Cẩm nang

Gameplay chi tiết Days Gone: độ khó, khả năng tùy chỉnh cùng nhiều thứ khác

52

Days Gone của Sony và Bend Studio là tựa game hành động phiêu lưu được rất nhiều người mong đợi. Tựa game này hứa hẹn sẽ hồi sinh lại thể loại hậu tận thế và zombie. Do đó, các fan rất nóng lòng muốn biết thêm nhiều thông tin về dự án game. Mới đây, studio đã hé lộ thêm thông tin về gameplay bao gồm khả năng tùy chỉnh, độ khó và nhiều thứ khác.

Vài ngày trước, giám đốc sáng tạo của Days Gone là John Garvin đã có buổi phỏng vấn với Game Informer. Nói về tùy chỉnh, nhân vật chính Deacon St. John có thể độ lại chiếc mô-tô bao gồm nâng cấp cũng như sơn xe, tăng tốc độ. Nhưng đáng tiếc, nhân vật chính của chúng ta lại không thể thay đổi trang phục của mình.

Sau đó, Garvin nói về độ khó của game, khi được hỏi rằng liệu game có khó không và ông trả lời rằng không khó lắm. Không có thông tin nhiều hơn được tiết lộ, nhưng Bend Studio cho thấy họ sẽ tạo ra thách thức cho game. Những ai muốn thấy thêm về gameplay nên ghé qua xem thử trailer 40 phút gameplay này.

Đáng chú ý hơn, khi được hỏi liệu game sẽ có những thành phố lớn không, Garvin xác nhận rằng Days Gone sẽ có “những khu vực thành phố rộng lớn giống như Marion Forks [Oregon].” Garvin cho hay khu vực có thể chứa khoảng “800 người”. Tuy nhiên, hiện chúng ta vẫn chưa rõ mật độ dân số sẽ được phân chia như thế nào trong game: liệu 800 người này chỉ là trong cốt truyện hay 800 chính là số lượng NPC thật sự trong một thành phố.

Nói về quá trình thám hiểm trong game, giám đốc sáng tạo xác nhận người chơi sẽ dần khám phá bản đồ để có cơ hội di chuyển nhanh (fast travel) đến những điểm đó về sau. Ngoài ra, chiếc mô-tô của Deacon St. John cũng sẽ hư hỏng trong các chuyến chu du và xe cũng có thể bị mất, buộc người chơi phải ra ngoài để tìm kiếm nó. Hơn nữa, thời tiết trong game sẽ linh động và ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Cuối cùng, có lẽ là chi tiết thú vị nhất liên quan đến Days Gone, Garvin chia sẻ game sẽ ra mắt trước The Last of Us: Part 2. Điều này cho thấy anh đã có thông tin nội bộ của Naughty Dog. Chúng ta có lẽ sẽ biết thêm thông tin về Days Gone lẫn The Last of Us: Part 2 khi sự kiện E3 2018 của Sony ra mắt vào tháng sau.

Nguồn: Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm