Sony dừng sản xuất băng game Vita

910

Đã từ rất lâu, PlayStation Vita của Sony không còn được xem là đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến của các hệ máy, tuy nhiên cộng đồng Vita vẫn còn khá đông. Với những fan Vita, tin này sẽ khá là thất vọng khi Sony quyết định ngừng sản xuất băng game cho hệ máy này.

Tin này đến từ những nhà phát triển game cho Vita. Họ phải nộp tất cả yêu cầu sản xuất trước 28 tháng 6 năm nay. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là PlayStation Vita đã chấm dứt, vì bản digital vẫn tiếp tục vận hành bình thường trong PlayStation Store.

Bước đi này không quá ngạc nhiên nếu không muốn nói là không thể tránh khỏi từ Sony, khi mà hãng không còn hỗ trợ hệ máy này tận tình từ ba năm trước. Khi đó, Sony công bố sẽ không phát triển tựa game nào cho Vita. Tuy Sony là ông lớn trong ngành game, nhưng điều đó không có nghĩa là tài nguyên của họ vô hạn, và họ buộc phải tập trung hỗ trợ PS4 và theo tin đồn là phát triển PS5.

Ngoài ra, thành công vang dội của Nintendo Switch cũng đóng vai trò quan trọng trong chương cuối của Vita. Đã có lúc máy chơi game di động của Sony được cho là mạnh nhất trong thị trường của mình. Đáng tiếc rằng, khi Switch ra mắt, dòng máy này có thể chạy được đại đa số các tựa game AAA mà không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, Vita vẫn còn sức sống. Với những thành viên PlayStation Plus trong nhiều năm qua, họ vẫn tiếp tục giữ được các tựa game Vita miễn phí, do đó thư viện game của họ sẽ là thứ giữ người chơi sử dụng Vita. Các game Vita miễn phí sẽ được tiếp tục thêm vào hàng tháng, nhưng không phải mãi mãi – PS Plus sẽ ngưng hỗ trợ Vita và PS3 vào cuối tháng 3 2019.

Có vẻ như, chủ sở hữu Vita sẽ còn khá ít thời gian để tận hưởng những game mới cho chiếc máy di động của mình. Với việc thành công của Nintendo Switch tiếp tục tăng lên, và Sony rút lui khỏi thị trường, PlayStation Vita đã đánh mất chỗ đứng trong thị trường console. Chúng ta hãy chờ xem phải bao nhiêu năm nữa trước khi Sony tung ra tiếp hệ máy chơi game cầm tay mới của riêng mình.

Nguồn: kotaku.com

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận