm vũ khí khi đang lướt xuống và hạ ngay chỗ món tốt nhất.

Nhưng có lẽ khởi đầu ở hai căn nhà phía Tây của khu mỏ chính là lựa chọn tốt nhất. Hai căn nhà đó thường có 1-2 rương, cộng thêm vũ khí và đạn dược. Và khi bạn loot xong, đến Shifty Shaft thì thường các trận chiến đầu game đã kết thúc: đến lúc để “úp sọt” rồi.

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết vị trí rương tại Shifty Shaft. Mẹo là hãy ở trên cao mặt đất và lắng nghe tiếng rương.

Trên các ngọn núi ở phía Tây

Chỗ này tương đối nguy hiểm và bạn chỉ nên nhảy solo.. Có 3 ngọn núi độ cao khác nhau nằm giữa Tilted Towers và Snobby Shores, và bạn sẽ muốn hướng đến ngọn phía trên bên trái ngoài cùng. Khi đang rơi hãy đảo mắt tìm rương: một cái có thể nằm ở trên đỉnh, và một cái nữa có thể nằm ở ngay bên dưới, về phía đông của đỉnh núi.

Vào mùa 4, một bệ phóng tên lửa đã được đặt ở sườn núi. Điều này dẫn đến nhiều loot hơn và có một đường đi dễ hơn tới Snobby.

Nếu bạn nhảy xuống và có được 2 rương, thì bạn có nhiều lựa chọn tiếp theo.. Một là rình Snobby Shores rồi tới vét, hai là chơi an toàn hơn, rơi xuống sườn bắc của ngọn núi để đến với căn nhà phía Tây Nam Pleasant Park. Nếu dư dả thời gian có thể lái qua Haunted Hills luôn.

Những căn nhà phía Nam của Snobby Shores

Địa điểm này chỉ nên nhảy solo, nhưng bạn sẽ có lựa chọn đi tiếp sáng Snobby Shores hoặc không nếu thấy quá nguy hiểm. Hai căn nhà sẽ có ít nhất 2 rương – đừng quên tầng hầm của căn phía Đông Nam nhé.

Nếu bạn có đủ đồ ngon bạn có thể đi về phía Bắc và đón đầu những ai đang chạy ra khỏi Snobby Shores.. Nếu không thì đi về hướng Nam, dọc bờ biển. Sẽ có khả năng có 1 rương nữa nằm dọc đường đi.

Khu phức hợp phía Đông Nam của Junk Junction

Nơi này rất thích hợp để Duo hạ cánh. Thường sẽ có 3-4 rương trong các căn nhà ở đây. Nên tìm rương từ lúc đang nhảy xuống để hạ cánh đúng trên nó.

Trên đường xuống, nhìn xung quanh để điểm danh có mấy người nhảy vào Junk Junction và Pleasant Park. Nếu đồ bạn đủ tốt, bạn nên đón đầu  đánh úp họ.

Sân bóng đá phía Tây của Tilted Towers

Tilted Towers lúc nào cũng đông đúc, và trừ khi bạn có kĩ năng tốt, khả năng cao là bạn sẽ gục rất sớm. Một lựa chọn thay thế khá tốt nằm ở phía Tây, nơi những căn nhà tụ họp với nhau và 1 trong số đó có một sân bóng trong nhà.

Có vũ khí nằm trên sân, và rương nằm rải rác xung quanh. Từ đó, đi về phía tòa nhà phía Tây vì ở đó hay có rương.

Nếu bạn nghĩ mình đủ đồ rồi thì có thể quay lại Tilted Towers, hoặc đi thẳng lên phía Đông Bắc tới Loot Lake.

Vậy bạn thích nhảy xuống đâu nhất? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Nguồn: PCGamer

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version