Cloud9 là nhà vô địch ELEAGUE Major: Boston, sau khi đánh bại đội Châu Âu FaZe Clan ở vòng chung kết tại giải Valve Major đầu tiên của năm 2018

HLV của đội CS:GO Cloud9 là Soham “valens” Chowhurry đã ngồi xuống cùng dotesport để nói về danh hiệu Major đầu tiên của họ.

Các anh vừa mới thắng Major ngay tại sân nhà của mình. Là HLV, cảm xúc hiện tại trong tâm trí anh như thế nào?

Tôi nghĩ phần quan trọng nhất đó là chứng kiến những chàng trai trở lại chính mình sau vài tuần qua. Tôi nghĩ nó rất là quan trọng để họ nhận ra rằng, mình không cần phai quan tâm đối thủ là ai. Chúng tôi có thể thua những đội không đáng để thua, như Space Soldiers tại vòng New Legends. Nhưng cùng lúc, chúng tôi có thể làm điều ngược lại với những đội giỏi hơn – có lẽ là FaZe? Tôi nghĩ thật tốt cho các thành viên để họ biết việc thắng và thua ai không quan trọng. Miễn là mọi người biết mình thi đấu kém hay thắng ‘ăn may’, từ đó đội mới biết tại sao. Và đó là lí do chúng tôi quay trở lại chính mình trong ngày hôm nay.

Tại thời điểm này các anh nhận ra là mình sẽ thắng Major? Có một round nào đó thật sự in đậm trong tâm trí anh không?

Tôi nghĩ đó là 15-10 hay đại loại thế và chúng tôi đang trong hành trình lội ngược dòng bên CT. Một khi chúng tôi tìm ra cách ngăn chặn T của FaZe. Mọi người nắm được ké hoạch. Chúng tôi không có dự định lao vào, và không có ai có tiền lên molly để chặn T side cả. Khi mà chúng tôi làm được, tôi nhớ Jake “Stewie2k” Yip nói, “Mọi người ơi, chỉ một round nữa thôi. Chúng ta sẽ phá vỡ kinh tế của họ. Chúng ta sẽ hòa, và rồi đội sẽ thắng.” Tại thời điểm đó, tôi nghĩ các thành viên bắt đầu tin vào điềuu này, dù cho họ không đang dẫn trước.

Đám đông hiển nhiên cổ vũ đội anh nhiều hơn, vì đây là sự kiện tổ chức ở Bắc Mỹ. Anh nghĩ khán giả đã đối xử FaZe như thế nào? Chính xác hơn là những lời hò hét “Niko tilted” cứ liên tục trong vài phút?

NiKo có khởi đầu nghèo nàn ở bên Overpass – map thứ hai – và tôi biết anh là người chơi theo phong độ. Cho nên, nếu anh không khởi đầu mạnh mẽ thì anh sẽ gặp khó khăn. Do đó, rõ ràng đám đông đóng một phần quan trọng trong việc này. Cứ mỗi một mạng chúng tôi giành được, chúng tôi nghe những lời khiêu khích mỗi round Cloud9 thắng. Tất nhiên, nếu bạn mở bảng điểm lên, thì NiKo không thi đấu tốt lắm. Tôi biết điều đó khiến anh ấy khó chịu. Và rõ ràng FaZe đã phản pháo tốt ở Inferno. Họ rõ ràng là đội tốt hơn trong hiệp đầu. Đối thủ có lẽ đã tìm ra điểm yếu của chúng tôi, nhưng cùng lúc, Cloud9 đã cho thấy đội không bao giờ đầu hàng. Điều này cực kỳ quan trọng.

Hãy nói về “NA CS” (North American Counter-Strike) meme (chế giễu NA CS). Anh nghĩ nó đã chấm dứt chưa?

Tôi nghĩ meme tồn tại vì một lí do. Dù chúng tôi thắng được Major, điều này không có nghĩa là cộng đồng NA sẽ đi đúng hướng. Tất nhiên là chúng tôi mong trở thành nguồn cảm hứng. Có rất nhiều thứ mọi người có thể cải thiện. Chỉ vì chúng tôi thắng Major, không có nghĩa Cloud9 là một đội ưu việt hơn những đội khác. Điều này có nghĩa là chúng tôi ít phạm sai lầm hơn. Đó là Counter-Strike. Đó là game bạn cố gắng ít phạm sai lầm nhất để thắng trận đấu. Có rất nhiều thứ để chúng tôi cải thiện, và tương tự với NA. Tôi muốn nói rằng Châu Âu vẫn nhỉnh hơn, nhưng mọi người sẽ giúp NA tiến tới.

Các anh sẽ bước đi như thế nào, giờ đây khi mình là nhà vô địch Major?

Thật sự đó là một câu hỏi tuyệt vời. Tôi nghĩ một trong những điều cảm thấy mừng đó là biết bản thân mình đã làm được. Hiện tại, có rất nhiều sự kiện trong năm nay, và chúng đều lớn. Chúng tôi biết khi nào Major tiếp theo sẽ diễn ra. Ngoài ra, WESG cũng sắp đến, đây là giải đấu có tiền thưởng lớn hơn cả Major. Ví dụ, nếu chúng tôi ngừng tập luyện, mọi người sẽ bị bất ngờ và có thể thua những đội yếu hơn, và trước những đội không đáng để thua. “Chúng tôi vừa thắng Major. Chúng tôi có thể đánh bại họ.” Đó là tư tưởng mà tôi muốn các tuyển thủ quên đi, và họ đã làm một công việc tuyệt vời để trở lại chính mình. Miễn là chúng tôi vẫn tự nhìn lại bản thân và cảm xúc của mình, mọi người sẽ thi đấu ổn.

Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn