Koei Tecmo đã có một năm 2017 tuyệt vời, một phần là nhờ Nioh, game hành động kết hợp phong cách Team Ninja với cơ chế RPG, giống với những game như Dark Souls và Bloodborne. Giống với những gì công ty đã làm trong 2014, Koei một lần nữa phối hợp cùng Nintendo để ra mắt Fire Emblem Warriors, tựa game kết hợp series RPG của Nintendo với phong cách hành động cổ điển của thương hiệu Warriors. Những thành công này đã giúp cho công ty muốn được làm việc với những nhà phát triển khác, đặc biệt là về mảng khoa học giả tưởng.

Trong sự kiện mới nhất, chủ tịch Koei Tecmo, Hisashi Koinuma, đã được hỏi rằng những tựa game thành công gần đây như Nioh và Fire Emblem Warriors có ý nghĩa gì với công ty. Koinuma thừa nhận rằng đã từ rất lâu rồi công ty mới có một game thành công vang dội như Nioh, và nó đã làm cho đội ngũ phát triển muốn tiếp tục tạo ra những game thúc đẩy cũng như thử thách họ. Điều này bao gồm làm việc với những công ty khác và các tên tuổi phù hợp với thể loại game hàng động của Koei.

Khi được yêu cầu đưa ra ví dụ, Joinuma lập tức đề cập Star Wars là tựa game mà anh muốn làm việc chung. Nhờ sự hồi sinh của thương hiệu gần đây bằng những bộ phim mới ra, Koinuma thấy cơ hội để đưa công thức Warrios vào trong những tiềm năng vô tận trong Star Wars. Thương hiệu Star Wars không thiếu những nhân vật để Koei có thể phát huy: từ những nhân vật anh hùng như Jedi và Sith, cho đến những người không sử dụng được Thần lực (Force) như thợ săn tiền thưởng, Wookies, và nhiều nhân vật khác.

Tuy hiện tại EA là người nắm giữ bãn quyền Star Wars, có khả năng là các fan sẽ chứng kiến Omega Force Koei được quyền sản xuất game nếu được bật đèn xanh. Studio này cần phải chứng minh mình có thể cải tiến series Warriors để phù hợp với những tên tuổi khác. Với những tựa game ngoại truyện như Bladestorm: The Hundered Years War và One Piece: Pirate Warriors, công thức hành động của họ đã được áp dụng dành cho vài thương hiệu chính của Nintendo: Fire Emblem và The Legend of Zelda. Cả Hyrule Warriors và Fire Emblem Warriors là những thành công lớn cho Nintendo dù Hyrule Warriors có gặp khó khăn trên Wii U. Tuy nhiên, Hyrule Warriors vẫn bán chạy và có cơ hội thứ hai trên Switch nhờ phiên bản Remaster sắp ra mắt.

Nguồn: GameSpot

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn