Cẩm nang

Các phần mềm máy tính tốt nhất 2018 – Phần cuối: Tiện ích hệ thống

121
Nội dung bài viết

  Các phần mềm máy tính tốt nhất 2018 – Phần 3: Trình duyệt, Game, Văn phòng

  Tiện ích hệ thống

  Phần mềm đọc file PDF: Sumatra PDF

  Adobe không nhất thiết cần phải độc quyền tính năng đọc file PDF. Định dạng này đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với trước đây, cũng như bây giờ đã có khá nhiều trình đọc nhỏ gọn hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn, chẳng hạn như SumatraPDF, được đánh giá là ứng dụng đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này sở hữu một giao diện người dùng đơn giản, giúp bạn tập trung vào việc đọc hơn thay vì bấm vào các nút khác nhau, và ứng dụng này cũng hỗ trợ đầy đủ các công cụ để hiển thị hầu hết các định dạng ebook và truyện tranh phổ biến hiện nay, cũng như các file XPS và DjVu.

  Email Client: eM Client

  Là một trong các gói email gọn gàng nhất hiện nay, hoạt động với POP3, SMTP và mọi công nghệ phân phối email khác, phiên bản miễn phí của eM Clients chỉ thực sự hạn chế số lượng tài khoản mà bạn có thể sử dụng, mọi tính năng khác của phần mềm này vẫn sẽ được giữ nguyên như phiên bản Pro của nó. Ứng dụng cũng bao gồm tích hợp PGP, giúp bạn có thể ký hoặc mã hóa các tin nhắn của mình một cách an toàn, cùng với các quản lý danh bạ nâng cao, dữ liệu được chuyển từ các ứng dụng email khác, và một chat client hỗ trợ các giao thức IM phổ biến nhất.

  Đồng bộ file: Dropbox

  Giữ các tập tin được đồng bộ giữa các máy tính của bạn và một ổ đĩa trực tuyến chính là một cách đơn giản để luôn duy trì được sự tổ chức cũng như sự an toàn, và với khá nhiều lựa chọn hiện nay như Google Drive, Microsoft OneDrive, Box, và thậm chí kể cả Mega đều sẽ cung cấp cho bạn một thư mục cục bộ tự động sao chép trực tuyến. PC Gamer quyết định sẽ chọn Dropbox cho công việc này, chủ yếu vì ứng dụng này cho một trải nghiệm nhanh chóng và hợp lý nhất để sao chép dữ liệu của bạn.

  Công cụ ghi đĩa: CDBurnerXP

  Các dữ liệu media lưu trên đĩa quang là một hình thức lưu trữ nghe có vẻ khá lỗi thời ở năm 2018, nhưng hình thức này vẫn chưa “chết hẳn”, và nếu như bạn muốn một sự linh hoạt, cũng như khả năng để làm nhiều hơn so với công cụ ghi đĩa được tích hợp sẵn trong Window, bạn sẽ cần tới CDBurnerXP. Đúng như tên gọi cũ kĩ của mình, ứng dụng này có thể ghi tất cả – bạn thậm chí có thể sử dụng nó để ghi HD-DVD nếu như bạn có thể tìm thấy phần cứng phù hợp – và ứng dụng này còn có thể tạo và chuyển đổi các tập tin ISO. Lựa chọn hoàn hảo để sao lưu dự phòng.

  Nhắn tin: Franz

  Franz thực sự không có một hệ thống nhắn tin cho riêng mình, nhưng ứng dụng này sẽ thực hiện được hầu hết mọi giao thức khác. Định cấu hình tài khoản Franz của bạn, thêm các dịch vụ và tên người dùng mà bạn muốn sử dụng, và chúng sẽ được sao chép trên bất kỳ máy tính nào bạn đăng nhập tiếp theo. Gói gọn tất cả mọi thứ từ các ứng dụng như Slack, Hangouts, Skype, và thậm chí là WhatsApp về cùng một nơi, và không bao giờ phải đụng tới một thứ gì khác nữa!

  Ghi chú: Evernote

  Thật sự không có gì để nói về Evernote, trừ việc đây chính là ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện nay trên thị trường. Vì vậy, hãy quên đi các phần mềm ghi chú rườm rà và không trực quan khác, bạn chỉ cần “nhồi nhét” hết tất cả nội dụng mà bạn quan tâm vào Evernote, và mọi thứ sẽ được lưu trữ ở đó nếu như bạn muốn ghi nhớ, sắp xếp dữ liệu vào các sổ ghi chép để sử dụng sau này. Bạn còn có thể đồng bộ tài khoản miễn phí của mình với hai thiết bị khác nhau.

  Thiết lập tiện ích: Ninite

  Sự hiệu quả chính là những gì mà Ninite muốn hướng tới. Nếu như bạn đang lắp cho mình một chiếc máy tính mới, và bạn muốn cỗ máy của mình được gói gọn với các ứng dụng miễn phí, Ninite sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn – bao gồm nhiều ứng dụng được liệt kê trong danh sách này – trong một trình cài đặt tiện dụng. Chỉ việc đánh vào các ô trên trang web, tải về tập tin custom của bạn, và khởi chạy chương trình để có được các phiên bản mới nhất của các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay được cài đặt với chỉ một cú nhấp chuột. Không lựa chọn, không tùy chọn, chỉ đơn giản cài đặt các nội dung yêu thích của bạn.

  Máy ảo: VirtualBox

  Khá ngạc nhiên khi VirtualBox lại miễn phí để sử dụng, đặc biệt khi ứng dụng này được sở hữu bởi một công ty lớn như Oracle, nhưng môi trường máy ảo được cập nhật thường xuyên này sẽ là một điều thiết yếu nếu như bạn muốn cài đặt các phiên bản Window sandbox, các bản phân phối Linux thử nghiệm, hoặc thực hiện tất tần tật mọi thứ mà bạn muốn. Với một cấu hình có tính tùy chỉnh cao, và bạn thậm chí còn có thể thiếp lập một mạng ảo của riêng mình.

  Thông tin hệ thống: HWiNF064

  Nếu bạn đang gặp sự cố với chiếc máy tính của mình, hay thậm chí nếu không có đi chăng nữa, sẽ là một việc rất hữu ích nếu bạn tìm hiểu chính xác cách thức hoạt động của máy tính. HWiNF064 là một công cụ chẩn đoán có thể cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về mọi thứ từ một kết quả tổng quan ngắn gọn về các thành phần của hệ thống cho đến các hoạt động “hiển vi” của chiếc máy tính của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi theo thời gian thực, theo dõi trạng thái của các thành phần trục trặc, và dự đoán kết quả dựa trên các phát hiện của chương trình.

  Nén/Giải nén: 7-zip

  Thật sự khá ngạc nhiên khi hầu hết ai cũng đang sử dụng phiên bản trải nghiệm “vô thời hạn” của WinRAR trong khi 7-zip vẫn có thể dễ dàng thực hiện các công việc nén và giải nén một cách chuyên nghiệp, mà không cần phải bận tâm đến các màn hình thông báo phiền phức. Ngoài việc đó ra, định dạng .7z, sử dụng mã hóa AES-256 và tỷ lệ nén siêu cao, nhỏ hơn và thỉnh thoảnh sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng .ZIP hay .RAR để nén các tệp tin của bạn.

  Nguồn: PC Gamer

  0 ( 0 bình chọn )

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Xem thêm