27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsHearthstone: Sáu lá bài bị nerf hậu HCT Summer Playoff

Hearthstone: Sáu lá bài bị nerf hậu HCT Summer Playoff

Trong bản cập nhật ra mắt sau thời điểm HCT Playoff tháng 5, Blizzard sẽ có những điều chỉnh cân bằng những lá sau,:

Naga Sea Witch – Sẽ tốn 8 mana. (tăng lên từ 5)

Trong bản cập nhật 9.1 trước đó, Blizzard đã thay đổi quy định để tăng tính ổn định trong hệ thống game. Thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp đến Naga Sea Witch khi Effect: ‘Your cards cast (5)’ được áp dụng vào các lá bài. Điều này cho phép giảm cost combo lên những lá giant, từ đó dẫn đến mana cost của chúng có thể dễ dàng giảm xuống 0.

Blizzard nghĩ rằng Hearthstone sẽ tốt hơn nếu có sự ổn định trong game, và ‘Naga Sea Witch Giants’ đã trở thành deck archtype trong game (Wild). Thế nhưng, deck này có thể dễ dàng tạo ra những lá mạnh trên bàn mà đại đa số các class không thể đối đầu nổi. Bằng cách tăng Naga Sea Witch lên 8 mana cost, ý tưởng của deck này vẫn được giữ nguyên, nhưng combo Naga Sea Witch Giants sẽ bị trì hoãn cho đến giai đoạn sau của trận đấu. Tại đây, đối thủ đã có nhiều công cụ hơn để đối đầu với các giant.

enUS_NagaSeaWitch_HS_Body_LW_600x316.png

Spiteful Summer – Sẽ tốn 7 mana (tăng lên từ 6)

Sau đợt rotation của Year of the Raven, Spiteful Summoner trở nên mạnh mẽ và ổn định hơn khi sử dụng trong những deck có các lá spell 10 mana. Đó là bởi vì lượng minion 10 mana cost trong Standard đã giảm đi, cho nên người chơi có thể triệu hồi được những minion mạnh từ hiệu ứng của Spiteful Summoner. Ngay cả khi cân nhắc phải hi sinh những lá spell thấp để Spiteful Summoner có thể phát huy sức mạnh, Blizzard tin rằng việc tăng mana cost của lá bài lên 7 sẽ phù hợp với sức mạnh của minion được xuất hiện khi kết hợp cùng những lá spell có mana cost cao như Ultimate Infestation.

enUS_SpitefulSummoner_HS_Body_LW_600x316.png

Dark Pact – Sẽ hồi 4 máu (giảm xuống từ 8)

Có hai khía cạnh giúp Dark Pact mạnh. Với chỉ 1 mana, nó có thể kết hợp cùng Carnivorous Cube, Possessed Lackey, và Spiritsinger Umbra để tạo các combo lật thế cờ. Nó cũng giúp Warlock có tiềm năng hồi máu để chủ động dùng Lifetap (Hero Power) và sử dụng những lá như Kobold Librarian và Hellfire mà không cảm thấy lo ngại nhiều. Blizzard sẽ không đụng vào mana cost của Dark Pact, vì nó vẫn có thể dùng để làm ra các combo thú vị, nhưng hồi máu của Dark Pact giờ đây sẽ ít hơn. Điều đó buộc Warlock cần cân nhắc cẩn thận mình sẵn sàng đánh đổi bao nhiêu máu trong suốt trận đấu.

enUS_DarkPact_HS_Body_LW_600x316.png

Possessed Lackey – Sẽ tốn 6 mana (tăng lên từ 5)

Vài combo sử dụng Possessed Lackey khiến cho trận đấu quá khó cho đối phương ở giai đoạn đầu-giữa game. Việc tăng 6 mana sẽ trì hoãn những combo mạnh được tạo ra, giúp đối phương dễ thở hơn.

enUS_PossessedLackey_HS_Body_LW_600x316.png

 

Call to Arms – Sẽ tốn 5 mana (tăng từ 4)

Hiện tại, có ba deck Paladin phổ biến: Even Paladin, Murloc Paladin, và Odd Paladin. Trong ba deck này, Even Paladin và Murloc Paladin là hai archetype ổn định mạnh nhất trong vài tuần đầu tiên kể từ khi The Witchwood ra mắt. Việc tăng Call to Arms lên 5 mana sẽ giới hạn lá bài này được sử dụng trong các deck Even và phần nào giảm bớt sức mạnh của lá này khi dùng trong những deck Murloc và Paladin khác.

Blizzard hy vọng người chơi sẽ tiếp tục thử nghiệm Call to Arms 5 mana trong các deck Odd Paladin, nhưng họ tin rằng lá này sẽ không có sức ảnh hưởng nhiều. Bởi vì Odd Paladin không thể sử dụng những minion 2 mana (tức là Call to Arms chỉ có thể gọi ba minion 1 mana thôi nếu người chơi dùng lá này trong deck).

enUS_CalltoArms_HS_Body_LW_600x316.png

Lưu ý: Với thay đổi này, Blizzard đang điều chỉnh lại công thức cho deck “Greymane’s Alliance”. Nó giờ đây sẽ có hai copy của Saronite Chain Gang để thay thế cho Call to Arms.

The Caverns Below – The quest reward, Crystal Core, đổi thành: For the rest of the game, yours minions are 4/4 (giảm từ 5/5 xuống)

Deck Quest Rogue dễ dàng đối đầu với những deck slow, control và fatigue, nhưng gặp khó khăn với đại đa số các deck archetype khác. Ranh giới giữa deck quá mạnh khi đối đầu với các ‘very slow’ deck và quá mạnh khi đối đầu đầu với hầu hết những deck không chủ động rất rõ ràng. Bằng việc thay đổi quest reward, các minion biến thành 4/4, thay vì 5/5, Quest Rogue vẫn là lựa chọn hợp lý để đấu với các deck siêu chậm về cuối game, nhưng sẽ ít được ưu ái hơn khi đối đầu với các deck control ở tầm vừa.

enUS_CrystalCore_HS_Body_LW_600x309.png

Nguồn: playhearthstone

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x