Cẩm nang

8 tựa game tương tự God of War giúp bạn có lại cảm giác như mới chơi lần đầu

279

Có lẽ chúng ta đều biết đến cảm giác này: bạn đã xem ending (kết thúc) của God of War (bao gồm cả secret ending của game), và bạn ước gì mình có thể quên hết mọi thứ trong game để bắt đầu lại cuộc hành trình. Vì game quá hay, bạn muốn được cảm giác chơi lại game hoàn toàn mới. Tiếc rằng điều đó không thể xảy ra. Nhưng danh sách dưới đây bao gồm những game hay nhất giống với God of War mà bạn nên chơi thử qua.

Hellblade: Senua’s Sacrifice

Có trên: PS4, PC, Xbox One

Nếu muốn tiếp tục tìm hiểu thần thoại Bắc Âu, bạn nên thử qua Hellblade: Senua’s Sacrifice ngay sau khi hoàn tất God of War. Game lấy bối cảnh ở Helheim, và bao gồm rất nhiều tên tuổi Bắc Âu lớn bạn sẽ nhận ra sau khi chơi God of War, với người bạn đồng hành Druth sẽ kể cho bạn những thần thoại Bắc Âu, giống như Mimir vậy. Từ giây phút vào game, bạn cảm thấy như đã ở thế giới Bắc Âu, và hệ thống chiến đấu giống với những gì bạn biết trong God of War. Nhưng Hellblade xuất sắc ở cốt truyện và cách game khai thác tâm lý của nhân vật Senua. Và game rất đẹp, nó khiến cho bạn nghĩ Senua là người thật và muốn chuyển qua chế độ Photo Mode để chụp các cảnh quan như bạn đã làm trong God of War.

DmC: Devil May Cry – Definitive Edition

Có trên: PS4, Xbox One, PC

Dmc: Devil May Cry là tựa game tiếp theo bạn nên chơi nếu yêu thích hệ thống chiến đấu trong God of War. Nó được tạo ra bởi những người làm ra HellBlade, hãng Ninja Theory, vào nhiều năm trước đó. Lần này, studio đã lấy cảm hứng từ những game Devil May Cry trước đó của nhà phát hành Capcom. Đây là một trong những game hack-and-slash tốt nhất trên PS3 và Xbox 360, và nhờ có DmC: Devil May Cry Definitive Edition được phát hành lại trên PS4 và Xbox One, các bạn giờ đây có thể trải nghiệm game Full HD hoàn toàn.

Bayonetta

Có trên: PC, Nintendo Switch, Wii U, PlayStation 3, Xbox 360

Nếu bạn muốn tìm studio đứng đầu thể loại hack-and-slash, chắc chắn phải là Platinum Games. Đứng đầu bởi đội ngũ từng nhào nặn ra Devil May Cry gốc, studio Nhật Bản đã nắm rõ thể loại này như lòng bàn tay, và ví dụ rõ rệt nhất nằm ở phần đầu của Bayonetta. Giờ đây, bạn có thể chơi 60fps và full HD trên PC, trong khi bản Switch thì giảm xuống 720p, nhưng vẫn giữ được khung hình mượt mà. Phong cách gothic của Bayonetta nhìn rất chất. Chắc chắn, bạn sẽ muốn trải nghiệm cách triệu hồi quỷ dữ thông qua những lọn tóc của Bayonetta hay chiêm ngưỡng khẩu súng của cô bằng chất lượng HD.

Rise of the Tomb Raider

Có trên: PS4, Xbox One, PC

Tại sao Rise of the Tomb Raider lại trong danh sách này. Game không có hệ thống chiến đấu hay thần thoại Bắc Âu của God of War, nhưng hai tựa game này có những điểm tương đồng để chúng ta chấp nhận đưa game vào danh sách. Nó liên quan đến các địa điểm di chuyển, những bí ẩn, giải đố. Những thứ khiến cho game giống với God of War. Cả hai game có kết cấu câu chuyện theo một hướng nhất định, được chia ra bởi những khu vực đáng để khám phá, và các loại vũ khí (hay sức mạnh) được nâng cấp trong game. Nếu muốn tìm điểm liên quan hơn, bạn có thể so sánh những vấn đề cha con giữa Lara và Atreus, về mặt tâm lý.

For Honor

Nếu bỏ Atreus ra khỏi God of War, thêm một chút lịch sử và ít huyền bí, bạn sẽ có For Honor. Tựa game chiến đấu góc nhìn thứ ba của Ubisoft có thể cảm thấy rất giống God of War, ngoại trừ đây là cuộc so đó giữa samurai, viking và những chiến binh trung cổ. For Honor tập trung vào kỹ năng chiến đấu, đặc biệt là bằng kiếm, giống với combo của Kratos. For Honor giống với Tekken phiên bản cổ xưa, và game cũng có chế độ cốt truyện nữa, và bạn có thể chơi nhiều nhân vật từ ba phe khác nhau.

Uncharted 4: A Thief’s End

Có trên: PS4

Leo trèo, di chuyển nhiều và đôi khi là cãi vã trong God of War khiến chúng ta nhớ đến một thứ: Uncharted. Cụ thể hơn là Uncharted 4, với Nathan Drake giờ đây già đi đôi chút, đã bắt đầu muốn gác kiếm và gần như chỉ muốn tận hưởng cuộc sống đơn giản – nó giống với Kratos trước khi Faye chết, buộc anh phải chặt những cái cây để đưa mình và Atreus đến thế giới… Rõ ràng, Drake và Sully không giống với Kratos và Atreus, và Drake không có chiếc rìu thần kỳ, nhưng game vẫn có nhiều điểm tương đồng trong cách bạn di chuyển quanh thế giới. Uncharted 4 đáng để bạn thử qua nếu chưa có dịp chơi.

Dark Souls: Remastered

Có trên: PS4, Xbox One, PC vào 25 tháng 5 này (và bản Switch trong mùa hè)

Chỉ chơi God of War vài tiếng, bạn chắc chắn sẽ nhận ra những điểm giống nhau với Dark Souls. So sánh với Dark Souls thì có hơi quá, nhưng God of War cũng đã phần nào tái hiện được thành công của game mà rất ít tựa game có thể làm. Từ thế giới bán-mở cho đến những con đường bí mật để nhận kho báu, sử dụng cổng dịch chuyển, cho đến việc game “cực kì khuyến khích” người chơi đi hướng khác bằng cách bố trí những kẻ thù quá mạnh để ngáng đường. Và nếu bạn nhìn vào hệ thống chiến đấu của God of War, sử dụng lăn, nhảy qua nhảy lại, chắc chắn hai game khá giống nhau.

The Last of Us: Remastered

Có trên: PS4

Có ai nhớ đến tựa game nói về nhân vật chính là một người đàn ông đứng tuổi luôn hối hận về quá khứ đau khổ, đang phải tham gia hành trình chuộc lỗi bản thân với sự giúp đỡ của một đứa trẻ khác? Tất nhiên rồi, The Last of Us. Hành trình của Joel và Ellie giống với Kratos và Atreus theo nhiều phương diện, ngoại trừ mảng zombie và tận thế. Nhưng không chỉ cốt truyện, hệ thống chiến đấu dồn dập trong The Last of Us khá giống với God of War. Thế nhưng Naughty Dog tập trung vào lén lút và hệ thống chế tạo đồ thường xuyên, còn Kratos thì lại chiến đấu trực diện hơn. Nhưng nếu muốn thứ gì đó miêu tả tình cha con, The Last of Us sẽ là lựa chọn đáng để bạn thử qua.

Nguồn: gamesradar

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm