Cẩm nang

Cốt truyện Metro Exodus rộng hơn 2033 và Last Light gộp lại

124

Mới đây, giám đốc sản xuất của Deep Silver là Jon Bloch nói chuyện với Official PlayStation Magazine UK về tựa game hậu tận thế sắp ra mắt Metro Exodus. Thông tin mới nhất đã hé lộ điều khá thú vị về cốt truyện của game, và ông xem đây là một trong những game được mong đợi nhất năm 2018. Đây chắc chắn là một tin vui đối với fan.

Trong bài phỏng vấn, Bloch cho biết cốt truyện Metro Exodus rộng hơn cả Metro 2033Metro Last Light gộp lại. Một phần là do gameplay sandbox lớn hơn được thêm vào trong Exodus. Dưới đây là câu nói đầy đủ của Bloch:

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]”Nói tóm gọn, cốt truyện của Metro Exodus rộng hơn cả 2033 và Last Light gộp lại, bao gồm tất cả DLC. Chúng ta sẽ bắt gặp những tổ chức xã hội , tôn giáo , những lối sống, môi trường, quái vật , và những loài đột biến mới. Sẽ có vài thứ quen thuộc, và sẽ có vài thứ mới hoàn toàn. Cuộc sống cứ tiếp tục hậu tận thế, nó phát triển theo rất nhiều cách ở ngoài khu vực Moscow. Vài khu vực sẽ bị nhiễm phóng xạ giống với Moscow, và vài khu vực sẽ không bị nhiễm độc hay hủy diệt.”[/penci_blockquote]

Thông tin này cho chúng ta biết mình cần phải mong đợi gì ở ngoài khu vực Moscow. Nó rõ ràng là thú vị, đồng thời cũng đáng sợ. Một trailer được ra mắt tại The Games Awards 2017 cho thấy Artyom đang đối mặt với cái lạnh giá ở khu hoang mạc Nga, đồng thời vừa phải đối đầu với những hiểm nguy khác như một bầy chó đột biến. Những thứ này sẽ đóng góp cho cốt truyện rộng lớn hơn, và một yếu tố nữa trong game: lựa chọn.

Metro Exodus có yếu tố ngày/đêm và những khu vực rộng rãi để cho người chơi có nhiều lựa chọn, có vẻ như gameplay sandbox sẽ tạo ra nhiều tùy chọn hơn cho người chơi. Nói về vấn đề này, Bloch cũng nói, “Quyết định khi nào và cách tiếp cận tình huống khác nhau sẽ có những ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi trong khi hoàn thành nhiệm vụ. Tiếp cận trại cướp vào ban đêm sẽ là một lợi thế cho người chơi thích lén lút, nhưng sẽ có nhiều khó khăn mà người chơi phải đối đầu hơn.”

Với độ quy mô của cốt truyện, cùng gameplay phong cách sandbox, và tập trung vào khả năng ra quyết định, có vẻ như Metro Exodus sẽ tiếp nối thành công của 2033 và Last Light. Tuy điều này còn phải chờ xem, nhưng với sự thật là Metro Exodus to hơn rất nhiều so với hai game trước đó cộng lại, đây sẽ là điều cực kỳ phấn khích đối với người hâm mộ series này.

Metro Exodus sẽ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One trong 2018.

Nguồn: Official PlayStation Magazine UK

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm