[Cập nhật: Một bản mở rộng mới đã được công bố cho một tựa game góp mặt trong danh sách này, Elder Scrolls Online. Vào tháng 6 năm nay, game thủ sẽ có thể ghé thăm quần đảo Summerset lần đầu tiên kể từ năm 1994.]

Giữa ba thể loại RPG, FPS và MMO, bạn không thể dành thời gian trong một thế giới game mà không đâm đầu vào một thể loại game được viết tắt nào đó. Đối với những người đã quen thì chúng lại rất thuận tiện, nhưng nếu bạn là một trong những lính mới, thì chúng có thể làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu và khó làm quen hơn bạn tưởng.

Ở đây, chúng ta sẽ đi đến một thể loại gây khá nhiều nhầm lẫn ngay cả khi không được viết tắt – MMO, hay Massively Multiplayer Online (Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi).

Thậm chí nếu bạn không quen thuộc với cụm từ MMO hay MMORPG, chúng tôi sẵn sàng cá với bạn rằng bạn đã nghe đến ít nhất một trong những tựa game thuộc một trong hai thể loại này. World of Warcraft, Runescape, ít nhất một trong hai cái tên đó đã xuất hiện trong một quảng cáo trong trình duyệt của bạn ở thời điểm nào đó.

MMO là những thế giới ảo đầy rộng rãi, nơi bạn có thể sống một cuộc đời khác trong một cơ thể mà bạn chọn. Chúng lấy đi rất nhiều thời gian của bạn, điều không phải là tuyệt vời cho tất cả mọi người, nhưng nếu nhìn vào số lượng trò chơi trong thể loại và số tiền chúng mang lại cho nhà sản xuất, thì chúng tôi nghĩ rằng sẽ không sai khi nói một cuộc sống thứ hai trong game là một điều khá hấp dẫn cho rất nhiều người trên thế giới.

Tất nhiên, giấc mơ về cuộc sống thứ hai thú vị của mỗi người không hề giống nhau. Có lẽ bạn muốn chơi với tư cách một pháp sư elf trong một thế giới đầy huyền bí; hoặc nếu những thứ trong game Game of Thrones không làm hài lòng bạn, có lẽ một con tàu không gian của riêng mình và được khám phá các thiên hà xa xôi sẽ phù hợp với bạn hơn.

Một khi bạn đã tìm thấy thế giới của mình, bạn muốn được hoàn toàn tự do làm mọi thứ, hay bạn muốn một câu chuyện được thêu dệt sẵn đầy chi tiết? Chơi game cùng với bạn bè của bạn để đánh bại những con quái vật và kẻ xấu là điều bạn muốn để thưởng thức thời gian rảnh, hay bạn sẽ thà làm một con sói đơn độc với mục đích đánh bại tất cả người chơi khác trong thế giới game?

Cho dù viễn cảnh nào nào hấp dẫn bạn nhất, chắc chắn sẽ có một trò chơi MMO nào đó phù hợp với bạn. Để giúp bạn tìm được một cuộc sống thứ hai dễ dàng hơn (mà bạn muốn nó là cuộc sống thực của bạn) chúng tôi đã đưa ra danh sách các trò chơi MMO tốt nhất hiện nay mà bạn có thể bắt tay vào xây dựng cuộc sống bạn hằng mong ước ngay bây giờ.

World of Warcraft

Bạn có thể chơi trên: PC

Cơ chế thanh toán: Miễn phí đến level 20 và sau đó là tính phí hằng tháng

Bạn phải công nhận đây là một trong những lựa chọn rõ ràng nhất. World of Warcraft của Blizzard đã có mặt từ năm 2004 và đã và đang giữ vô địch của thể loại MMO khá lâu rồi. Trong khoảng thời gian này nó đã được thay đổi rất nhiều.

Đây là một trong những trò chơi thành công và có ảnh hưởng nhất trong thể loại với nội dung mới thường xuyên được cập nhật cho cộng động game thủ tận tâm và không ngừng tăng. Nếu như số người đăng ký chỉ cần hơi giảm một tí, bạn có thể chắc chắn rằng Blizzard sẽ ra mắt một bản mở rộng tuyệt vời để thu hút mọi người trở lại trước chiếc màn hình máy tính của mình và có khi còn rủ thêm một số người mới. Bản cập nhật tiếp theo? Battle for Azeroth.

Có thể nói World of Warcraft là một tựa game thiết yếu cho bất cứ ai quan tâm đến MMORPG và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ không bị đánh bật khỏi ngôi vị của mình trong tương lai gần.

Bạn có thể tải tựa game này trên trang web chính thức của nó.

Guild Wars 2

Bạn có thể chơi trên: PC

Cơ chế thanh toán: Bạn có thể tải về miễn phí và sau đó phải mua từng bản mở rộng để chơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm game combat PvP, thì bạn chắc chắn phải chơi thử Guild Wars 2. Cho dù là bạn thích đối đầu với những người chơi khác ở chế độ cấu tạo sẵn hay bạn muốn chiến đấu chống lại hàng trăm người qua các bản đồ rộng lớn trong chế độ World-versus-World, Guild Wars có đủ hết.

Đối với những người không thích thể loại cày game thường thấy trong MMO, thì Guild Wars 2 cũng sẽ phục vụ bạn – đây là một trò chơi có thể dễ dàng truy cập và nó không hề cố gắng sao chép World of Warcraft. Trong thế giới Guild Wars 2, mỗi quyết định của người chơi đều dẫn đến những hậu quả khác nhau hứa hẹn một câu chuyện phản ánh được tính cách cá nhân của bạn.

Bạn có thể tải về trò chơi và mua các bản mở rộng trên trang web chính thức.

Final Fantasy 14

Bạn có thể chơi trên: PC và PS4

Cơ chế thanh toán: Buy-to-play

Để tới được tựa game Final Fantasy 14 này là một chằng đường không hề dễ dàng. Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2010, nó đã phải đối mặt phản ứng tiêu cực từ người chơi (và có lí do chính đáng cho việc này), Square Enix đã dành hai năm để sửa và phát triển lại nó để tạo ra một cái gì đó tốt hơn.

Hiện đang là phiên bản mới nhất và đã được cải tiến, Final Fantasy 14 là một trò chơi chắc chắn sẽ hấp dẫn người hâm mộ lâu năm của tựa game này và cả những người mới chơi.

Tự hào có một hệ thống lớp nhân vật hoàn chỉnh và một cốt truyện được phát triển vững chắc theo sát các bản mở rộng khác nhau, đây là một trò chơi MMO thực sự nắm bắt được bản chất của dòng game Final Fantasy với rất nhiều dịch vụ phục vụ fan hâm mộ.

Lord of the Rings Online

Bạn có thể chơi trên: PC

Cơ chế thanh toán: Free-to-play với các DLC tính phí và các lựa chọn đăng kí.

Khi nói đến một thế giới giả tưởng hoàn hảo cho một tựa game MMO được dựa theo sách, Middle-earth của Tolkien chắc chắn là một trong số đó. Hành trình phiêu lưu của Frodo thì đáng sợ thật đấy, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta muốn một cuộc đời giống vậy nếu có cơ hội.

Bạn có thể lựa chọn giữa Human, Elf, Dwarf hoặc Hobbit trước khi bạn bước chân vào Middle-earth và khám phá những nơi bạn đã biết và yêu thích với một sự quen thuộc mà không có trò chơi Lord of the Rings nào khác có được.

Bạn sẽ tìm thấy một phong cách World of Warcraft quen thuộc khi đi quest trong Lord of the Rings Online, cùng với cơ chế craft đồ và khả năng mua và xây nhà. Nhìn chung, đây là một game MMORPG khá quen thuộc về mặt cơ chế, nhưng những thiết lập của nó đã khiến nó nổi bật so với các game khác.

Mặc dù trò chơi này free-to-play, nhưng vẫn có các bản mở rộng mà bạn phải mua để có thêm cốt truyện của trò chơi và trải nghiệm các trang bị và cơ chế mới. Tin tốt cho fan hâm mộ Tolkien: cốt truyện được theo sát các cuốn tiểu thuyết.

Bạn có thể tải các trò chơi miễn phí trên trang web chính thức hoặc Steam.

Elder Scrolls Online

Bạn có thể chơi trên: PC, Xbox One, PS4

Cơ chế thanh toán: Buy-to-play

Đã khá lâu rồi kể từ khi một tựa game Elder Scrolls chính được phát hành và chúng tôi chắc chắn cũng sẽ khá lâu cho tới khi phần tiếp theo được ra mắt, vì vậy nếu bạn là fan hâm mộ đang tìm kiếm một cuộc sống mới mẻ ở vùng đất Tamriel, thì Elder Scrolls Online là một lựa chọn tuyệt vời.

Giống như Final Fantasy 14, ban đầu trò chơi này cũng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng kể từ khi bỏ đi cơ chế trả phí đăng kí và chuyển sang mô hình buy-to-play, nó đã được đón chào nồng hậu hơn. Mặc dù bản thân là một trong những game MMO hiện đại và mới nhất có mặt trên thị trường, Elder Scrolls Online đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, điều này chắc chắn rất tuyệt vời khi bản thân nó là một thế giới nổi tiếng mà nhiều người muốn quay lại.

Sau thành công của Morrowind, chương lớn tiếp theo đã được công bố: Summerset Isles sẽ được phát hành vào tháng 6 này. Và cho phép người chơi ghé thăm vùng đất Summerset Isles của Tamriel này lần đầu tiên từ năm 1994 và sẽ giới thiệu rất nhiều nhân vật mới, cốt truyện mới dài 30 tiếng và và cơ chế craft đồ trang sức.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một cái nhìn Elder Scrolls và combat truyền thống, nhưng tất cả đều gắn liền với các tính năng MMO thông thường như looting, hệ thống craft đồ với các nhiệm vụ PvP và PvE.

Runescape

Bạn có thể chơi trên: PC và điện thoại vào khoảng cuối năm 2018

Cơ chế thanh toán: Free-to-play nhưng có thể trả phí đăng kí hằng tháng để có thêm trang bị, tùy chỉnh nhân nhật, nhiệm vụ và mở rộng thế giới game. Hội viên cũng sẽ có quyền truy cập game trên điện thoại khi nó được phát hành.

Giống như World of Warcraft, Runescape là một trong những cái tên nổi tiếng trong thế giới MMO, một phần bởi vì nó là một trong những trò chơi lâu đời nhất trong thể loại này vẫn còn hoạt động.

Ban đầu là một game chỉ dành cho trình duyệt, qua nhiều năm Runescape đã mở rộng thành một chương trình trò chơi độc lập của riêng mình với hình ảnh và cơ chế được cải tiến rõ rệt. Mặc dù thế, nó vẫn là một trò chơi cho phép người chơi tự do trong chiến đấu và đi quest. Có lẽ vì lý do này mà nó vẫn là một trong những tựa game phổ biến nhất và được cập nhật nhiều nhất trong thể loại MMO.

Bạn có thể bắt đầu chơi thông qua trang web Runescape chính thức.

Black Desert Online

Bạn có thể chơi trên: PC và trên Xbox (trong tương lai)

Cơ chế thanh toán: Buy-to-play với các lựa chọn mua đồ trong game

Black Desert Online chắc chắn không phải là một trong những trò chơi dễ truy cập trong danh sách này, nhưng nó là tựa game bạn có thể sẽ thấy đáng dành thời gian để chơi. Là một game MMO gốc Hàn, nó tập trung rất nhiều vào việc cày game, nhưng đối với bất cứ ai muốn chơi những lớp nhân vật thú vị và một hệ thống craft đồ chuyên sâu thì phải chơi thử tựa game này.

Đây là một tựa game sẽ cố gắng lôi kéo bạn vào một cuộc sống thứ hai, hơn cả những game MMO khác. Nó cũng có một trong những hệ thống tạo nhân vật mạnh mẽ nhất trong thể loại này. Black Desert Online luôn có một thứ gì đó mà bạn có thể tham gia vào ở cả quy mô lớn và nhỏ. Bạn muốn nuôi cá và có trang trại? Hoàn toàn có thể. Nhưng bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc chiến guild và vây thành ở một mức độ nhất định. Có rất nhiều hệ thống và cơ chế để trải nghiệm và kết hợp chúng với nhau có thể tạo nên một thứ gì đó rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng có thể tốn thời gian và khá phức tạp.

Đừng mong đợi một cốt truyện rộng lớn ở đây – đây là một tựa game sandbox nơi bạn có thể tự tạo nên câu chuyện và những cuộc phiêu lưu của mình.

Black Desert Online là một trò chơi phức tạp nhưng rất tuyệt vời. Mặc dù vẫn còn cần một số cải tiến, chúng tôi cảm thấy sự phát hành sắp tới đây của nó trên Xbox One có thể giúp phổ biến trò chơi này đến mọi người.

Eve Online

Bạn có thể chơi trên: PC

Cơ chế thanh toán: Free-to-play có phí đăng kí.

Đến bây giờ đã có rất nhiều tựa game giả tượng trong danh sách này – nhưng nếu bạn thích thể loại không gian hơn thì bạn có thể muốn chơi thử Eve Online.

Chúng tôi biết chúng tôi đã nói Black Desert Online rất phức tạp nhưng Eve Online còn hơn thế nữa. Đây là một thế giới trò chơi đã tồn tại được 14 năm và hơi khét tiếng vì sự tức giận mà nó gây ra cho người chơi. Mặc dù bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong trò chơi này, nên nhớ rằng những người khác cũng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Và một trong số đó là tiêu diệt bạn. Chiếm đóng thuộc địa trong không gian là một thể loại khó nhằn và không hề có chỗ cho một tình bạn lâu dài.

Có thể nói EVE Online là trò chơi đứng dầu trong thể loại MMORPG sandbox – nó là một thế giới game được điều khiển bởi cộng đồng người chơi; một cộng đồng có khả năng kéo dài các cuộc chiến tranh và âm mưu ra hàng tháng với rất nhiều cuộc chiến, buôn lậu và sự phá hoại trong suốt thời gian này.

Chỉ vì đó không phải là trò chơi dễ nhất không có nghĩa là bạn không thể chơi được thành thạo nó. Không giống như các nhà sáng tạo của Black Desert Online, qua nhiều năm, các nhà phát triển CCP đã cố gắng làm cho EVE Online dễ tiếp cận hơn và họ đã đưa ra một bộ hướng dẫn chi tiết và hữu ích cho người mới bắt đầu.

Hơn nữa, đôi khi không có bài học nào tốt hơn là làm cái gì đó thật là sai. Phần giới thiệu của phần free-to-play là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu và xem bạn có muốn tiến sâu hơn không.

Secret World Legends

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn